overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13

Thread: Vista(32) ทำพิษช่วยด้วยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member yasaki's Avatar
    Join Date
    27 May 2007

    Default Vista(32) ทำพิษช่วยด้วยครับ

    คือผมได้ SB Live!5.1 sb0100 มาครับ แต่มันไม่มีdriverสำหรับvista KXก็ใช้ไม่ได้ครับ มีผู้พอจะทราบทางออกช่วยแนะนำทีครับ คือผมไม่อยากใช้XP

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Netherlands

    Default

    ไปหาดาวน์โหลดไดร์เวอร์มาใหม่สิคะ แล้วก็อย่าลืมปิด Sound on Board ด้วยนะคะ

  3. #3
    OverclockZone Member yasaki's Avatar
    Join Date
    27 May 2007

    Default

    เออ ถ้ามันง่ายก็ดีซิครับ คือผมหาไม่ได้อะครับ ถ้ามีเว็บให้โหลดด้วยจะเป็นพระคุณอย่างสูงครับ

  4. #4
    OverclockZone Member AMDev's Avatar
    Join Date
    19 Mar 2007

    Default

    ลองหาดูใน google ซิครับ

  5. #5
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    ...

    driver soundcard รวมถึง soundonboard สำหรับ Vista ยังหาส่วนดีไม่ได้เลย

    http://forums.creative.com/creativel...ssage.id=19194

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Netherlands

    Default

    Quote Originally Posted by battlecruiser View Post
    ...

    driver soundcard รวมถึง soundonboard สำหรับ Vista ยังหาส่วนดีไม่ได้เลย

    http://forums.creative.com/creativel...ssage.id=19194
    ได้แล้ว เพียงแต่ว่ามันเซ็ตได้ เราใช้ Soundmax onboard (Asus P5NSLI) ยังได้เลย Speaker ออก 5.1 ด้วยนะ ไม่เชื่อมาลองเลย อิอิ(ลองอะไรก็ไม่รู้)

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Netherlands

    Default

    Quote Originally Posted by yasaki View Post
    คือผมได้ SB Live!5.1 sb0100 มาครับ แต่มันไม่มีdriverสำหรับvista KXก็ใช้ไม่ได้ครับ มีผู้พอจะทราบทางออกช่วยแนะนำทีครับ คือผมไม่อยากใช้XP
    เสียใจด้วยนะคะ การ์ดเสียงตัวนี้ทาง Creative ไม่พัฒนาไดร์เวอร์ต่อแล้วฉะนั้น หมดสิทธิ์คะที่จะหาไดร์เวอร์ แต่ว่าที่จริงวิสต้าน่าจะ Detect เจอ นะถึงจะไม่เจอเป็น SB live5.1 ก็เถอะ แต่อย่างว่ามันใช้เป็น 5.1 ไม่ได้ใช่ไหมล่ะ เฮ้อหมดนทางใช้ XP ่อไปแล้วกัน

    ปล.เราใช้ทั้ง 2 OS Vista และ XP

  8. #8
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    ถึง มี driver ปรับได้นิดหน่อย แต่ไ่มีโปรแกรมควบคุมเป็นหลักแหล่ง = หาส่วนดีไม่ได้

    sound card ไม่ได้สำคัญว่า ปรับออก 5.1 ได้อย่างเดียว !!



    vista มันก็เก่งกะอีแค่ soundonboard แหละ

    มันตัดหางปล่อยวัด กับพวก soundcard ดีๆ รุ่นเก่าๆจนหมด








    Last edited by battlecruiser; 22 Jun 2007 at 07:03:18.

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Netherlands

    Default

    Quote Originally Posted by battlecruiser View Post
    ถึง มี driver ปรับได้นิดหน่อย แต่ไ่มีโปรแกรมควบคุมเป็นหลักแหล่ง = หาส่วนดีไม่ได้

    sound card ไม่ได้สำคัญว่า ปรับออก 5.1 ได้อย่างเดียว !!



    vista มันก็เก่งกะอีแค่ soundonboard แหละ

    มันตัดหางปล่อยวัด กับพวก soundcard ดีๆ รุ่นเก่าๆจนหมด








    งั้นก็เป็นที่ผู้ผลิตแล้วว่าตัดหางปล่อยวัดการ์ดจอรุ่นเก่า อย่างของ Creative เรามีรุ่นเก่าเขายังตัดหางปล่อยวัดบน XP เลยแล้วก็ ซาวน์การ์ดไดร์เวอร์บนวินโดวส์มีเป็นมาตรฐานอยู่แล้ว(แล้วก็ไม่ใช่ไดร์เวอร์ของ Sound on Board ที่เรามีด้วย) ของอย่างนี้อยู่ที่ผู้ผลิตการ์ดเสียงจะส่ง Driver ไป Intregrate กับแผ่นวินโดวส์รึเปล่า
    Last edited by Artemis; 22 Jun 2007 at 12:07:55.

  10. #10
    OverclockZone Member yasaki's Avatar
    Join Date
    27 May 2007

    Default

    on board ผมเป็น ALC850 8chanel ลองแล้วครับ ออกทุกตัวแหละครับ แต่เสียงที่ได้นี่ดิ มันไม่เคลียร์ครับ แล้วก็เบสไม่ลึก(ความเห็นส่วนตัวครับ) ตอนใช้XP เคยใช้ Yamahaตัวเก๋า ยังเสียงดีกว่าเลยครับ ขอบคุณทุกท่านครับ ผมคงต้องกลับไปใช้XPซักพักใหญ่ รอซื้อExtrem music คิคิ

  11. #11
    OverclockZone Member PKBlizzard's Avatar
    Join Date
    27 May 2007

    Default

    ส่วนตัวผม ว่า เป็น วิธีเชิงการตลาดมากกว่าครับ ถ้าอัพเดด Driver มาเรื่อยๆๆ ซาวการ์ด รุ่นใหม่ๆๆก็ ขายไม่ได้ ผมว่าน่าจะประมาณเนี้ย

  12. #12
    OverclockZone Member Y0Y0's Avatar
    Join Date
    29 May 2007

    Default

    อิ อิ ถึงไม่มี driver แต่ถ้า vista เห็น มันก็ปรับได้หมดตั้งแต่ 2 4 5.1 6.1 7.1 ครับ

  13. #13
    battlecruiser's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ชมรมโคราชรักหมาแดกแมว

    Default

    kx 3537 / 3538I/ 3538J ไม่ได้


    ลองนี่ 3538M

    http://download.kxproject.lugosoft.c...3538m-full.exe


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •