overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 14 of 14

Thread: CRC error [รบกวนขอความช่วยเหลือด้วยครับ] !!

  1. #1
    OverclockZone Member Cpt Halloween's Avatar
    Join Date
    25 May 2007

    Default CRC error [รบกวนขอความช่วยเหลือด้วยครับ] !!




    คือ ... ไม่ว่าผมจะ install โปแกมหรือเกมใหม่ๆ ไอ้เจ้า CRC error มักจะขึ้นมาแบบนี้หนะครับ

    แล้วทำให้ผม install ต่อไปไม่ได้ ..

    ส่วนใช้ winrar หรือ winzip เพื่อ extract รวมเป็นไฟล์เดียวนั้น ... ก็ยังขึ้นมาเสมอๆว่า

    " CRC failed "

    ทีแรกผมก็ได้ทำการ format ไป 1 รอบ ... และยังไม่ลงโปแกมอะไรทั้งสิ้น แต่มาตรวจสอบ CRC error ดูก่อน ..

    ซึ่งมันก็ยังขึ้นมาเช่นเคยครับ .. เลยสันนิษฐานว่า ไม่ใช่ปัญหาsoftware ที่ผมมีแล้ว

    และก็ยังเอะใจว่าอาจจะเป็นจาก windowตัวที่ผมใช้นั้นไม่สมบูรณ์ หรือแผ่นเสีย ...

    ก็เลยทำการเปลี่ยนแผ่น window .. และไปใช้ของคนอื่นดู ..

    ปรากดว่า .. CRC error ก็ยังขึ้นมาแบบนี้เช่นเคยครับ ...


    ไงก็ถ้า .. ใครมีความรู้หรือแนวทางแก้ปัญหาตรงนี้ ... ก็ช่วยผมทีน้อ

    ขอบคุณมากครับ

  2. #2
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    Hardware มีปัญหาชัวร์ !!!!
    ลองเช็คมันดูทุกอย่างเลยดีกว่ามั้ยท่าน
    -เครียร์ไบออส ไม่ก็อัพมันเลย
    -เทสแรมด้วย ถอดมาขัดขามันหน่อย ไม่ก็ลองใส่แถวเดียวดูก่อน
    -เช็ค bad Hd ด้วยก็แจ่ม
    -อีกอย่างนึงนะ ลองเปลี่ยนเวอร์ชั่นของwinrarก่อนเลย winzip ไม่ต้องลงก็ได้ไม่จำเป็น

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Mar 2007

    Default

    OC อยู่หรือเปล่า ลองลดแรมลงมาดูนะครับ ปรับแบบเดิมๆ ให้หมดเลยในไบออสอ่ะะ

  4. #4
    OverclockZone Member Cpt Halloween's Avatar
    Join Date
    25 May 2007

    Default

    ขอบคุณท่านมากครับ ... จะลองทำตามดูครับ

    ว่าแต่ .....

    เครียร์ไบออส ไม่ก็อัพมันเลย
    ทำยังไงครับ -*-

    ผมบอร์ด P5LD2SE หนะครับ

    ขอบคุณคร้าบ

  5. #5
    OverclockZone Member Cpt Halloween's Avatar
    Join Date
    25 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Drunkman View Post
    OC อยู่หรือเปล่า ลองลดแรมลงมาดูนะครับ ปรับแบบเดิมๆ ให้หมดเลยในไบออสอ่ะะ
    ไม่มีการเปลี่ยนแปลง ค่าใน bios แต่อย่างใดเลยครับ ... ไม่ได้ oc ใดๆทั้งสิ้นครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Mar 2007

    Default

    เมนบอร์ดซื้อใหม่มาหรือว่าซื้อต่อมือสองคนในเวบมาง่ะ เคลียไบออสต้องอ่านดูในคู่มือเอาล่ะครับ ลองเคลียไบออสดูก่อนแล้วกันน ถ้ายังไม่หายลองหาแรมมตัวอื่นมาเปลี่ยนน ถ้ายังไม่หายก็ยกบอร์ดไปให้ร้านดูให้ละครับ ถ้าเสียก็เคลมเลยย

  7. #7
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    เครียร์ไบออสก็ถอดถ่านมันเน้อ
    ส่วนเรื่องอัพไบออสก็เข้าไปดาวน์โหลดไบออสของMBในเว็บของผู้ผลิต ส่วนขั้นตอนการอัพก็ดูจากในคู่มือก็ได้....

  8. #8
    OverclockZone Member Cpt Halloween's Avatar
    Join Date
    25 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Drunkman View Post
    เมนบอร์ดซื้อใหม่มาหรือว่าซื้อต่อมือสองคนในเวบมาง่ะ เคลียไบออสต้องอ่านดูในคู่มือเอาล่ะครับ ลองเคลียไบออสดูก่อนแล้วกันน ถ้ายังไม่หายลองหาแรมมตัวอื่นมาเปลี่ยนน ถ้ายังไม่หายก็ยกบอร์ดไปให้ร้านดูให้ละครับ ถ้าเสียก็เคลมเลยย
    มือ1 หมดครับท่าน

  9. #9
    OverclockZone Member Cpt Halloween's Avatar
    Join Date
    25 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    เครียร์ไบออสก็ถอดถ่านมันเน้อ
    ส่วนเรื่องอัพไบออสก็เข้าไปดาวน์โหลดไบออสของMBในเว็บของผู้ผลิต ส่วนขั้นตอนการอัพก็ดูจากในคู่มือก็ได้....

    รับทราบครับ .. เด๋วจะลอง อัปไบออสเป็นอย่างแรก ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member meen182's Avatar
    Join Date
    15 Sep 2007

    Default

    ตอนนี้ผมก็ประสบปัญหาอย่าง จขกท. ครับ แก้ไขยังไงดี Format แล้วก็ไม่หาย จนปัญญาครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Oct 2007

    Default

    HardWare 90%

    ปล.
    ผม แรม
    น้องที่ทำงาน CPU (คิดว่าตัวแรมอีกละ)
    คนที่เคยไปลงให้ DVD/CD (กรณีลงจากแผ่น ไรท์ไม่เออเรอร์ตรวจก็ไม่เจอ แต่เอาไปลงแล้วเป็นอย่างที่ว่า)

  12. #12

    Default CRC Error

    ผม ไม่สามารถ ที่จาลง โปรแกรม หรือ ลง เกมส์ ลง อาไรไม่ใด้ เลย บางที อาจลงใด้ แต่ นานๆที ฟลุ๊ค มันจา ขึ่น CRC Error ตลอดเลย เซงมากๆเลย ครับ แก้ ยังใงดี Format เครื่อง ลง Windows ใหม่ เปลียน Windows ที่ไช้ อยู่ ลองลง Windows ตัวใหม่ หลายที แล้ว ลง มา3 Win แล้ว จนผม วิน หัว แล้ว ยังไม่หายเลยครับ แก้ยังใงดี ช้วยที

  13. #13

    Default

    ใครหาย แล้ว Add เมลมา บอกผม ทีนะครับ Gaznarukmak@hotmail.com

    นี้ Hi5 ผม ฝาก ด้วย Add มานะครับ

    http://www.hi5.com/friend/profile/di...AsAnother=true

  14. #14
    OverclockZone Member tompeace's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2010
    Location
    อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา

    Thumbs up แก้CRC Error ได้แล้ว

    ผมก็เคยเป็น
    ผมแก้ได้แล้วครับดีใจมากเลย CRC ERROR อ่ะ
    เกิดจากการปรับFSBของเมนบอร์ดไม่ตรงกับCPU
    ลองดูจับเปอร์ในคู่มือเมนบอร์ดให้ดีครับ มันมีจัมเปอร์ปรับFSBอยู่
    หรือบางยี่ห้ออาจปรับในBIOSก็ได้


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •