overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 20 12345 ... LastLast
Results 1 to 20 of 395

Thread: วิธีทำวินโดวส์ XP มองเห็นแรม 4 Gb ลองเอาไปทำดูน่ะ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Netherlands

    Default วิธีทำวินโดวส์ XP มองเห็นแรม 4 Gb ลองเอาไปทำดูน่ะ

    ตามรูปเลยน่ะคะ ทำอันแรกก่อนนะคะเสร็จแล้วรีสตาร์ทคะ

    แล้วภาพที่สามพิมพ์แก้ไขตามนั้นเลยนะคะ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Netherlands

    Default แถมกับการทำให้วินโดวส์บูตเร็วขึ้นโดยใช้แรม(ไม่ได้ใช้ Paging File)

    แถมกับการทำให้วินโดวส์บูตเร็วขึ้นโดยใช้แรม(ไม่ได้ใช้ Paging File) สำหรับผู้ที่มีแรมเกิน 512mb
    ตามรูปเลยคะ
    Last edited by Artemis; 23 Jun 2007 at 22:21:43.

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Netherlands

    Default

    ตารูปต่อไปเลยนะคะ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Netherlands

    Default

    หลังจากทำรูปสุดท้ายแล้วให้รีสตาร์ทนะคะ

  5. #5
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    *****สำหรับผู้ที่มีแรมเกิน 512 gb***

    ผมมีแค่ 1 g เองสงสัยคงต้องนั่งมองตาปริบๆ

  6. #6
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    มีไม่ถึง4Gแฮะเรา....

  7. #7
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    มันมีข้อดี แล้วมันมีข้อเสียมั้ย(ไม่ใช่ยุ่งยากนะ Hardware น่ะมีผลเสียมั้ย)

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Netherlands

    Default

    Quote Originally Posted by zman View Post
    *****สำหรับผู้ที่มีแรมเกิน 512 gb***

    ผมมีแค่ 1 g เองสงสัยคงต้องนั่งมองตาปริบๆ
    โทษทีคะพิมพิ์ผิด

    มันมีข้อดี แล้วมันมีข้อเสียมั้ย(ไม่ใช่ยุ่งยากนะ Hardware น่ะมีผลเสียมั้ย)
    ไม่มีค่ามันทำให้บูตเร็วขึ้นนะคะ ไม่มีผลเสียอะไร(สำหรับผุ้ที่มีแรม 512 mb เป็นอย่างต่ำ แต่แนะนำที่ 1 gb ขึ้นไปถ้ามีการดหลดโปรแกรม Strat up เยอะ)
    Last edited by Artemis; 25 Jul 2007 at 16:45:52.

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    Netherlands

    Default

    ลืมบอกที่เห้นแรม 4GB คือเฉพาะผู้ที่มีแรม 4Gb นะคะ เพราะปกติวินโดวส์จะเห็นแรมสูงสุดแค่ 3 Gb แต่สำหรับคนที่มส่แรม 4gb จะได้เห้นคะ

  10. #10
    OverclockZone Member TheBoat's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2006

    Default

    รอผลทดสอบ เรื่องแรม อยู่คับ ใครลองแล้วรายงานผลด้วยจ้า..... อิอิ

  11. #11
    gidd009's Avatar
    Join Date
    4 May 2007
    Location
    ร.พ. ศิริราช ครับ

    Default

    ขอบคุณมากครับ เซฟเก็บไว้แล้ว เดี๋ยวใส่แรมเพิ่มจะได้ลองกันครับ

  12. #12
    OverclockZone Member TheBoat's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2006

    Default

    ไม่มีท่านใด เป็นหน่วยกล้าตาย ลองเรื่อง บูตเครื่องให้เร็วขึ้นเลยเหรอคับ อิอิ

  13. #13
    OverclockZone Member yutabios's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2006

    Default

    ปรับตรงไหนหรอเห็นแรม4gยังไม่เห็น จะบอกเลย

  14. #14
    OverclockZone Member Freekickgundam's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ที่ว่างในใจเธอ

    Default

    ผมก็อยากทำหรอกนะ
    แต่ไฟล์boot.ini ผมหายอ่ะ ตั้งแต่รันmemtestเสร็จ
    ดูแล้วยืนยันว่าใช้ได้ครับไม่พังแน่ๆ

  15. #15
    OverclockZone Member ซามูไรศพหมา's Avatar
    Join Date
    10 Jan 2007
    Location
    __หลังเมรุ

    Default

    โพสต์นี้ก่อน restart ครับ ถ้า boot ไม่ขึ้นเด๋วยกไปหาพี่อาร์ท

  16. #16
    OverclockZone Member autopacker's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ลาดพร้าว101

    Default

    ขอบคุณมากครับที่ให้ความรู้

  17. #17
    OverclockZone Member angelplus's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2007

    Default

    รออนาคตจะทำนะคับ แต่ตอนนี้มี แค่กิ๊กคนเดียว - -?

  18. #18
    OverclockZone Member tanawat30's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007
    Location
    ไม่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง

    Default

    ขอบใจเน้อ Boot เร็วขึ้นจริง RAM 2 G ครับ

  19. #19
    OverclockZone Member pingpui's Avatar
    Join Date
    24 Nov 2006
    Location
    บ้านขายแก๊ส

    Default

    แล้วใส่ไป 4G แต่เหง 3.5 นี่ผิดปกติป่าว อ่ะ

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Dec 2006

    Default

    บางโปรแกรมมันเรียกใช้ pagrfile เช่น photoshop ถ้ามันไม่เห็น pagefile มันจะ error หลุดไปเลย เคยลองหรือยังครับ

Page 1 of 20 12345 ... LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •