ใส่แรม2Gกะ4G ต่างไหม
overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 3 123 LastLast
Results 1 to 20 of 56

Thread: ใส่แรม2Gกะ4G ต่างไหม

  1. #1
    OverclockZone Member จอมยุทธ's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ซ.วัดศรีวารีน้อย-ลาดกระบัง-สุวรรณภู

    Cool ใส่แรม2Gกะ4G ต่างไหม

    ใส่แรม1G*2 กะ 1G*4 มานจะต่างกันมากไหม

  2. #2
    OverclockZone Member peerapong's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ภูเก็ต

    Default

    2G ก็พอครับ เหลือเฟือเเล้ว ที่จริง4Gก็ดี มีเผื่อๆไว้ เเต่เกินความจำเป็นครับ (ตังเหลือใช้ก็ซื้อได้)
    เเต่เเนะนำ2Gครับ

  3. #3
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    ตาม คหบท1 เลยครับ 2G ปัจจุบันเหลือๆแล้วงับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Mar 2007

    Default

    แรมเยอะขึ้น virtual memory ใน hdd มันก็เพิ่มขึ้นมาด้วยง่ะ ที่รู้ๆ เปลืองเนื้อที่ hdd แต่ทำให้เร็วกว่ากันมั้ย ไม่ทราบครับบ

  5. #5
    OverclockZone Member จอมยุทธ's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ซ.วัดศรีวารีน้อย-ลาดกระบัง-สุวรรณภู

    Default

    แค่อยากรู้เฉยๆอะครับ

    เคยถามเรื่องความต่างระหว่างแรม8ชิปหน้าเดียว กะ 16ชิป2หน้าที่ความจุเท่ากันไป ยังไม่รู้เรื่องเล้ย...... 55

    สงสัยต้องลองเอง....

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ห้วยสะท้อน

    Default

    งง แรมเยอะขึ้น virtual mem ใน hd มันเพิ่มขึ้นด้วยเหรอ อุ อุ มีแต่ mem น้อยต้องใช้ virtual ใน hdd มากขึ้น เพราะ main mem มันไม่พอใช้
    Last edited by 1two3; 22 Jun 2007 at 10:15:48.

  7. #7
    OverclockZone Member mcunn's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    Bkk

    Wink

    Quote Originally Posted by 1two3 View Post
    งง แรมเยอะขึ้น virtual mem มันเพิ่มขึ้นด้วยเหรอ อุ อุ

    เพิ่มขึ้นครับ
    ตัว windows จะ set ค่า virtual memory ให้ตอนลงหนะครับ
    memory * 1.5 มั้งครับ ถึงจะได้ size virtual mem

    ส่วนเรื่อง 4gb กับ 2gb นี่คงไม่เห็นผลหรอกครับ
    เพราะ system ส่วนใหญ่จะใช้กันไม่ถึง
    จะเป็นพวก server ซะมากกว่าที่อยากได้แรมเยอะๆขนาดนั้นหนะครับ

    แค่ธรรมดาๆ เล่นเกมดูหนังฟังเพลงเล่นเน็ต 1-2gb ก็พอแล้วครับ
    เอาัตังไปลงกะ cpu+vga ดีกว่า

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ห้วยสะท้อน

    Default

    เพิ่งรู้แฮะไม่เคยสังเกตุ ว่ามันเพิ่มตาม mem ขอบคุณครับ

    แต่เพิ่มขึ้นมาก็ไปตั้งมันใหม่ได้นิ

  9. #9
    Cefinos's Avatar
    Join Date
    12 Mar 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    ถ้าทำเพลง 4GB จะเหนผลหรือป่าวคับ

  10. #10
    gidd009's Avatar
    Join Date
    4 May 2007
    Location
    ร.พ. ศิริราช ครับ

    Default

    ผมปิด Virturl Mem ออกไปเลย ใช้งานมานานพอสมควร ยังไม่เคยเจอเตือนว่าเมมไม่พอเลยครับ

  11. #11
    vasag's Avatar
    Join Date
    30 May 2007
    Location
    OCZ

    Default

    2 g พอแล้วครับ 4 g เกินไป
    4 g รวยอย่างเดียวซื้อไม่ได้ต้อง บ้าด้วย

  12. #12
    OverclockZone Member hornetpc719's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by จอมยุทธ View Post
    แค่อยากรู้เฉยๆอะครับ

    เคยถามเรื่องความต่างระหว่างแรม8ชิปหน้าเดียว กะ 16ชิป2หน้าที่ความจุเท่ากันไป ยังไม่รู้เรื่องเล้ย...... 55

    สงสัยต้องลองเอง....
    ความจุเท่ากัน 8ชิป 16ชิป ถ้าค่า cl และอื่นของเม็ดแรมเท่ากัน ก็ไม่ต่างครับ..
    Last edited by hornetpc719; 22 Jun 2007 at 22:22:33.

  13. #13
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by vasag View Post
    2 g พอแล้วครับ 4 g เกินไป
    4 g รวยอย่างเดียวซื้อไม่ได้ต้อง บ้าด้วย
    หิหิหิ เคยบ้าไปครั้งหนึ่ง ดีนะที่คิดได้ ขายทิ้งเลย ไม่เห็นมันเร็วขึ้นเลย 4Gนะ555

  14. #14
    OverclockZone Member 12040010's Avatar
    Join Date
    13 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by vasag View Post
    2 g พอแล้วครับ 4 g เกินไป
    4 g รวยอย่างเดียวซื้อไม่ได้ต้อง บ้าด้วย
    ขำๆนะครับ แล้วถ้า 8 กิ๊กหละครับ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Netherlands

    Default

    4 Gb ใส่ดีแน่นอนสำหรับพวกงาน Photoshop 3Ds max หรืองานกราฟฟิกอื่น ๆ แตถ้าใส่มาเล่นเกมส์ไม่ต่างจาก 2 Gb เท่าไหร่(แทบมองไม่เห็นความแตกต่าง) แต่ถ้า 4 Gb ใช้กับ Vista แล้วเปิด Function DreamScence สุดยอดมาก ๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

  16. #16
    OverclockZone Member sassyall's Avatar
    Join Date
    6 May 2007

    Default

    8 Gb เลยครับท่าอยากบ้า 555555+

  17. #17
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ใส่4G ระวังOSหาเจอไม่ครบเน้อ เหอะๆๆๆ....

  18. #18
    OverclockZone Member Trojan's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2006
    Location
    OverClock Zone

    Default

    Quote Originally Posted by Artemis View Post
    4 Gb ใส่ดีแน่นอนสำหรับพวกงาน Photoshop 3Ds max หรืองานกราฟฟิกอื่น ๆ แตถ้าใส่มาเล่นเกมส์ไม่ต่างจาก 2 Gb เท่าไหร่(แทบมองไม่เห็นความแตกต่าง) แต่ถ้า 4 Gb ใช้กับ Vista แล้วเปิด Function DreamScence สุดยอดมาก ๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
    มันกิน CPU ด้วยเนี่ยสิ

  19. #19
    OverclockZone Member zicmaxx's Avatar
    Join Date
    21 Mar 2007

    Default

    ต้องดูการใช้งานของคุณเองนะ

    ถ้าใช้เล่นเกมส์ ณ วันนี้ แรม แค่ 2GB คุ้มสุดครับ

    แต่ถ้าใช้ โปรแกรม และเปิดไฟล์หนักๆ อย่าง Photoshop +ไฟล์ขนาด 400M
    แรมแค่ 2GB มันไม่พอจะทำให้ใช้งานร่วมกับโปรแกรมอื่นๆได้อีก(ใช้ได้แต่ช้า)
    หรือพวก งาน 3D และเปิด server Game ก็ควรเน้นแรมเยอะครับ


    จริงๆคำตอบพวกนี้มีอยู่ในบอร์ดเยอะแยะ กรุณา Search ก่อนถามนะครับ คราวหน้าน่ะ

  20. #20
    OverclockZone Member Hunter_JIK's Avatar
    Join Date
    25 Jan 2007
    Location
    MSIT RSU

    Default

    4gb ไม่เห็นอยู่ดีแหละ ใครบอกใช้4gb แล้วดีกว่า2gb เนี่ย บอกวิธีทำให้มันเห้นครบหน่อยสิครับ

    ผมทำไงมันก็เจอแค่2.9-3.2 (แค่เห็นนะ รู้สึก กดCtrl-alt-del ดูหน้าโหลด นี้ เห็นแค่2gb

Page 1 of 3 123 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •