overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 11 of 11

Thread: ถามเกี่ยวกับการ์ด TV หน่อยครับ (พี่ผมกำลังรีบจะซื้ออะ -*-)

  1. #1
    OverclockZone Member Alexandrite's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2006

    Default ถามเกี่ยวกับการ์ด TV หน่อยครับ (พี่ผมกำลังรีบจะซื้ออะ -*-)

    อยากรู้ว่าการ์ด TV ราคาถูกกับราคาสูงๆ มันมีอะไรต่างกัน ? คุณภาพ หรือ Option หรือจ่างแค่คุณภาพครับ

    พี่ผมอยากได้แบบ สามารถตั้งเวลาอัด VDO ได้ ปิดเปิดเครื่องอัติโนมัติได้อ่ะครับ
    แบบ ถ้า 6 โมงเยนแล้วคอมจะเปิดเครื่องเอง สั่งอัดเอง พออัดจบก็ปิดเครื่องเองต่อเลยอ่ะครับ

    แล้วก็อยากได้แบบเซพได้หลายนามสกุลด้วย ส่วนคุณภาพก็ขอแค่ดูดีเท่าตอนฉายในทีวีก็พอแล้วอ่ะครับ

    แต่พี่ผมมันไม่รู้ว่า ราคาถูกๆ มันจะมีออพชั่นแบบนี้มั้ย ใครพอรู้ตอบหน่อยนะครับ

  2. #2
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    แบบเปิดเครื่องเองได้นั้น....มีด้วยหรือครับ ผมก็อยากรู้เหมือนกันครับ
    ----------------------------------
    เห็นมีโฆษณา แต่ใช้มายังไม่เห็นมีตัวไหน สตาร์ทเครื่องเอง-เปิดโปรแกรม-แล้วอัดตามที่เราสั่งได้เลยครับ

  3. #3
    OverclockZone Member CK's Avatar
    Join Date
    28 May 2007

    Cool

    ลองดูหาข้อมูลของ Avermedia ดูคับ มีหลายรุ่นหลายราคา
    ส่วนมากก็ขายอยู่ใน HW แล้วก็เคยเห็นที่ IT city คับ

  4. #4
    OverclockZone Member Alexandrite's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2006

    Default

    ผมก็ไม่รู้อะ คิดว่าไม่น่ามีด้วย (ถ้าปิดเครื่องเองหลังโหลดเสจน่าจะมี) แต่เปิดเครื่องเองเนี่ยก้ไม่อยากเชื่อว่ามีเหมือนกัน

    แต่ก็นะ....ใครรู้เรื่องการ์ด TV ช่วยตอบด้วยนะครับ *0*

  5. #5
    OverclockZone Member CK's Avatar
    Join Date
    28 May 2007

    Default

    เข้าไปดูนะคับ...http://www.avermedia.co.th/main/

  6. #6
    OverclockZone Member sompoch842's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2006
    Location
    Suttisarn Road DinDang Bangkok

    Default

    ไม่แน่ใจเหมือนกันนน่ะครับ
    แต่ใช้ Winfast อยู่รู้สึก(น่ะ)ว่า จะตั้งเวลาให้เปิดเครื่องจากโหมด Herbinate ได้ แล้วก็สั่งให้มัน Shutdown เองได้หลังจากอัดรายการทีวีเสร็จแล้ว
    ที่ใช้คำว่าไม่แน่ใจเพราะเครื่องไม่เคยตั้งเวลาให้มันเปิดปิดเครื่องเลยสักครั้ง เพราะโหลดบิทตลอด

  7. #7
    OverclockZone Member Alexandrite's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2006

    Default

    อ่า พี่ผมอยากได้แบบนั้นแหละ เปิดปิดเครื่องผ่าน hibernate

  8. #8
    OverclockZone Member Alexandrite's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2006

    Default

    dig dig

  9. #9
    OverclockZone Member joe2522's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    กรุงเทพมหานคร

    Default

    ราคาถูกกับราคาแพงต่างกันตรงที่คุณภาพของการ์ด ชิพที่ใช้ และก็โปรแกรมที่ให้มากับการ์ด ผมว่าโปรแกรมนี่สำคัญนะครับ ถ้าโปรแกรมไม่ดีถึงแม้ว่าการ์ดจะมีคุณภาพ ก็ไม่สามารถใช้มันได้เต็มที่ ถึงแม้ว่าจะใช้โปรแกรมอื่นดูแทนก็ตาม

    ถ้าจะเอาตามที่คุณบอกแบบเปิดปิดเครื่องเอง มันก็มีครับ คือต้องต่อสายสวิตซ์ที่เรากดปุ่ม power มาที่ตัวการ์ด แล้วต่อจะตัวการ์ดไปที่ M/B แล้วก็เสียบปลั๊กไฟทิ้งไว้ ไม่ต้องเปิดเครื่อง ถึงเวลาที่เราตั้งไว้ การ์ดมันจะเปิดเครื่องให้เอง แล้วก็อัด อัดเสร็จแล้วก็ปิดเครื่องเองอีก ยี่ห้อ Compro แต่ตอนนี้ไม่รู้จะหาซื้อได้หรือเปล่า เป็นแบบ internal ราคาอยู่ประมาณ 4000 กว่าบาท (เจอที่พันทิพย์เมื่อ 2 ปีที่แล้วนะ ตอนนี้ไม่รู้เท่าไหร่แล้ว เพราะไปเดินหาที่พันทิพย์ไม่เห็นมีขาย) ลองดูที่เวปนี้ครับ...
    http://www.comprousa.com/New/en/prod...-Features.html

    เวปนอกเค้า review รุ่นนี้เยอะมากครับ ลองหาๆดูครับ ถือว่าเป็นการ์ดที่ดีตัวนึงเลย
    http://www.viperlair.com/reviews/mul...te/index.shtml
    http://www.extrememhz.com/VideoMate-p1.shtml

    ราคาการ์ดตัวนี้มันแพงไปสำหรับคุณแน่ๆ ถ้าให้ดีตอนนี้ ผมว่า Winfast TV2000 Expert ครับ โปรแกรมที่ให้มาก็ใช้งานได้ดีครับ... ราคา 2000 บาท
    http://www.leadtek.com/usa/tv_tuner/...6&pronameid=93

  10. #10
    OverclockZone Member Lucious's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2006

    Default

    ผมใช้ Aver TV Box9 ครับผม
    ภาพเนียนเพราะมีระบบจำลอง3D และรองรับความละเอียด 1280x1024
    ที่สำคัญ รับDVD componentได้

    ไม่ต้องเปิดคอมฯ ก็ดูได้
    ปัจจุบันไว้ใช้คอม สลับกับดูทีวี และเล่น ps2 3อย่างพร้อมกันในจอเดียว
    (ได้ทีละอย่างนะ ต้องกดปุ่มสลับ หุหุ)

    ส่วนว่าถ้าใช้จอ CRT จะมีโหมด video overlay (PIP หรือ picture in picture)
    ก็คือเล่นคอมไป แถมยังมีทีวีจอเล็กโชว์อยู่มุมจอได้ด้วย
    (ตั้งแต่เปลี่ยนมาเป็นจอ LCD ก็ใช้ฟังก์ชั่นนี้ไม่ได้เลย เพราะLCD ไม่มี overlay ฮือๆ)

  11. #11
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    ตัวนี้ก็ใช้ได้

    PVR2000



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •