overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12

Thread: จะเข้าไปใช้โดรและไฟล์จากเครื่องอื่นในวงแลนมันขึ้นอย่างนี้ทำยังไงครับ.. มีรูป

  1. #1
    OverclockZone Member hornetpc719's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default จะเข้าไปใช้โดรและไฟล์จากเครื่องอื่นในวงแลนมันขึ้นอย่างนี้ทำยังไงครับ.. มีรูป

    จากเครื่องที่ใช้ จะเข้าไปเอาไฟล์จากเครื่องอื่นในระบบนะครับ..

  2. #2
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ติด Permission งัยท่าน

    ลองไปเช็คดูเครื่องที่เปิดแชร์ไฟล์ไว้ก่อนนะว่าตั้ง Permission ของไฟล์ที่แชร์หรือเปล่า....

  3. #3
    OverclockZone Member hornetpc719's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    ติด Permission งัยท่าน

    ลองไปเช็คดูเครื่องที่เปิดแชร์ไฟล์ไว้ก่อนนะว่าตั้ง Permission ของไฟล์ที่แชร์หรือเปล่า....
    ดูตรงไหนครับ.. แนะนำหน่อยครับไม่ค่อยถนัดเน็ตเวิร์คครับ..

    ปล. เพราะแค่จะคลิ๊กเข้าที่ไดรก็ขึ้นอย่างนั้นแล้ว...
    Last edited by hornetpc719; 27 Jun 2007 at 17:39:20.

  4. #4
    OverclockZone Member ZaKaChI's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default

    แล้วเมื่อก่อนเข้าได้รึป่าวคับ ตั้ง Workgroup เหมือนกันและยังคับ ผมก็เคยเป็นนะเมื่อก่อน แต่มั่วๆไปมันก็เข้าได้เอง -*-''a

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Jun 2007

    Default

    อย่าไปขโมยไฟล์คนอื่นเค้าเลยท่าน เค้าไม่ให้ ^^

  6. #6
    OverclockZone Member ZaKaChI's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default

    บางครั้งมันก็จำเป็นนะคับ ถ้าเรามี หลายๆเครื่องและจะก๊อบไฟลท์ ทีละเยอะๆ FD ใส่ไม่จุ ใส่แผ่น DVD ก็ช้า สู้ลากไฟลท์ผ่าน Lan ไม่ได้เลย ต่อให้เป็น 10-20G ก็ไม่เกิน 10 นาที ขอบคุณคับ ^^'' (อะไรจาเร็วกว่านี้มั่งเน้อ สำหรับการ รับ-ส่งไฟลท์ ข้่ามเครื่อง)

  7. #7
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    เอาง่ายเลยว่า ลองเข้าไปปิดไฟล์ที่เขาแชร์ไว้ก่อน ตรวจสอบดูด้วยว่าเขาใช้สิทธิ์เป้นAdminอ่ะเปล่า แล้วลองเปิดแชร์ใหม่ ทางที่ดีถ้าจะไม่ให้มีปัญหา ลองแชร์เป็นโฟล์เดอร์ดีกว่า จะได้ไม่ติดPerของไดร์....

  8. #8
    OverclockZone Member hornetpc719's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    เครื่องที่จะเข้าไปเป็นเครื่องผมเองครับ..
    เมื่อก่อนผมแชร์ทั้งไดรใช้อยู่ แต่เปลี่ยนเครื่องใหม่เป็น AM2 ECS Chip NForce4 มันก็เข้าไม่ได้แล้วครับ..

    ปล. แชร์ที่โฟลเดอร์ก็ยังไม่ได้ครับ.. ช่วนทีครับ..
    Last edited by hornetpc719; 27 Jun 2007 at 19:22:27.

  9. #9
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    งั้นลองสลับกันดู โดยการเข้าไปดูไฟล์เครื่องนั้นดิว่าได้ป่ะ เช็คเรื่องworkgroupและdomainด้วยเน้อ ลองpingดูเครื่องนั้นดูด้วยว่าได้อ่ะเปล่า....

  10. #10
    OverclockZone Member hornetpc719's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    งั้นลองสลับกันดู โดยการเข้าไปดูไฟล์เครื่องนั้นดิว่าได้ป่ะ เช็คเรื่องworkgroupและdomainด้วยเน้อ ลองpingดูเครื่องนั้นดูด้วยว่าได้อ่ะเปล่า....
    เข้าได้เลยครับ อันนั้นไม่มีปัญหาไดๆ.. ทุกที่ของเครื่องอื่นทีตั้งแชร์ไว้... ผมไม่แน่ใจว่าได้ไปตั้งค่าพิเศษอะไรเข้าไปของเครื่องนี้..

  11. #11
    OverclockZone Member hornetpc719's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    ยังสงสัยเกี่ยวเรื่องการรักษาความปลอดภัย.. มันเกี่ยวข้องกันมั๊ย.. เพราะตอนติดตั้งไดรเวอร์มันจะมีให้ติดตั้งโปรแกรม Nvidia Firewallมาให้ด้วยตัวหนึ่ง แต่ผมว่าผมปิด Firewall แล้วนะครับ ทั้งของวินโดว์และNV

  12. #12
    OverclockZone Member hornetpc719's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006

    Default

    ขอดัน1ที..

    รูปแรกนะครับ มันขึ้นหน้าจอของเครื่องที่จะพยายามเข้าไปยังเครื่องที่มีปัญหา คือในวงแลนมี 4เครื่องใช้สายแลนต่อ HubSwitch มันจะมีอยู่เครื่องหนึ่ง ที่เครื่องอื่นไม่สามรถเข้าไปในไดรหรือโฟลเดอร์ที่ได้ตั้งแชร์ไว้แล้วได้เลย..
    แต่เครื่องนี้จะสามารถเข้าไปดูไฟล์หรือโฟลเดอร์ของเครื่องอื่นได้หมดทุกเครื่อง.. และเครื่องอื่นๆในระบบก็สามรถจะแลกเปลี่ยนไฟล์กันได้เป็นปรกติครับ


    ส่วนรูปที่2 มันขึ้นที่หน้าจอของเครื่องที่มีปัญหา คือในวงแลนก็มี4เครื่อง ใช้Hub 2เครื่อง และ Wireless 2เครื่อง แต่จะมีไวเลสอยู่เครื่องหนึ่งที่ไม่สามรถเข้าไปเครื่องอื่นในระบบได้เลยสักเครื่อง พอคลิ๊กเมาส์เข้าไปที่ชื่อเวิร์คกรุ๊ป ก็จะขึ้นมาอย่างในรูปครับ และถ้าไปดูมาจากเครื่องอื่นก็ไม่สามรถมองเห็นเครื่องนี้เลยเหมือนกัน คือในเวิร์คกรุ๊ปจะไม่มีชื่อเครื่องนี้เลย ทั้งที่ตั้งแชร์ไดรไว้แล้ว แต่เครื่องนี้ก็ยังเข้าอินเตอร์เน็ตได้เป็นปรกติเหมือนกับเครื่องอื่นๆ เพียงแต่แชร์ไฟล์กันไม่ได้


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •