overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9
  1. #1
    OverclockZone Member McCLoY's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    ABAC บางนา UNIVERSITY

    Default สอนไรท์ ISO ผมทีครับ ขอแบบระเอียดเพราะผม งงไปหมดแล้ว

    ผมโหลด Windows มาแบบ ISO ไม่ทราบว่าเมื่อได้ไฟล์มาแล้วกระผมต้องทำยังไงต่อ ครับ

    ผมไรท์ไฟล์นี้ไม่เป็น

    คือ 1.ผมลองไรท์แบบธรรมดามันรันใน dos ไม่ได้อ่ะครับ แบบ boottable อ่ะ พอ set up ใน วินโดว พอมัน restart เครื่องแล้ว ไม่ขึ้นอะไรเรย เนื่องจากผมไรท์ ผิดวิธี

    ตอนนี้ผมมีโปรแกรม NERO 7 PREMIUM อย่างเดียวครับ ผมควรทำยังไง ให้ไรท์ แล้วมัน รันใน Dos ได้ แบบ บูทจากแผ่นหน่ะครับ


    ขอบคุณมากครับ ไรท์เสีย ไป 3แผ่นล่ะ

  2. #2
    OverclockZone Member momaymint's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    อยู่กับ บิว เกต์ต

    Default

    มันเป็นแผ่น วินโดว์ ใช่ป่ะ ผมก็เป็นครับ แต่ บางวินโดว์ XP พวกโม จะเป็ฯแบบนี้ครับ อย่าถือสาครับ ผมเสียมาเป็ฯ10แล้ว หุหุ

  3. #3
    OverclockZone Member pigkapu1's Avatar
    Join Date
    2 Oct 2006
    Location
    เพชรบุรี

    Default

    ลองใช้ PowerISO ดูครับ

  4. #4
    mohan's Avatar
    Join Date
    19 Jan 2007
    Location
    หาดใหญ่

    Default

    ไล้น์กับ NERO ใช้คำสั่ง เบริ์นอิมเมจ ครับลองดู ผมก้อทำอย่างนี้

  5. #5
    OverclockZone Member ชายลมโชยสาวโหยหา's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ลอนดอน ปีนัง

    Default

    Quote Originally Posted by McCLoY View Post
    ผมโหลด Windows มาแบบ ISO ไม่ทราบว่าเมื่อได้ไฟล์มาแล้วกระผมต้องทำยังไงต่อ ครับ

    ผมไรท์ไฟล์นี้ไม่เป็น

    คือ 1.ผมลองไรท์แบบธรรมดามันรันใน dos ไม่ได้อ่ะครับ แบบ boottable อ่ะ พอ set up ใน วินโดว พอมัน restart เครื่องแล้ว ไม่ขึ้นอะไรเรย เนื่องจากผมไรท์ ผิดวิธี

    ตอนนี้ผมมีโปรแกรม NERO 7 PREMIUM อย่างเดียวครับ ผมควรทำยังไง ให้ไรท์ แล้วมัน รันใน Dos ได้ แบบ บูทจากแผ่นหน่ะครับ


    ขอบคุณมากครับ ไรท์เสีย ไป 3แผ่นล่ะ

    ต้นฉบับ เจ้ง (ไปดูดตามบิทมาใช่ไม้)

  6. #6
    OverclockZone Member McCLoY's Avatar
    Join Date
    14 Oct 2006
    Location
    ABAC บางนา UNIVERSITY

    Default

    NERO มันต้องไปติ๊กอะไรรึป่าวครับให้มัน bootable ได้หง่ะ หรือไม่ต้องติ๊กไรท์ปรกติครับ

    ปล Power iso ผมโหลดมาแระครับ 3.7 + crack ไม่ทราบว่า ไรท์ลงได้เรยรึป่าวครับ มันไม่ต้องติ๊ก bootable ใช่ไหมครับ

  7. #7
    OverclockZone Member ชายลมโชยสาวโหยหา's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ลอนดอน ปีนัง

    Default

    Quote Originally Posted by McCLoY View Post
    NERO มันต้องไปติ๊กอะไรรึป่าวครับให้มัน bootable ได้หง่ะ หรือไม่ต้องติ๊กไรท์ปรกติครับ

    ปล Power iso ผมโหลดมาแระครับ 3.7 + crack ไม่ทราบว่า ไรท์ลงได้เรยรึป่าวครับ มันไม่ต้องติ๊ก bootable ใช่ไหมครับ

    เหมือน ว่าไฟล์ บูท มัน เจ้ง

    ผมดูดมาหลาย เวอรชั่น ส่วนมากบูท ได้

    แต่ถ้าแผ่นไหนบูทไม่ได้ ทิ้ง และ ลบต้นฉบับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Feb 2007

    Default

    ตามปกติแล้ว ถ้าต้นฉบับมาเป็น iso สามารถใช้คำสั่ง Burn Image ในนีโร่ ไร้ได้เลย ไม่ต้องไปตั้งเรือ่ง Bootable ครับ เพราะในแผ่นเองมันจะมี image แบบ boot ได้ติดมาให้แล้ว

    ทีนี้ถ้าไร้แล้วมันเกิดบู้ตไมไ่ด้ ก็ฟันธงครับว่าต้นฉฐับไฟล์ ISO ของคุณเน่าครับ

    ก็คือ ให้ลองเช็คดูว่า การไร้ของคุณถูกต้องตามวิธีป่าว

    ถ้าคุณแค่เลือกโหมด Data CD หรือ Bootable CD แล้วจับไฟล์ ISO ลากมาวาง อันนั้นผิดถนัดครับ

    วิธีที่ถูกคือ ให้เปิดไฟล์ ISO โดยใช้คำสั่ง Open ในโปรแกรม Nero เปิดมาแล้วมันจะมีเมนู ให้เลือกเขียนอย่างเดียวเลยครับ เลือกความเร็ว แล้วก็เขียนได้เลย แทบจะไม่ต้องตั้งค่าอะไรเลยด้วยซ้ำครับ

  9. #9
    OverclockZone Member ZephyrSong's Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006

    Default

    ผม double click ที่ไฟล์ก็ไรท์ได้เลยอ้ะ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •