overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: สรุปจากชุดราคา 15,000 ไม่รวมจอแล้ว คงกลับมาอยู่ค่าย AMD เหมือนเดิม จะไปซื้อแล้วครับ

  1. #1
    OverclockZone Member dzire's Avatar
    Join Date
    13 Jun 2007
    Location
    Silom, Rama3

    Default สรุปจากชุดราคา 15,000 ไม่รวมจอแล้ว คงกลับมาอยู่ค่าย AMD เหมือนเดิม จะไปซื้อแล้วครับ

    สรุปจากชุดราคา 15,000 ไม่รวมจอแล้ว คงกลับมาอยู่ค่าย AMD เหมือนเดิม

    จากที่ค้นๆดู ในงบประมาณราวๆนี้ ค่าย AMD น่าจะลงตัวที่สุด (กลับมาใช้ค่ายนี้เหมือนเคย ว่าจะลองไปใช้ค่าย intel ดูหน่อย แต่งบบานปลายกว่า AMD ทั้งที่คุณภาพกลับได้ไม่เท่า AMD)


    X2 3600+ 2700
    คงเลือกตัวนี้ เพราะเห็นหลายเสียงบอกว่าเดิมๆก็ยังดีกว่า E21xx หรือ OC ก็ยิ่งดีกว่า

    ASROCK AliveNF6G-VSTA 2200
    เพราะเห็นแนะนำมาว่าคู่กับ CPU ตัวข้างบนได้ลงตัว คุ้มค่าเกินราคา ประมาณนั้น

    RAM ROX 667 512x2 1600
    ขอเพิ่มเป็น Ram 667 1Gx2 = 2,500-

    PCI-E Galaxcy 7300GT DDR3 2800
    จะพยายามหาดูอีกทีว่าร้านไหนมีรุ่นนี้ขาย หรือพอมีตัวคุ้มค่าเกินราคาให้เลือกอีกไหม เผื่อหารุ่นนี้ไม่มี

    HDD 80G 1600
    เลือกความคุ้มผื่อไว้เพราะคงไม่เปลี่ยนบ่อย เพิ่มงบอีก 500- ได้เป็น 160G ราคา 2,100-

    DVDRW 1300
    คงต้องตามหา BenQ ก่อนถ้าไม่มีก็ตามด้วย ASUS แล้วก็ LG ตามลำดับ

    CASE DELUX 1500
    ถ้าหายี่ห้อนี้ไม่ได้ คงเลือกให้ได้วัตต์สูงสุดไว้ก่อน สำหรับเคสที่แถม PSU ในตัว คงหาได้นะ 450w

    รวมราคาแล้ว 15,100- ตรงกับงบพอดีเลย น่าจะลงตัวแล้ว

    แต่อยากทราบว่า...
    1. ใน Set นี้ มีช่องต่อแบบ DVI ไว้ต่อกับจอ LCD ให้ด้วยไหมครับ ไม่อยากต่อ D-Sub ทั่วไป
    2. ใน Set นี้ มีช่องต่อสายแลน(เอาไว้แชร์อินเตอร์เน็ต)มาด้วยหรือเปล่า
    ถ้าไม่มีในข้อ 1-2 ต้องทำอย่างไร เปลี่ยนแปลงชิ้นไหนบ้าง


    วันนี้ 21/6/07 ตอนหลังเที่ยงจะออกไปหาซื้อชุดนี้แล้วครับ
    ขอคำสรุปจากกูรูทุกท่านอีกครั้ง ในงบนี้ กับความต้องการ....


    1. การใช้งาน ท่องเวปต่างๆ (อยากได้เปิดหน้าต่างเร็วๆ)
    2. เล่นเกมส์ SF, สามก๊ก, (Online)
    3. The Sims2, Sim U (Offline) *เบื่อตอนมีของในบ้านเยอะๆแล้วลากเม้าส์ได้ไม่ทันใจเลย
    4. เปิดโปรแกรมไว้เยอะๆ แล้วไม่อืด


    ต้องเปลี่ยนแปลงเพิ่มเติมฮาร์ดแวร์ชิ้นไหนอีกบ้างหรือไม่ครับ หากต้องเพิ่มงบไปอีก 1-2 พันบาท(ยังพอเพิ่มได้บ้าง) แล้วได้ความคุ้มค่า ลงตัว และใช้งานได้ทุกชิ้นอย่างเต็มประสิทธิ์ภาพ มากกว่านี้ (เปื่อท่านมีความเห็นใหม่ มาแนะนำเพิ่มเติมให้ แต่เห็นว่าพอดีงบแล้ว เลยไม่ได้แนะนำให้ทราบ
    เพราะว่าชุดนี้ถ้าประกอบเสร็จแล้วใช้งานไปคงไม่อัพอะไรเพิ่มอีก หรือไปเปลี่ยนแปลงอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์อะไรแล้ว (ถึงได้ปรับ RAM เป็น 2G และ HardDisk เห็น 160G ไปทีเดียวเลย) กะว่าใช้ไปอีก 3-5ปี เป็นอย่างน้อย แนะมาได้นะครับทุกท่าน ขอความมั่นใจให้ผมด้วย


    ตอนนี้ใช้ชุดนี้อยู่
    AMD2000+
    MB ASUS A7V8X-X
    Gforce FX5200 128MB 64mb
    HD Seagate 40G 7200rpm
    Ram Kingston Bus400/1G (512x2)
    DVD Combo LiteOn
    แต่อยากแรงขึ้น พอได้ชุดใหม่มาจะได้แยกอุปกรณ์ขาย เลยพอมีงบไว้เพิ่มได้อีก 1-2พันน่ะครับ



    ขอขอบคุณสำหรับทุกๆคำแนะนำที่มีให้ครับ

  2. #2
    OverclockZone Member dzire's Avatar
    Join Date
    13 Jun 2007
    Location
    Silom, Rama3

    Default

    ASROCK AliveNF6G-VSTA ราคา 2,200-
    บอร์ดตัวนี้มีช่องให้ต่อสาย Lan มาให้หรือเปล่าครับ

    PCI-E Galaxcy 7300GT DDR3 2800
    การ์ดจอตัวนี้มี Port DVI ด้วยไหมครับ
    Last edited by dzire; 21 Jun 2007 at 15:09:53.

  3. #3
    OverclockZone Member Gamerkung's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by dzire View Post
    ASROCK AliveNF6G-VSTA ราคา 2,200-
    ถ้าเพิ่มงบอีกหน่อย เล่นเป็นตัวนี้ดีไหม คุ้มกว่าหรือเปล่าครับ
    ASROCK ConRoe1333-DVI/H ราคา 2,900-
    หรือ ASrock 1333D667
    เจ้าของกระทู้เค้าต้องการเล่นชุด AMD นิครับ ถ้าเปลี่ยนบอร์ดเป็นตัวที่คุณแจ้ง มันจะต้องใส่ซีพียูของ INTEL ครับ แล้วที่สำคัญราคาซีพียูกับบอร์ดรวมกันแล้วมันจะ เกินงบของเจ้าของกระูทู้ไปครับ

  4. #4
    OverclockZone Member tkhacker's Avatar
    Join Date
    29 Nov 2006
    Location
    EN@UBU

    Default

    Quote Originally Posted by dzire View Post
    ASROCK AliveNF6G-VSTA ราคา 2,200-
    ถ้าเพิ่มงบอีกหน่อย เล่นเป็นตัวนี้ดีไหม คุ้มกว่าหรือเปล่าครับ
    ASROCK ConRoe1333-DVI/H ราคา 2,900-
    หรือ ASrock 1333D667
    ครับถ้าเล่นตัวนี้ก็ต้องเพิ่มตังค์ไปใช้ CPU อีกงบก็จะเกินหลายพันแล้วล่ะครับ

    ชุดที่ว่ามานะครับก็ ok ดีครับ หรือจะชุดนี้ก็ได้

    AMD Athlon 64 X2 3600+ 2680
    Asrock ALiveNF6G - VSTA 2100
    Corsair Value Select 2GB (2x 1GB) DDR2 667 PC-5300 2560
    Seagate 160GB SATA II 7200.10 buffer 8mb 2060
    Galaxy GeForce 7900GS 256MB DDR3 256-bit 5840

    15240 บาทครับ

  5. #5
    OverclockZone Member hellods's Avatar
    Join Date
    22 May 2007
    Location
    http:/www.facebook.com/bccneer

    Default

    ถ้าเล่น Intel เกินไปหลายตังค์เหมือนกัน E2140 = 3000 บ. หา mainboard แจ่มๆซักตัวก็อีก 3000 = 6000

    AMD Athlon 64 X2 3600+ 2680
    Asrock ALiveNF6G - VSTA 2100
    Corsair Value Select 2GB (2x 1GB) DDR2 667 PC-5300 2560
    Seagate 160GB SATA II 7200.10 buffer 8mb 2060
    Galaxy GeForce 7900GS 256MB DDR3 256-bit 5840
    สเปคนี้แนะนำด้วยคน หุหุ

    ป.ล. อย่าลืมส่อง X2 3600+ ด้วยน่ะครับ รหัส 3 ตัวหลังต้อง 5D0 อ่ะ ไม่งั้นเด๋วไปหิ้วตัว 90 nm. มาหล่ะ วัยรุ่นเซ็ง

  6. #6
    OverclockZone Member rts20d's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2006
    Location
    องค์การเภสัชกรรม.75/1 ถ.พระราม6 ราชเทวี กรุงเทพ 10400

    Default

    ช่อง dvi ก้อมีมากับการ์ดจอ galaxy 7300 gt ...แล้วครับ ตัวนี้ผมก้อใช้อยู่ครับ..แรงพอตัวคุ้มครับ เป็น ddr 3 ด้วย ส่วนช่อง lan น่าจะมีมากับบอร์ดแล้วนะครับ..เพราะบอร์ดสมัยนี้มันแถมมาเกือบทุกรุ่นนะส่วนใหญ่

  7. #7
    OverclockZone Member cmo's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2007
    Location
    Italy

    Default

    Lan ไม่ต้องห่วงเลยครับ มันเป็นมาตรฐานของบอร์ดไปแล้ว ณ ตอนนี้

  8. #8
    OverclockZone Member AMDev's Avatar
    Join Date
    19 Mar 2007

    Default

    อยากเปิดหน้าเว็บเร็วก็ ADSL แรง ๆ ซัก 1M ขึ้นไปเลยครับ

  9. #9

    Default

    ผมก็เล่น3ก๊กด้วยนะครับ เปิดบอทใว้2ไอดี เล่นมิวออนไลอีก1 เปิดวินแอมอีกตัว กะตุกนรกแตก

    สเปกก็ สมพร2500+(ซ็อกเก็ตA)(แต่ตอนนี้หลอนเป็นน้าแอ๊ด1.05GHz)
    asus a7n8x-x
    คิงตั้น512+256บัส400
    วินฟ้าดfx5200

    อยากเปลี่ยนมั้ง แต่สเปกในฝันมันไกลเกินเอื้อม
    .................................................................................
    คุณ tkhacker แนะนำมานั้น สุดยอดแล้วครับแรงในแบบคุ้มค่าเงินอย่างที่สุดแล้ว ณ ปัจจุบันนี้

  10. #10
    OverclockZone Member ZaKaChI's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default

    ผมว่า ทุกอย่างลงตัวแล้วนะคับ ถ้าเป็นผมจาเอาเงินไปลงอีกซัก 1,500 ทุกอย่างจะดีขึ้นเยอะคับ
    1) เปลี่ยนบอร์ดเป็น M2N-E 3,380
    2) HD 160G ( 80g ถ้าเรามีเกมส์เยอะๆคิดดู 20เกมส์ ก็หมดแล้ว ไหนจะดาวโหลดอีก ) 2,100

  11. #11
    OverclockZone Member rts20d's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2006
    Location
    องค์การเภสัชกรรม.75/1 ถ.พระราม6 ราชเทวี กรุงเทพ 10400

    Default

    เพิ่งเปลี่ยนมาเมื่อ2อาทิตย์ที่แล้ว..สเป็คเดิม
    athlon 2500+ baton
    m/b abit nf7-s v.2.0
    ram geil blue 256x2 bus 400
    forsa gf 6200a 128/64
    hdd 80 ide
    psu 450 tsunami... เพิ่งขายน้องไป 6500 รวมทุกอย่าง จอ เม้า คีบอร์ด เสียบปลั๊กเปิดใช้ได้เลย
    ขายชุดเก่าแล้วไปถอยชุดใหม่ทันที
    athlon 3000+ am2 1500 เหลือประกัน 2 ปีกว่าๆ
    m2n-e 3420 3ปีเต็มของใหม่
    kington 512/667 x 2 fp-y5 1000 ไลไทม์
    hdd 80 sata 2 x 2 ลูก 2200 4ปีครึ่ง กะอีกลูกไม่มีประกัน
    galaxy 7300 gt ddr3 ซื้อมาจากในบอร์ด ocz 2000 บาท 1 ปีครึ่ง
    dvd asus sata 1814 blt 1300 1 ปีเต็ม ของใหม่
    case tsunami ตัวเก่า ไม่ต้องซื้อ
    psu tsunami 580w...commander 600 เหลือ5เดือน
    lcd 17 นิ้ว acer 1751 3500 เหลือ 1ปีครึ่ง
    ของมือหนึ่ง มีเมนบอร์ดกับ ดีวีดี นอกนั้นซื้อใน ocz หมด รวมๆก้อ 15520 บาท-6500 บาท เท่ากับเพิ่มเงิน 9000กว่าบาท ได้ชุดนี้มา....รอมาหลายปีกว่าจะเปลี่ยน

  12. #12
    OverclockZone Member econground's Avatar
    Join Date
    9 Jun 2007
    Location
    นครราชสีมา

    Default

    นั้น....กลับมาตายรังเหมือนกันเลย
    .
    .
    .
    AMD
    .
    .
    .
    ขวัญใจคนยาก


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •