overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: 3600+ Alive ปรับลดตัวคูณแล้วไม่ลงตามที่ปรับ

  1. #1
    OverclockZone Member 0bluebird0's Avatar
    Join Date
    15 May 2007
    Location
    ตลิ่งชัน,ปิ่นเกล้า,สายใต้ใหม่,บางแค

    Default 3600+ Alive ปรับลดตัวคูณแล้วไม่ลงตามที่ปรับ

    ลองปรับลดตัวคูณลงจาก 9.5 เป็น 9หรือ8.5 แล้วหน้าไบออส เห็นความเร็วถูกต้องครับ แต่พอเข้า windows มาเปิด CPUZ ดู กลายเป็นว่าไม่ลดตัวคูณให้ โชว์ที่9.5 ตลอดแบบนี้เป็นที่อะไรต้องปรับใน ไบออสที่ตัวไหนหรือเปล่าครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Hanaga's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ระยอง

    Default

    แอบ งง คับ ตอนออกจาก Bios กด F10 อ่ะยัง
    ถ้ากดแล้วแต่ยังเหมือนเดิม ชั่งมัน ดูแค่ความเร็ว
    ว่าได้ตามต้องการหรือ ไม่พอ

  3. #3
    OverclockZone Member 0bluebird0's Avatar
    Join Date
    15 May 2007
    Location
    ตลิ่งชัน,ปิ่นเกล้า,สายใต้ใหม่,บางแค

    Default

    ลองตอนแบบไม่ OC ก้อไม่ลดให้ครับ ปรับ 9*200 แล้วเซฟ ตอนบูทขึ้น 1800 แต่พอเข้าไปที่ windows เช็คกับโปรแกรม CPUZ มันก้อขึ้นที่ 9.5*200 1900 เหมือนเดิมเรยครับ พอรีสตาท ดูตอนบูท ก้อขึ้น 1800

  4. #4
    OverclockZone Member nawachookit's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2007
    Location
    Wonderland

    Post

    ม่ะต้องตกจาย ป๋มก็เปงเหมียนกาน มะมีรายสงสัยเปงที่ไบออสหรือบอร์ด(ก้อแหง่ละ คงไม่ได้เปงที่การ์ดจอหรอก)
    ___________________________________________________________________
    ป๋มม่ะค่อยสนจายหรอก เพราะตัวคูณผม 9.5 ยังยัดไป 2.7/2.8 ได้เยย

  5. #5
    OverclockZone Member TogTag's Avatar
    Join Date
    20 Jun 2007

    Default

    แล้วทำไมผมปรับอะไรไม่ได้เลยอ่ะครับ ปรับได้แต่ตัวคูณ ???
    ผมไม่สามารถปรับ FSB ได้เลยอ่ะครับ ไม่ทราบว่าต้องทำยังไงก่อนครับ
    ผมใช้ x2-3600+ กับ Asrock AliveNF6G-VSTA ช่วยหน่อยนะครับ อยากแรงมั่งอ่ะ T-T

    โอเค ปรับได้แระ อิอิ โง่ตั้งนาน นึกว่าให้กด Enter ที่แท้ก็ให้ใส่เลขเข้าไปเรย หุ หุ ^^
    ว่าแล้วก็ลองซะแรย อิอิ ^^
    Last edited by TogTag; 26 Jun 2007 at 22:03:09.

  6. #6
    OverclockZone Member nawachookit's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2007
    Location
    Wonderland

    Post

    ปรับตัว + - ก็ได้นะครับ ง่ายกว่า

  7. #7
    OverclockZone Member being's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Chiang Mai Thailand

    Default

    Edit :ขออภัยรู้สึกจะคนละเรื่องกันครับ แหะๆๆ
    ไหนๆก็เข้ามา Edit แล้ว ตอนนี้ Bios ล่าสุด 1.60 แล้วครับ
    http://www.asrock.com/mb/download.as...ALiveNF6G-VSTA
    ถ้า Bios เดิมไม่มีปัญหา ก็ไม่แนะนำให้ใช้อันใหม่นะครับ แต่จะลองก็ไม่ว่ากันครับ
    Last edited by being; 27 Jun 2007 at 20:42:05.

  8. #8
    OverclockZone Member nawachookit's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2007
    Location
    Wonderland

    Thumbs up

    Quote Originally Posted by being View Post
    Edit :ขออภัยรู้สึกจะคนละเรื่องกันครับ แหะๆๆ
    ไหนๆก็เข้ามา Edit แล้ว ตอนนี้ Bios ล่าสุด 1.60 แล้วครับ
    http://www.asrock.com/mb/download.as...ALiveNF6G-VSTA
    ถ้า Bios เดิมไม่มีปัญหา ก็ไม่แนะนำให้ใช้อันใหม่นะครับ แต่จะลองก็ไม่ว่ากันครับ
    อ่า ไม่ไรหรอกครับ ได้ให้ความรู้เพื่อนๆด้วยว่ามี Bios ตัวใหม่มาแล้ว ว่าแล้วก็โหลดซ้าเรย

  9. #9
    OverclockZone Member 0bluebird0's Avatar
    Join Date
    15 May 2007
    Location
    ตลิ่งชัน,ปิ่นเกล้า,สายใต้ใหม่,บางแค

    Default

    ไบออส ตัวใหม่ใช้แล้วลากได้น้อยกว่าตอน ver 1.30 ครับ-*-

  10. #10
    OverclockZone Member nawachookit's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2007
    Location
    Wonderland

    Default

    ตัวเก่าผม 1.40 ตัวใหม่นี่ ก้อลากได้เท่าเดิม ตัว 1.30 ยังไม่เคยใช้


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •