overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: ทำไมเวลาบางทีผมคล๊อก Core/Mem แล้วบางทีมันไม่ได้ตามที่คล๊อกไว้ล่ะครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Oct 2006

    Question ทำไมเวลาบางทีผมคล๊อก Core/Mem แล้วบางทีมันไม่ได้ตามที่คล๊อกไว้ล่ะครับ

    ผมใช้ Galaxy 7900GS Core/Mem เดิมๆอยู่ที่ 540/1400 ผมก็ ลากไปที่ 630/1862 แล้วจากนั้นผมก็เปิดโปรแกรม RivaTuner แล้วดูกราฟก็จะได้ตามในรูป



    ซึ่งกราฟก็แสดงตัวเลขตามที่เรา Overclock ไว้ คือ 630/931 (1862)

    แต่พอปล่อยไว้สักพัก Core ก็กลับมาเหลือเท่าเดิมคือ 540 แต่ Mem อยู่เท่าเดิม คือ 931 แบบในรูป




    เนี่ยแหละครับที่ผมสงสัยว่าทำไม Core มันถึงลดลงมา ทั้งๆที่ผมก็ เปิด RivaTuner ไว้ แล้วก็เข้าไปเทส Aquamark03 แล้วก็ลองเข้าเกม ปรากฏว่า กราฟก็แสดงออกมาตามในรูปด้านบนอีกคือที่ 540/931 ซะงั้น

    จู่ๆ Core มันก็อยู่ที่ค่าเดิม แต่ Mem มันอยู่ค่าที่ผมคล๊อกไว้ เพราะอะไรหรอครับ

  2. #2
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    หลังจากเทส Aquamark (ซึ่งเป็น 3D)เสร็จแล้ว มันจะกลับเข้าสู่โหมด 2D ที่ตั้งไว้ คือ 540

    ปกติครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by Gearhead View Post
    หลังจากเทส Aquamark (ซึ่งเป็น 3D)เสร็จแล้ว มันจะกลับเข้าสู่โหมด 2D ที่ตั้งไว้ คือ 540

    ปกติครับ
    ไม่ใช่ครับ เวลาผมเทส ผมก็เปิด RivaTuner ไว้ด้วย พอผมเทสเสร็จมาดูใน กราฟ ย้อนหลังตอนที่เทส Core ไม่ได้เพิ่มแต่อย่างใดเลยครับ ยังคงอยูที่ 540 ตลอด ตอนเทสเลยครับ เป็นเพราะอะไรครับ

  4. #4
    Moderator Gearhead's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by mossolo View Post
    ไม่ใช่ครับ เวลาผมเทส ผมก็เปิด RivaTuner ไว้ด้วย พอผมเทสเสร็จมาดูใน กราฟ ย้อนหลังตอนที่เทส Core ไม่ได้เพิ่มแต่อย่างใดเลยครับ ยังคงอยูที่ 540 ตลอด ตอนเทสเลยครับ เป็นเพราะอะไรครับ
    - nVidia ถ้า OC ไปแล้วไม่เสถียร มันจะเด้งกลับมาที่ค่า Default อัตโนมัติครับ
    - ลองเทส 3Dmark ที่ความเร็วที่ OC ไปรึยังครับ เผื่อมันไม่เสถียรที่ค่านี้

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Dec 2006
    Location
    GMM Grammy !!~*

    Default

    ว่าแต่เค้าพามันไปได้ไกลจริง ๆ นะครับนั้น โหดมาก

  6. #6
    OverclockZone Member yoshiki's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    vmodtech.com

    Default

    ท่านลองปรับคล็อก 2D ขึ้นไปเท่า 3D Performance หรือปรับเจ้า Low Power 3D ขึ้นไปด้วยครับ แล้วลองรันพวกโปรแกรม 3D ใหม่

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by yoshiki View Post
    ท่านลองปรับคล็อก 2D ขึ้นไปเท่า 3D Performance หรือปรับเจ้า Low Power 3D ขึ้นไปด้วยครับ แล้วลองรันพวกโปรแกรม 3D ใหม่
    Starddard 2D ของผมปรับได้ครับ แต่ Low Power 3D มันปรับไม่ได้อ่ะครับ มันเป็นรูปสีจางๆ ไม่ให้ปรับอ่ะครับ ทำยังไงหรอครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •