overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16

Thread: ทำไงคอมจะมองเห็น USB คับทุกท่าน

  1. #1
    OverclockZone Member wezapure's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ใต้ผ่าห่ม

    Default ทำไงคอมจะมองเห็น USB คับทุกท่าน

    คืออย่างที่บอกคับ คอมเป็นคอมบริษัทคับเสียบ port usb แล้วมองไม่เห็นคับ

  2. #2
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ลองลง Driver สิครับ
    หรือ เปิดใน Bios
    หรือ อาจจะไม่ได้เสียบช่องต่อ USB
    หรือ บริษัทไม่ต่อให้เพราะว่าไม่ให้ใช้
    ฯลฯ
    มีหลายกรณีครับ

  3. #3
    OverclockZone Member wezapure's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ใต้ผ่าห่ม

    Default

    หรือ บริษัทไม่ต่อให้เพราะว่าไม่ให้ใช้

    ****
    ผมว่าน่าจะเป็น บริษัทไม่ต่อให้เพราะว่าไม่ให้ใช้ นะคับ อยากรู้อะคับว่าเขาไปบล๊อกตรงใหน และมีวิธีแก้หรือเปล่า คับ

  4. #4
    OverclockZone Member wezapure's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ใต้ผ่าห่ม

    Default

    ดุนหน่อย ท่านผู้รู้ช่วยตอบทีจ๊า

  5. #5
    OverclockZone Member jong11's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ถ้าเดาไม่ผิด ผมว่าพอร์ต usb ในเมนบอร์ดของคุณเวอร์ชั่น1.1

    แต่..usbที่คุณเอาไปเสียบเป็นเวอร์ชั่น2.0แบบ Hi-speed จึงไม่สามารถใช้งานร่วมกันได้

    ถ้าเดาผิดต้องขออภัย..อย่างแรงครับ

  6. #6
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    บางทีบอร์ดรับ usb2.0 ครับ แต่ใน bios ยังไม่ได้ปรับ ลองไปปรับดูครับ จาก full speed เป็น Hi speed

  7. #7
    OverclockZone Member wezapure's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ใต้ผ่าห่ม

    Default

    ถ้าเป็นการบล็อกไม่ให้ใช้จากทาง IT ของบริษัทเขาจะบล๊อกจากทางใหนคับ เซเวอร์หรือว่าไคล์แอน
    แล้วพอจะมีทางแก้มะคับ

  8. #8
    OverclockZone Member @MoNsTeR@'s Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    โอ้ออกไปทาง เน็ตเวิคแล้วไม่ถนัดๆยอม

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Feb 2007

    Default

    จากรูปนี่ ตัวเครื่องเป็นport usb1.0 น่าจะเป็น spec เก่าพอสมควร มีusb อยู่แค่2พอร์ท
    แล้วจากรูปนี่มันแจ้งแค่ว่ามันลดความเร็วมาใช้ usb1.0 เฉยๆน่าจะใช้ได้

    ถ้าใช้ไม่ได้ต้องถามว่าสามารถเข้า control panel ได้หรือไม่ หรือทำการคลิ๊กขวาที่ my computer แล้วเลือกที่ property ได้หรือไม่(ถ้าเข้าไม่ได้คงต้องติดต่อ admin ครับ)
    ถ้าได้ลองเข้าที่ tab hardware แล้วคลิกที่ driver signing แล้วดูว่ามัน block อยู่หรือเปล่าถ้า block ก็เลือกที่ ignore หรือ warn ก็ได้ แล้วก็ลองเสียบอุปกรณ์ดูใหม่

    หรืออาจจะเป็นปัญหาเรื่องไฟไม่พอ ในกรณีที่ใช้เป็นอุปกรณ์พวก hdd box 2.5" คงต้องต่อไฟเพิ่มเอา เพราะ port usbรุ่นเก่าๆจะจ่ายไฟให้ไม่พอครับ รุ่นใหม่ๆเดี๋ยวนี้ไม่ค่อยมีปัญหา

    ถ้าเป็นไปได้ควรลงรายละเอียดเยอะหน่อยจะได้หาทางแก้ได้ง่ายขึ้นครับ

  10. #10
    OverclockZone Member wezapure's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ใต้ผ่าห่ม

    Default

    สะเปคเครื่องคับ
    Intel Pentium III processor
    664 MHz, 192 MB of RAM
    window XP sp2
    Floppy A:
    CD Drive
    HDD 40G
    PSU (ไม่รู้คับ ถ้าไม่แกะเครื่องจะดูรู้ได้ไงว่ามันกี่วัต คับ)

    *********
    ลองทำตามที่บอกแย้วคับยังบ่ได้เลยคับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Feb 2007

    Default

    ลองติ๊กช่อง Make thais action the system default ดูรึยังครับ

    แล้วที่เสียบนี่เป็น thumbdrive รึเปล่าครับ ลองเสียบเครื่องอื่นแล้วใช้ได้ปกติรึเปล่า

    เสียบแล้วมีเสียงดังตึ่งตึ๊งรึเปล่าครับ(แสดงว่าปกติ)

    ถ้ายังไม่ได้อีกสงสัย จะช่วยไม่ได้ละครับ

  12. #12
    OverclockZone Member wezapure's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ใต้ผ่าห่ม

    Default

    - ลองติ๊กช่อง Make thais action the system default ดูรึยังครับ
    ลองแล้วคับ

    - แล้วที่เสียบนี่เป็น thumbdrive รึเปล่าครับ ลองเสียบเครื่องอื่นแล้วใช้ได้ปกติรึเปล่า
    ลองเครื่องที่บ้านแล้วครับปกติดีทุกอย่างคับ

    **คือตอนนี้ที่อยากรู้ก้อคือที่เขาบล๊อกจากเซเวอร์เนี้ยมันสามารถทำได้ใช่ปะคับ และมันจะมีวิธีแก้การบล๊อกได้หรือเปล่าคับ

  13. #13
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    ช่องเสียบมันอยู่ด้านหน้าหรือด้านหลังครับ
    ถ้าอยู่ด้านหน้า ก็คงไม่ได้ต่อพอร์ทเอาไว้ให้ มันถึงใช้ไม่ได้
    ถ้าอยู่ด้านหลัง ต้องเข้าไปเซ็ตที่ Bios เปิดมัน น่าจะใช้ได้แล้วนะ

  14. #14
    User มีปัญหา ห้ามโอน sc's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    ลำลูกกา..ค.13

    Default

    ติดตั้ง driver Hi speed

  15. #15
    OverclockZone Member magzaa's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2006

    Default

    ลง window xp รุ่นใหม่ๆ

  16. #16
    OverclockZone Member wezapure's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ใต้ผ่าห่ม

    Default

    port มันอยู่ด้านหลังคับ ใน bios เปิดไว้แล้วคับไม่ได้ปิด...


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •