overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: การใส่แรมแบบ Dual Channel มีประโยช์นยังไงครับ

  1. #1

    Default การใส่แรมแบบ Dual Channel มีประโยช์นยังไงครับ

    ตามหัวข้อเลยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    ทำให้สามารถเปิดโปรแกรมได้ไวขึ้นครับ ประมาณ30% แต่ถ้าบอร์ดมานduelไมได้ ก็ไม่มีอาไรเกิดขึ้น

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Dual Channel Memory Interface
    เป็นการจัดการที่ทำให้ Memory มีเส้นทางเข้าถึง Memory หลัก 2 เส้นทางแยกจากกัน ซึ่งทำให้แบนด์วิธเพิ่มขึ้นเป็น 2 เท่า เพื่อจะให้ Dual Channel ทำงานได้นั้นจะต้องติดตั้ง RAM 1 คู่ที่มีขนาดและความเร็วเท่ากันด้วย

    *เอามาจากหนังสือ จ๊ะ 555+

  4. #4
    OverclockZone Member SunzabiLL's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006
    Location
    นนทบุรี @รัตนาธิเบศน์~งามวงวานศ์

    Default

    ไช้งานจริงๆ ทั่วๆไปไม่เห็นผล ครับ นอกจากความสบายใจ

    ถ้าบอร์ืดมัน Dual ได้ไครก็อยากไช้บอร์ดไห้เต็มประสิทธิภาพไช่มั้ยล่ะครับ

    ถ้าไม่ลำบาก

  5. #5
    OverclockZone Member Gemini's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2007
    Location
    รังสิต

    Default

    แล้วมันจะเห็นผลในการใช้งานแบบไหนครับ สิ้นเดือนนี้ว่าจะไปซื้อ เพิ่มอีก 1 GB ไม่รู้ว่าจะทำ Dual กะตัวเก่าได้หรือเปล่า

  6. #6
    แจ๊ค
    Guest

    Wink

    เป็นไฟล์นามสกุล pdf
    ขนาดเกือบ 1 MB จะโหลดช้าหน่อยนะ

    ลองดูเวปนี้ครับ
    http://www.kingston.com/newtech/MKF_...whitepaper.pdf

    มีรูปภาพประกอบ และ ตารางอธิบาย ค่อนไปทางด้านล่าง
    ดูแล้วเข้าใจได้ง่ายขึ้นอ่ะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member ASBK's Avatar
    Join Date
    7 May 2007
    Location
    อุบลราชธานี

    Default

    Dual Ram ช่วยในการทำงานเรื่อง COPy , Read ,Write, จะดีกว่า ปกติ ประมาณ 40-50 %


    ผมทดลอง Single 1.5 G วิ่งที่ 533 ปกติ อ่าน เขียน คัดลอก ข้อมูลได้ราว 34546 Kbps

    แล้ว ถอดแรมออก 1 ตัว เหลือ 1Gb วิ่งแบบ Dual Ch 533 เหมือนกัน อ่าน เขียน คัดลอก ข้อมูลได้ราว 58542 Kbps

    ทดลองมาแล้ว......
    ผมเลยถอดออกเลย1 ช่องให้วิ่ง Dual แทน เก็บอีกตัวไว้สำรอง หุหุ

    ( COPy , Read ,Write,ลง HDD จะดีกว่า ปกติ ประมาณ 40-50 % ทำงานร่วมกับ Harddisk Sata)
    Last edited by ASBK; 21 Jun 2007 at 16:49:44.

  8. #8
    OverclockZone Member ZaKaChI's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default

    แล้วจะดูยังไงคับว่า ค่าที่ คัดลอกข้อมุลได้เท่าไหร่ เหมือนที่คุณ ASBK ได้มาอ่าคับ
    1.5G ~ 34546 kbps / 1G ~ 58542 kbps

  9. #9
    OverclockZone Member pangpang's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชายแดนเขมร

    Default

    เพิ่มแบรนวิทเมโมรี่จาก64bitเป็น128bit


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •