overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: ใครใช้ไดร์ที่เป็นSATAบ้างคับถามหน่อย

  1. #1
    OverclockZone Member neoentry's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2006

    Lightbulb ใครใช้ไดร์ที่เป็นSATAบ้างคับถามหน่อย

    ผมเห็นไดร์DVD-RAMที่เป็นSATAอยากรู้ว่าใช้แล้วมันเร็วกว่าATAธรรมดาไหมคับแล้วมันมีปัญหาอะไรไหมคับเวลาเสียบมันดีเทคเห็นปรกติไหม แล้วตามความเห็นท่านคิดว่ามันดีกว่าATAที่เราใช้กันปรกติไหมคับ รบกวนท่านผู้รู้หรือคนที่ใช้อยู่ช่วยตอบทีนะคับ ขอบคุณคับ

  2. #2
    OverclockZone Member m-1's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    มันก็โอเคดีนะ ไม่มีปัญหาอะไร ลง raid sata รวมอยู่ด้วย ผมว่าเหมือนระบบโดยรวมมันลื่น ๆ กว่านะ ใช้ lg 18x lighscribe ตอนซื้อ 1290 บาท ตอนนี้ 1250 มั้ง ยังไงลองเช็คบอร์ดท่านดูก่อนก็ดีนะ บอร์ดบางตัวอาจมีปัญหาก็ได้นะ

  3. #3
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ไม่น่าแตกต่างเรื่องการใช้งาน

    แตกต่างแค่ที่เสียบ แล้วก็ดูสวยงาม

  4. #4
    OverclockZone Member Sabretooth's Avatar
    Join Date
    30 Dec 2006
    Location
    ซีคอน

    Default

    ยังไงลองเช็คบอร์ดท่านดูก่อนก็ดีนะ บอร์ดบางตัวอาจมีปัญหาก็ได้นะ
    จิงครับต้องเชค บอร์ด ก่อนนะครับ ไม่งั้นท่านอาจจะเจอปัญหาแน่นอนครับ บางคนใส่แล้ว

    บูท เครื่องไม่ได้ก็มีครับ บางคนใส่แล้ว บูท ช้ามากครับ ต้องเชค ก่อนอะครับ เพราะผมเจอกับตัวเอง

    ครับผม -.- บูท ช้า ถ้า IDE จะเร็วกว่านี้ครับ มันอยู่ที่ บอร์ด ครับ เชคดูดีๆละกันครับ

  5. #5
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ความเร็วไม่ได้ขึ้นกับพอร์ทที่ต่อครับ ความเร็วของไดร์ขึ้นอยู่กับตัวอุปกรณ์พวกนั้นมากกว่า ถึงพอร์ทจะนำส่งข้อมูลได้เร็วขนาดไหน แต่อุปกรณ์ชิ้นนั้นยังอ่านและเขียนข้อมูลในอัตราที่เท่าเดิมอยู่ ก็ไม่แตกต่างอะไรกับพอร์ทideธรรมดานี่แหละ
    แตกต่างข้อนึงเพียงแค่สะดวกในการเก็บสายแล้วก็สำหรับบอร์ดบางรุ่นที่ตัดพอร์ทIDEให้เหลือเพียงตัวเดียว เราจะได้สะดวกที่จะหันไปใช้SATAแทน....

  6. #6
    OverclockZone Member Purity's Avatar
    Join Date
    5 May 2007
    Location
    บางแสน

    Default

    แล้วใส่แล้วต้องลง driver ไรก่อนไม๊แบบ HDD ปะครับ
    ที่บางทีต้องลง driver ผ่าน floppy

  7. #7
    OverclockZone Member neoentry's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2006

    Default

    ละบอร์ดผม ASUS P5GDC-V Deluxe สเป็กตามในลายเซ็น มันจะอืดไหม ไม่รู้จะเช็คที่ไหนอะคับในคู่มือมันก็ไม่บอก - -ๆ
    รู้สึกไม่ต้องลงไดร์เวอร์นะคับมันเห็นเอง

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Mar 2007

    Default

    อ่านเร็วเท่าเดิมนะ แต่เขียนเร็วขึ้น ขอนอนยัน LG 18X SATA


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •