overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18

Thread: บอร์ดasrock alive

  1. #1
    OverclockZone Member hang_on's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2007
    Location
    อุดมสุข

    Default บอร์ดasrock alive

    ผมใช้บอร์ดasrock alive

    ซื้อ 8500GT Innovision มาเสียบมันไม่ขึ้นอ่าคับ

    ไม่ขึ้นอะไรเลย เสียบบอร์ดอื่นก็ขึ้นปกติ

    ทำไงดีอ่าคับ งงจริงๆ

    รบกวนผู้รู้ช่วยแนะนำหน่อยคับ

  2. #2
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    เข้าในใบออส ปิด VGA ON ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member hang_on's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2007
    Location
    อุดมสุข

    Default

    จะลองดูคับท่าน

    แต่ทำไมผมเคยใส่x1600pro

    ก็ไม่เห็นต้องปิดเลยคับ

    สงสัยเฉยๆคับ

  4. #4
    OverclockZone Member econground's Avatar
    Join Date
    9 Jun 2007
    Location
    นครราชสีมา

    Default

    ต้องเปิดด้วยเหรอ ปกติพอใส่การ์ดจอเข้าไปมันก็ ออน ออโต้อยู้แล้วนี่

  5. #5
    OverclockZone Member CuteCool's Avatar
    Join Date
    24 Sep 2006

    Default

    ปรกติมันดีเท็คการ์ดแบบออโต้นะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member TogTag's Avatar
    Join Date
    20 Jun 2007

    Default

    แก้ได้แล้วบอกด้วยนะครับ กำลังว่าจะไปถอยตัวนี้มาลองพอดีครับ เอิ๊ก... ^^'

  7. #7
    OverclockZone Member nawachookit's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2007
    Location
    Wonderland

    Post

    ผมเสียบ 1550Xtream บนบอร์ด Alive ให้เพื่อนมันก้อจะ Detech auto ให้เองเรยนะ(plug and play) ขนาดในไบออส ปรับ VGA เลือก Onboard มันก็ยังขึ้น(จะมีไว้ทำมายหว่า สงสัยมีเอาไว้เปิด เสียบอีกจอหนึ่ง)

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Jun 2007

    Default

    ตกลง สรุปว่าต้องทำยังไงกับกรณีแบบนี้เหรอครับ??
    แล้วก็ Detech Auto หมายความว่าไงเหรอครับ

  9. #9
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by X-MaN View Post
    ตกลง สรุปว่าต้องทำยังไงกับกรณีแบบนี้เหรอครับ??
    แล้วก็ Detech Auto หมายความว่าไงเหรอครับ
    การลองไม่ใช่สิ่งที่เสียหาย ลองยังละ

  10. #10
    AMดี
    Guest

    Default

    แล้วท่านเอาพอร์ดเสียบที่การ์ดตัวใหม่หรือยัง

  11. #11
    OverclockZone Member dogfighter's Avatar
    Join Date
    17 Nov 2006

    Default

    Quote Originally Posted by AMดี View Post
    แล้วท่านเอาพอร์ดเสียบที่การ์ดตัวใหม่หรือยัง
    เผื่อว่าเสียบผิดตูดจะได้เลิกงง...

  12. #12
    OverclockZone Member nawachookit's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2007
    Location
    Wonderland

    Post

    Quote Originally Posted by hang_on View Post
    จะลองดูคับท่าน

    แต่ทำไมผมเคยใส่x1600pro

    ก็ไม่เห็นต้องปิดเลยคับ

    สงสัยเฉยๆคับ
    เคยเสียบx1600proบนบอร์ดAliveแล้วเป็นปกติหรือคับ ส่วน8500gtเสียบบอร์ดอื่นปกติแต่เสียบAliveไม่ขึ้นใช่ม่ะ

  13. #13
    OverclockZone Member nawachookit's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2007
    Location
    Wonderland

    Post

    ถ้าเปงแบบนี้ ให้ลองอีกวิธี ลองเฟรชไบออสใหม่ดู ไบออสอาจมีปัญหามองไม่เหง8500gt

  14. #14
    OverclockZone Member econground's Avatar
    Join Date
    9 Jun 2007
    Location
    นครราชสีมา

    Default

    ลองอัพเดท ไบออสดูครับ ปัญหาเคยเกิดกับ 6600 GT มาแล้วคับ

    พออัพเดทเสร็จ ก็ใช้ได้ปกติ

  15. #15
    OverclockZone Member hang_on's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2007
    Location
    อุดมสุข

    Default

    ขอบคุณทุกท่านมากๆคับ

    ผมจะลองทุกวิธีเลยคับ

    ได้ผลแล้วจะมาบอกนะคับ



    ช่วงนี้ไม่ค่อยว่างเลย

  16. #16
    OverclockZone Member hang_on's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2007
    Location
    อุดมสุข

    Default

    Quote Originally Posted by nawachookit View Post
    ถ้าเปงแบบนี้ ให้ลองอีกวิธี ลองเฟรชไบออสใหม่ดู ไบออสอาจมีปัญหามองไม่เหง8500gt
    มันทำยังไงอ่าคับ....ผมไม่ค่อยรู้เรื่องอ่าคับ

  17. #17
    OverclockZone Member nawachookit's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2007
    Location
    Wonderland

    Default

    วีธีเฟรชไบออส http://www.com-th.net/articles/?aflash เอ่อแล้วไบออสตัวที่ใช้อยู่นี่ Version อะไรครับ 1.40 รึปล่าว

  18. #18
    OverclockZone Member hang_on's Avatar
    Join Date
    7 Feb 2007
    Location
    อุดมสุข

    Default

    Quote Originally Posted by nawachookit View Post
    วีธีเฟรชไบออส http://www.com-th.net/articles/?aflash เอ่อแล้วไบออสตัวที่ใช้อยู่นี่ Version อะไรครับ 1.40 รึปล่าว
    ขอบคุณมากคับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •