overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7

Thread: ปรับความละเอียดมากเกิน ขึ้นจอ ดำ แก้ไข ยังไงดีครับ ช่วยที

  1. #1
    OverclockZone Member newzbaba's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007
    Location
    Chiang Mai Thailand

    Default ปรับความละเอียดมากเกิน ขึ้นจอ ดำ แก้ไข ยังไงดีครับ ช่วยที

    ผมไปปรับ ความละเอียดในเกม เป็น 1280*1024 กับจอ crt 17 นิ้วแล้วมันขึ้น จอ ดำ แบบนี้เลยอะครับ

    มีวิธี แก้ไขไหมครับ ลองลบ ลงใหม่ก็แล้ว ใช้ system restore ก็แล้ว ทำไงดีครับ T_T



  2. #2
    OverclockZone Member hornetpc719's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    หาจอที่รับความละเอียดนั้นได้มาต่อ แล้วค่อยปรับลดลง.. ถ้าหาจอได้นะ.. วิธีอื่นจะลองคิดดูก่อน..


    อีกวิธีเปลี่ยนการ์ดตัวจอใหม่ ถ้ามีเช่นกัน เพราะวินมันจะหาไดรเวอร์ใหม่..ความละเอียดมันจะลดลงมา
    Last edited by hornetpc719; 26 Jun 2007 at 22:41:41.

  3. #3
    OverclockZone Member อิมพีเรียล's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2006
    Location
    พิษณุโลก

    Default

    รอด้วยครับ ผมก็อยากรู้วิธีแก้เหมือนกัน

  4. #4
    OverclockZone Member gOdaRT's Avatar
    Join Date
    2 Feb 2007
    Location
    BK U.

    Default

    รอวิธีแก้

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2007

    Default

    กด F8 เข้าเซฟโหมดก็ได้นะครับ
    ผมไม่แน่ใจว่าวิธีปรับมันทำยังไง แต่มันจะมีไดรเวอร์บางอันที่ให้ override ทุกความละเอียดของการ์ดจอให้เป็นค่า default ได้

    ถ้าไม่มีโหมดที่บอกมานี้ (ขออภัยครับ จำไม่ได้จริงๆว่าไดรเวอร์ของอะไร nvidia ati หรือ ออนบอร์ด intel พอดีมันผ่านมือมาให้มั่วเยอะมาก)

    หลังจากเข้าเซฟโหมด แล้วก็ถอดไดรเวอร์เก่าออกก็ได้ครับ เข้าวินโดวส์แล้วค่อยลงใหม่

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Feb 2007

    Default

    เข้า save mode แล้ว uninstall driver การ์ดจอดู
    พอ boot ใหม่ แล้วก็ install ใหม่น่าจะได้
    คนอื่นอาจมีวิธีง่ายกว่านี้ รอดู

  7. #7
    OverclockZone Member jiamx1234's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2007

    Default f

    วิธีที่ง่ายที่สุดก็คือถ้ามีสายนะให้เอาสายต่อกับการ์ดจอของเครื่องช่อง s-video อ่ะครับถ้ามีนะแล้วเอาไปเสียบกับโทรทัศน์ทีนี้ก็เปิดเครื่องแล้วปรับคืนเหมือนเดิมก็ได้ละครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •