overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 9 of 9

Thread: mainboard ผม เซ็นเซอร์เพี้ยนหรือป่าวครับ?

  1. #1
    OverclockZone Member Alexandrite's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2006

    Default mainboard ผม เซ็นเซอร์เพี้ยนหรือป่าวครับ?

    ตอนแรก ผมก็ OC ไปนะ Board m2n-e นะครับ

    ผมก็ oc ไปใช้ไฟ 1.35 (ไฟเดิม) แต่พอดูใน Ai Booster ของ ASUS กลับขึ้นว่า 1.4v - - พอดูใน cpu-z และ speedfan กลับขึ้น 1.2v เท่านั้น

    ผมก็งงๆ OC ไปผมปรับไฟไว้ 1.425 นะ ใน ai booster ขึ้น 1.45 ส่วน cpu-z กับ speed fan ขึ้น 1.3 v

    และยิ่งกว่านั้น ผมลอง Test orthos หรือ super PI ให้ Full Load 100% อุณหภูมิจาก 43-45 องศา พรุ่งขึ้นไปที่ 58-63 องศาซะเฉย เล่นเอาตกใจเลย ใน AI Booster กับ Speed Fan ขึ้นอุณภูมิเท่ากันเป้ะเลยนะ

    ผมก็ลองเอามือแตะซิ้งดู จากการที่สัมผัสเอง ผมว่า มันก็น่าจะ ราว 40 องศา นี่นา (ซิงมันไม่ร้อนเลย อุ่นหน่อยๆ) ผมเทียบดูจับ Harddisk มันร้อน 50 องศา ผมยังรู้สึกว่ามันยังร้อนกว่า CPUที่ฟ้องว่า 60 องศาเลย

    ผมไม่แน่ใจว่า ซิลิโคนไม่ดี หรือ เซนเซอร์เพี้ยน แต่ผมทาซิลิโคนใหม่ไป 2 รอบแล้วนะครับ -*-


    กะว่าจะ Flash Bios ดูว่าจะหายเอ๋อมั้ยแต่ Flash เปน v ไหนดีครับ - -"

  2. #2
    OverclockZone Member Alexandrite's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2006

    Default

    เง้อ ดูแล้ว board ผมมัน bios v 0802 ง่ะ - - จะ flash เปนไรดีล่ะนี่ ในเวบ asus ก็ 0802 มันสุดแล้วนี่หว่า

  3. #3
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ปกติทั้งหมดแหละครับ

  4. #4
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ต้องมีโปรแกรมตัวใดตัวหนึ่ง เอ๋อ แน่นอน ครับ
    เพราะของผม CPU Z กับ EVEREST ก็ไม่ตรงเหมือนกัน ^^"
    ไม่รู้จะเชื่อตัวใหนดี ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Alexandrite's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2006

    Default

    ไม่รู้จะเชื่อตัวไหนเหมือนกัน ใน m/b เซท 1.35 แต่ โปรแกรมของ m/b เองดันฟ้อง 1.4 - -
    แล้วที่สำคัญอุณภูมิด้วย 60 องศา แต่ Slink ไม่ร้อน ตอนใช้ board เก่า oc สูงกว่านี้อีก โปรแกรมก็เห็นฟ้อง 53-55 องศา

  6. #6
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    เชื่อมือของตัวเองครับ เอามือไปจับsinkเลยครับ ถ้ารู้สึกร้อนในระดับ60องศา ก็ควรเชื่อตัวที่บอกผล60แหละครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Alexandrite's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2006

    Default

    คือ ที่โปรแกรมฟ้องไม่เท่ากันคือ voltage อะครับ ai booster ฟ้อง 1.4 แต่ cpu-z กับ speed ฟ้อง 1.2

    ส่วนอุณภูมิฟ้องเท่ากันเลยครับ 60 องศาทั้ง 2 โปรแกรมเลย แต่เอามือแตะ Slink แล้ว ร้อนน้อยกว่า HDD อีก ทั้งๆ ที่ HDD ฟ้อง 50 องศา

    เป็นเพราะ ทาซิลิโคนไม่ดีหรือป่าวก็ไม่รู้ออ่ะครับ แต่ทาไป 2 รอบแล้วนา ที่สำคัญ ไฟเดิมๆแล้วด้วย ไม่ได้อัดไฟแล้ว

  8. #8
    OverclockZone Member SunzabiLL's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006
    Location
    นนทบุรี @รัตนาธิเบศน์~งามวงวานศ์

    Default

    Speedfan ครับ อันนี้ลองดูครับ เอาสามโปรแกรม อันไหนตรงกันเอาอันนั้นครับ

  9. #9
    OverclockZone Member Alexandrite's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2006

    Default

    อุณภูมิฟ้องเหมือนกันหมดแหละ - -

    แต่ ไฟที่อัดฟ้องไม่เหมือนกัน

    m/b ผมเซทไว้ 1.35

    cpu-z ฟ้อง 1.2
    speedfan ฟ้อง 1.2

    asus ai booster (โปรแกรมของ m/b) ฟ้อง 1.4 (ทั้งๆ ที่เซทไว้ 1.35)

    ไม่รู้จะเชื่อใครดี ถ้าเชื่อ cpu-z ถ้าเกิดโปรแกรมนี้มันเพี้ยนด้วย เด๋ว cpu ผมก็เผาแหงเลย - -


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •