overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19

Thread: รบกวน เชคคอมผมหน่อยคับ ทำไมอยุ่ดีๆ ก้ ช้าๆ ขอบคุนมากคับ

  1. #1
    GooDzz
    Guest

    Default รบกวน เชคคอมผมหน่อยคับ ทำไมอยุ่ดีๆ ก้ ช้าๆ ขอบคุนมากคับ

    ช่วยเชคคอมให้ผมทีคับ ว่ามันช้าเพราะอะไร...ขอบคุนคับ

    รบกวน เชคคอมผมหน่อยคับ ทำไมอยุ่ดีๆ ก้ ช้าๆ ขอบคุนมากคับ

    ผมซื่อมาได้ เกือบ ปี

    สเปก

    CPU Intel(R) Celeron(R) CPU 2.66GHz

    Mainboard and chipset
    Motherboard manufacturer
    Motherboard model 775V88+, 1.00

    Memory
    DRAM Type DDR-SDRAM
    DRAM Size 768 MBytes
    3 ตัวอะคับ
    Module 0 A-Data Technology DDR-SDRAM PC3200 - 256 MBytes
    Module 1 GEIL DDR-SDRAM PC3200 - 256 MBytes
    Module 2 DDR-SDRAM PC3200 - 256 MBytes

    Graphic Interface AGP
    Fx-5200 128MB


    HDD Seagate 40GB

    (( ซื้อมา4 เดือนแรก ก้ เล่นเกม ได้ปกติคับ แล้ว อยุ่ดีๆ เกมที่เล่น (เกมเดิม) ก้กระตุกคับ รวมถึงเกมอื่นๆ ด้วย เกม เล้กๆ ทีไม่น่ากระตุก ก้ กระตุกคับ))

    - ผมลอง ฟอแมท ทั้ง HDD แล้ว ลง วินโด ใหม่ ก้ เหมือนเดิม ครับ ไม่รุว่า มัน เปนเพราะอะไร ทำให้ กระตุกคับ ใครพอ ทราบ กรุณาด้วยนะคับ ขอบคุนมากคับ

  2. #2
    OverclockZone Member pppp's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2006

    Default

    ไม่รู้จะเหมือนกันรึเปล่าอาการที่ว่า ลองถอดการ์ดจอออกมาดูสังเกตที่ C ถ้ามันอ้วนขึ้นลองเปลี่ยนดู ของผมอาการที่ว่าเปลี่ยนแล้วหายเลยครับ ใส่ค่าความจุมากกว่า C ตัวเดิม OC ได้มากกว่าเดิมด้วยครับ

  3. #3
    หน่วยจู่โจม guru's Avatar
    Join Date
    14 Sep 2006

    Default

    ลอง defrag เครื่องดูนะครับ

  4. #4
    GooDzz
    Guest

    Default

    เสริม นิดคับ

    ขนาด เล่น เกม Vcop ตอนนี้ ยัง กระตุกเลยคับ งง มั๊กๆๆ

  5. #5
    OverclockZone Member O-Man's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ทำความสะอาด ดูพวกพัดลมว่าหมุนปกติหรือเปล่า ฮีตซิ่งค์ ชิป บอร์ด มีฝุ่นเกาะมากกั๊ยครับ อาจจะเป็นหอกข้างแคร่นี่ก็ได้ครับ แต่เรามองข้ามไปใกลเลยยังหาไม่เจอ

  6. #6
    GooDzz
    Guest

    Default

    ขอบคุนคับ แต่ทำหมดแล้วอะคับ เล่นห้องแอร์ด้วย CPU ก้ 37 องศา HDD 42 คับ เอ้อ
    เซงมั๊กๆ เลยคับ

  7. #7
    OverclockZone Member GooDz's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2006

    Default

    โทดที ผิดๆ CPU 52 องศา นะคับ

  8. #8

    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    สุวรรณภูมิ

    Default

    cpu run โปรแกรมอื่นอยู่ปาวครับ ถ้ารัน พร้อมกับเกมส์มันกระตุกแน่ ครับ ดูใน Task Manager ดูครับ โดนไวรัส ปาว

  9. #9
    OverclockZone Member บิว's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ซอกเล็บขบ

    Default

    ดู CPU Usage อ่ะครับ ถ้ามัน 100% ตลอด แสดงว่าเครื่องติดหวัดแล้วล่ะครับ

  10. #10
    OverclockZone Member GooDz's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2006

    Default

    ดูแหละคับ CPU Usage 4-18% แค่นี้คับ

    แล้ว CPU Intel(R) Celeron(R) CPU 2.66GHz -- 60 องศา - ร้อนไปไหมคับ..
    ขอบคุนมากคับ

  11. #11
    OverclockZone Member jin's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    แบบนี้ลงวินโวใหม่ก้หายแล้วครับเนื่องจากเครื่องคุนคงมีขยะมากมายไม่ก้ลองใช้โปรแกรม ccleanerดุครับโหลดได้ที่ www.ccleaner.com ครับ แล้วลบไฟล์ขยะต่างๆออกหมดครับ

  12. #12
    OverclockZone Member GooDz's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2006

    Default

    ลงใหม่แล้วคับ ทั้ง ฟอร์แมท ทั้ง หมด ไม่เหลืออะไร แบ่ง ไดร์ ใหม่ ลง วินโดใหม่ ลงโปรแกรม สักหน่อยแล้ว ลอง เล่นเกม ก้ กระตุก เหมือนเดิม อะคับ

    ขอบคุนคับ

  13. #13
    OverclockZone Member บิว's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ซอกเล็บขบ

    Default

    //เป็นเฉพาะเล่นเกมเหรอครับ

    ใช้ไดรเวอร์การ์ดจอตัวไหนครับ

    ลองใช้ตัวที่แถมมากับการ์ดดูครับ

  14. #14
    OverclockZone Member GooDz's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2006

    Default




  15. #15
    OverclockZone Member GooDz's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2006

    Default

    ขอโทดนะคับ รุปมะขึ้น ฮ่าๆ

    ข้างบน การ์ดจอ

    ข้างล่าง ทั่วๆ ไป CPU RAM

    ขอบคุนมากกคับ

  16. #16
    OverclockZone Member O-Man's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    vga card อาจจะเสีย ลองเอาตัวอื่นเสียบดูว่าเป็นหรือเปล่าครับ

    ชักมึนแล้ว เหมือนกัน

  17. #17
    OverclockZone Member GooDz's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2006

    Default

    ขอบคุนมากครับ

    หมดปัญญาแหละ สงสัยต้องขายทิ้งๆ ซะแหละ 55 เล่นเเกมก้ มะได้ เอ้อ

  18. #18
    คน
    Guest

    Default

    แน่ใจนะครับ ว่าพวก driver ลงครบถูดต้องทุกอย่างเรียบร้อย

    ลองดูว่า HDD run ตลอดเป่า แบบไฟติดตลอด เหมือนๆมีการถ่ายโอนข้อมูลตลอดอ่ะ

    ถ้ายังอีก ก็สงสัย จะมีอันไหนซักอัน เริ่มเน่าๆและ

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Sep 2006
    Location
    United States

    Default

    ผมเคยเป็น กับเครื่องเก่ามันเป็นตรง Board เก่าแล้ว C ที่อยู่ใกล้ๆแหล่งจ่ายไฟแถวๆ CPU มันเน่าอะครับเลยจ่ายไฟไม่สะดวก มันทำให้เครื่องกระตุกตลอดเลย แต่เปลี่ยนใหม่แล้วก็หาย

    ไม่รู้ว่าเป็นเหมือนกันหรือเปล่าครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •