overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: x2 3600+m2n-e ลากไม่ไป ได้แค่ 2.7 GHz ทำไงดีครับ?

  1. #1
    OverclockZone Member Alexandrite's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2006

    Default x2 3600+m2n-e ลากไม่ไป ได้แค่ 2.7 GHz ทำไงดีครับ?

    ลากๆไปลากได้น้อยกว่า M/B เก่าผมอีก เหอๆ ของเก่า Asrock ได้ 2.7 ง่ะ

    ของใหม่ ได้ 2.64 ก็ ติดแล้ว ปรับเป็น 2.66 2.68 บูมขึ้นมั่งไม่ขึ้นมั่ง ขึ้นบ้างทีก็ค้าง ผมเลยปรับไฟเลี้ยงจาก 1.35 เป็น 1.425 นะ เข้า Window ได้แล้ว แต่ Test PI 1 MB ไม่ผ่าน -*-

    จะปรับไฟเลี้ยงขึ้นอีกก็ไม่อยาก -*- เพราะผมก็งงๆ เหมือนกัน ไมไฟเลี้ยงเยอะขนาดนี้ยังเอ๋อหว่า เหอๆ

    HT ผมปรับไว้ 3x นะครับ (HT ราวๆ 800 เช็คกับ CPU-z)

    RAM 663 Set ไว้ 533 4-4-4-12-15 นะครับ

    ต้องทำไงต่อดีครับ ช่วยแนะนำหน่อยให้ถึง 3 GHz T-T

  2. #2
    OverclockZone Member Alexandrite's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2006

    Default

    อีกเรื่องครับลืม

    พอ OC เพิ่มแล้ว มันไมได้แค่บูทไม่ขึ้นนะครับ แต่มันยังมีเสียง บี๊บด้วย ดังยาว 1 ครั้ง ตามด้วยรัว 2-3 มั้ง


    PCI E ผมปรับไว้ 100-101 นะครับ

    RAM ผมยังไม่ได้อัดไฟเพิ่มนะครับ เหอๆ ไฟเดิมอยู่ครับ

    ที่สำคัญไม่กล้าอัดไฟ CPU เพิ่ม เพราะ ผมอัดจาก 1.35 เปน 1.425 แล้ว เชคอุณภูมิดูแล้ว ปรากฏว่า อุณหภูมิ เท่าเดิมครับ.... เลยไม่กล้าอัดเพิ่ม แม่งไม่รู้ เซ้นเซอร์เพี้ยนมั้ย เดี๋ยวบึ้ม


    ที่สำคัญอีก ใน M/B ผม เซทไฟเลี้ยงไว้ 1.425

    แต่ดูด้วย Ai Booster ดันขึ้น 1.45 v
    ดูใน CPU-Z ดันขึ้น 1.31 v

    ดูใน Speed Fan
    Vcore1 : 1.31v
    Vcore2 : 3.17 v
    Last edited by Alexandrite; 24 Jun 2007 at 00:01:52.

  3. #3
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    นั้นยังไม่แรงอีกเหรอครับ

  4. #4
    OverclockZone Member rts20d's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2006
    Location
    องค์การเภสัชกรรม.75/1 ถ.พระราม6 ราชเทวี กรุงเทพ 10400

    Default

    ลองเซ็ตแรมที่ 533 5 5 5 15 20 2t
    ปรับบัส pci-x ที่ 101 mhz หรือมากกว่า
    ปรับ auto+ offset 50 ผมปรับประมาณนี้ แต่ผมใช้athlon 3000+ am2 @ 302x9=2.72 ghz
    ไฟไม่เพิ่มเดิมๆหมด ผมก้อใช้กับ m2n-e

  5. #5
    OverclockZone Member Hanaga's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ระยอง

    Default

    ยัดไปแรมให้เต็มข้อ แต่ไม่เกิน 1.6V
    แรมอ่ะ ทดให้บัสน้อยๆไว้ CL ก็ปล่อยเดิมๆ
    ถ้าไม่ได้จริงๆ เผาต่อซักพักเดี๊ยวก็ได้เอง
    ลองดูอย่าคิดมาก แรงไปอีก 200Mhz
    แม่ก็ไม่ดีใจ หรอกคับ เรื่อยๆ อย่าคิดมาก

  6. #6
    OverclockZone Member VooDooXT's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006

    Default

    มันก้อมีความจำเป็นนะคับ ในการ burn เครื่อง burn อุปกรณ์ มาถึงอัดเอาๆ ไม่ได้หรอกคับ เพราะว่าไม่ใช่ spec default ของมัน เผาเครื่องไปซักพัก ว่างๆ ค่อยๆ อัดต่อทีละนิดละหน่อย ก้อได้เองคับ ^^ สู้ๆคับ เอาใจช่วย

  7. #7
    OverclockZone Member VooDooXT's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006

    Default

    มันก้อมีความจำเป็นนะคับ ในการ burn เครื่อง burn อุปกรณ์ มาถึงอัดเอาๆ ไม่ได้หรอกคับ เพราะว่าไม่ใช่ spec default ของมัน เผาเครื่องไปซักพัก ว่างๆ ค่อยๆ อัดต่อทีละนิดละหน่อย ก้อได้เองคับ ^^ สู้ๆคับ เอาใจช่วย

  8. #8
    OverclockZone Member *Tonkaw*'s Avatar
    Join Date
    7 Jun 2007
    Location
    TonkawCorp Inc.

    Default

    เหมือนกันเลย ผมลากได้แค่เนี่้ยเอง 2.29 เอง ช่วยหน่อยน่ะคับ อ้อ M2N-SLi Deluxe

  9. #9
    OverclockZone Member Alexandrite's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2006

    Default

    แล้วเรื่องที่ ไฟเลี้ยงที่แสดงใน cpu-z กับในโปรแกรม asus ไม่เท่ากันอะครับ - -

    แล้วก็ ทำไมพอ Full Load มันพุ่ง 60 องศาเลย ตอนแรกผมคิดว่าเป็นเพราะอัดไฟ ผมก็ลดไฟลงแล้ว จนเหลือ 1.35 (ไฟเดิม บูทติดนะ) แต่ยังพุ่งไปราวๆ 59-63 องศา - -

    หรือเป็นเพราะ ซิลิโคนผมเน่าอ่ะครับ ถอดออกมา ใส่ใหม่ 2 รอบแล้ว

    โปรแกรมมันฟ้อง 60 องศา แต่ผมเอามือแตะซิ้ง ดู ไม่เห็นจะอุ่นเลย (เย็นด้วยซ้ำ) ทั้งๆที่ HDD ผม 50 องศา ผมจับดูก็ร้อนมือแล้ว

  10. #10
    OverclockZone Member Khow's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2007

    Default

    อุณหภูมิเวอร์ลองอัพเดทไบออสดูครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Dec 2006
    Location
    GMM Grammy !!~*

    Default

    60 องศาผมว่าถูกแล้วนะครับ ของผม 2.82 ไฟ 1.325 burn orthos ก็ 60 องศาได้ครับ

    ไฟแรม 1.9 ทดบัส 533 4-4-4-12-16 HT*3 รันผลคะแนนผ่านทุการทดสอบเหมือนกันครับ

    ได้มาปุ๊บ จับยัดเลยของผม มันจะไม่ผ่านก็ตอนปรับ FSB Cpu เกิน 320 นั้นละครับ

  12. #12
    OverclockZone Member ss400's Avatar
    Join Date
    6 Jan 2007
    Location
    รามอินทรา กม.8

    Default

    ลองทดแรมเป็นบัส 400 ดูครับ อาจจะไปได้ไกลกว่านี้อีกเยอะนะผมว่า

    แรมเน่าๆของผมยังไปได้เลยที่ 330 4-4-4-7-11

    สู้ๆ อิ อิ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •