overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: ถามเรื่องบอร์ด P5VDC-X

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 May 2007

    Default ถามเรื่องบอร์ด P5VDC-X

    อยากถามว่า ถ้าผมจะใส่แรมใหม่เนี่ยต้องใช้แรมแบบไหนครับ

    คือไม่มั่นใจอ่ะว่า มันต้องใช้ Ram แบบ Dual หรือเปล่า

    คือตอนนี้ผมใส่ ram rox 512mb-533 pc4200 อยู่ 2 ตัว อย่างเพิ่มอีก 1gb

    แนะนำหน่อยครับ ขอบคุณครับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by VinZerO View Post
    อยากถามว่า ถ้าผมจะใส่แรมใหม่เนี่ยต้องใช้แรมแบบไหนครับ

    คือไม่มั่นใจอ่ะว่า มันต้องใช้ Ram แบบ Dual หรือเปล่า

    คือตอนนี้ผมใส่ ram rox 512mb-533 pc4200 อยู่ 2 ตัว อย่างเพิ่มอีก 1gb

    แนะนำหน่อยครับ ขอบคุณครับ
    บอร์ดตัวนี้ก็เคยใช้มาครับ
    ถ้าท่านมีแรมอยู่แล้ว 2 ตัวท่านจะไม่สามารถเพิ่มแรมได้อีกครับ
    เพราะมันมี Slot RAM DDR1 2 Slot / Slot RAM DDR2 2 Slot
    ให้เลือกใส่ได้อย่างใดอย่างหนึ่งเท่านั้น เพิ่มอีกไม่ได้ จ๊ะ
    นอกจากขายตัวเก่าแล้วซื้อตัวใหม่ 1G DDR2 x 2 ตัวครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    บอร์ดตัวนี้ก็เคยใช้มาครับ
    ถ้าท่านมีแรมอยู่แล้ว 2 ตัวท่านจะไม่สามารถเพิ่มแรมได้อีกครับ
    เพราะมันมี Slot RAM DDR1 2 Slot / Slot RAM DDR2 2 Slot
    ให้เลือกใส่ได้อย่างใดอย่างหนึ่งเท่านั้น เพิ่มอีกไม่ได้ จ๊ะ
    นอกจากขายตัวเก่าแล้วซื้อตัวใหม่ 1G DDR2 x 2 ตัวครับ
    คือว่า ผมจะซื้อ 1gb แถวเดียวมาใส่แทนที่ 512 ได้มะคับ

    **กัวจะงง คือว่า ตอนนี้ผมใส่ DDR2 512*2 ผมจะถอด 1 ตัวแล้วใส่ 1Gb ลงไปแทน จะได้ไม๊คับ

    ถ้าได้ แนะนำหน่อยคับว่าควรจะใส่อะไรดี อยากอัพเป้น 1.5gb แต่ถ้าไม่ได้ ก็คง ขายทิ้งหมดแล้วซื้อ
    1gb*2 ไปเลย T_T

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by VinZerO View Post
    คือว่า ผมจะซื้อ 1gb แถวเดียวมาใส่แทนที่ 512 ได้มะคับ

    **กัวจะงง คือว่า ตอนนี้ผมใส่ DDR2 512*2 ผมจะถอด 1 ตัวแล้วใส่ 1Gb ลงไปแทน จะได้ไม๊คับ

    ถ้าได้ แนะนำหน่อยคับว่าควรจะใส่อะไรดี อยากอัพเป้น 1.5gb แต่ถ้าไม่ได้ ก็คง ขายทิ้งหมดแล้วซื้อ
    1gb*2 ไปเลย T_T
    ได้ครับ 512 x 2 = 1G ท่านถอดออกไป 512 แล้วเอา 1G มาใส่คู่กับ 512 อีกตัว OK
    ใส่ได้ไม่มีปัญหาครับ รวมกันเป็น 1.5G นะ ขอให้เป็นแรม DDR2 bus533 ก็สบายๆ ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 May 2007

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ได้ครับ 512 x 2 = 1G ท่านถอดออกไป 512 แล้วเอา 1G มาใส่คู่กับ 512 อีกตัว OK
    ใส่ได้ไม่มีปัญหาครับ รวมกันเป็น 1.5G นะ ขอให้เป็นแรม DDR2 bus533 ก็สบายๆ ครับ
    ตอบไวแท้ ขอบคุณมากครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 May 2007

    Default

    มีอีกคำถามนึงคับ อยากจะให้แนะนำการ์ดจอให้บอร์ดตัวนี้หน่อย

    ราคาไม่เกินซัก 2500 ก็น่าจะพอคับ

  7. #7
    OverclockZone Member tarhardy's Avatar
    Join Date
    3 Jan 2007
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    บอร์ดตัวนี้ไม่ Dual Ch. งับ ใช้อยู่ เน่าค้างไม่มีตังเปลี่ยน
    ช่องเสียบ Ram มีแต่ DDR2 บัส 533 2ช่อง เท่านั้นงับ
    ไม่มีช่องเสียบ Ram DDR1 งับ

    การ์ดจอ ใช้ตามลายเว็นก็ได้งับ หรือรุ่นอื่น รับหมดงับ

  8. #8
    OverclockZone Member layjung's Avatar
    Join Date
    13 Dec 2006
    Location
    บางบัวทอง นนทบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by tarhardy View Post
    บอร์ดตัวนี้ไม่ Dual Ch. งับ ใช้อยู่ เน่าค้างไม่มีตังเปลี่ยน
    ช่องเสียบ Ram มีแต่ DDR2 บัส 533 2ช่อง เท่านั้นงับ
    ไม่มีช่องเสียบ Ram DDR1 งับ

    การ์ดจอ ใช้ตามลายเว็นก็ได้งับ หรือรุ่นอื่น รับหมดงับ
    ...
    Last edited by layjung; 29 Jun 2007 at 14:06:44.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •