overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10

Thread: จัดสเปคให้หน่อยครับ25,000บาท 4 ชิ้น CPU,Mainboard,Ram,VGA

  1. #1
    OverclockZone Member dangerousxp's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2007

    Default จัดสเปคให้หน่อยครับ25,000บาท 4 ชิ้น CPU,Mainboard,Ram,VGA

    จัดสเปคให้หน่อยครับ 25,000 บาท 4 ชิ้น CPU,Mainboard,Ram,VGA

    อย่างอื่นมีแล้วครับ ขอสเปคทั้งสองฝั่งเลยนะครับ ทั้ง Intel , AMD

    ใช้งาน : หนักไปทางเล่นเกมเลยครับ กราฟฟิคโหดๆ

    คอมเปิด 24 ชม.ต่อวัน 7 วันต่อสัปดาห์

    ปล. สเปคใ้ห้ OC ได้ด้วยนะครับ

    ขอบคุณครับ .....

  2. #2
    OverclockZone Member Poomsan's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2007
    Location
    computer&Internet

    Default

    CPU E6600 8700
    MB DFI Dark 4800
    VGA HD2900XT 16000
    RAM bus 800 2gb 4000

    รวม 23500 แค่นี้ก็แรงแล้วคับ

  3. #3
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by Poomsan View Post
    CPU E6600 8700
    MB DFI Dark 4800
    VGA HD2900XT 16000
    RAM bus 800 2gb 4000

    รวม 23500 แค่นี้ก็แรงแล้วคับ
    ตกเลข อิอิ

  4. #4
    OverclockZone Member dangerousxp's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2007

    Default

    ข้อความดั้งเดิมโดยคุณ Poomsan อ่านข้อความ
    CPU E6600 8700
    MB DFI Dark 4800
    VGA HD2900XT 16000
    RAM bus 800 2gb 4000

    รวม 23500 แค่นี้ก็แรงแล้วคับ
    ผมก็กะลัง งง เหมือนกัน 23,500 -*-

    ขอใหม่อีกรอบนะครับ T-T

  5. #5
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    E2160 3500
    Gigabyte ds3 4200
    RAM 667 1Gx2 2500
    HIS 2900XT 15500
    25700 แน่ใจนะ ว่า PSU ถึง

  6. #6
    OverclockZone Member dangerousxp's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2007

    Default

    PSU Enermax Liberty 500W พอมั้ยครับ?

    พอดีซื้อมาใช้กะเครื่องเก่าอยู่ก่อนแล้ว

    (เครื่องเก่า HDD ล่อไป 3 ตัว PSU Delux 420W ติดเคส บูทติดมั่งไม่ติดมั่ง

    เลยเปลี่ยนรอ เครื่องใหม่ไปเลย)

    ถามนิดนึงนะครับ จากสเปคที่จัดให้ ถ้า ล็อคสเปค CPU เป็น E6600 แรมควรเป็นตัวไหนดีครับ

    ยังงงๆ กับการเลือกแรมนิดหน่อย ว่าทำไมบางทีเค้าจัด E6600 คู่กะ แรม DDR2 667 บ้างก็จัดคู่กับ DDR2 800

    เหตุผลที่ใช้แค่ 667 เพราะ? หรือถ้าจะ OC ควรจะ 800 ?? รบกวนอีกหน่อยนะครับ

    .........ขอบคุณครับ.........
    Last edited by dangerousxp; 28 Jun 2007 at 00:59:09.

  7. #7
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    PSU ใช้ได้เลยครับ

    ที่เหลือ งบเป็นตัวกำหนด แพงกว่า ดีทั้งนั้นถ้าเงินซื้อได้ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member ZaKaChI's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default

    ถ้าเล่นเกมส์ ผมเชีย AMD คับ ( ถ้าเรื่องเปิดตลอด AMD เย็นกว่านะผมว่า ^^"' )
    ถ้าไงเอาของผมไปพิจารณาดูนะคับ

    Athlon64 X2 3600+ 65nm = 2,650 ( ไม่แน่ใจว่า 3800+ ขึ้นไป จะมี 65nm รึป่าว)
    Asus M2N-E nForce570Ultra = 3,350
    Kingston DDRII/1GB PC5300/667Mhz x 2 = 2,550
    ( ถ้าใช้ GF7900GS ก็ใช้แรม buss 800 ก็ได้คับ เงินเหลือ )
    SAPPHIRE RADEON HD2900XT 512MB/512BIT DDR3 = 16,100
    (ถ้าใช้ตัวนี้ ไม่ค่อยอยากให้เปิด 24ชม. เลยคับเสียดายแทน >,<'')
    GF7900GS/256 DDR3 = 5,890 (จะเปิดแข่งกะ 7-11 ก็เปิดไปเลยงับ)

    ประมาณ 24,600
    ถ้าใช้ VGA GF7900GS จะประมาณ 14,500 (Ram bus667) ถ้า Ram bus800 ก็ประมาณ 15,900

    ส่วน Ram Bus800 ดีกว่า 667 อยู่แล้วคับ แต่มันแพงกว่าความต่างเท่ากะ ซื้อแรม 512 ได้เลยอะคับ เค้าก็เลยไม่เล่น 800 กัน (ผมคิดว่านะ)

    ปล.ผมคิดว่าเล่นเกมส์ Cpu แถบไม่จำเป็นต้องแรงเลยคับ การ์ดจอ และ แรม จะเป็นตัวหลักที่จะทำให้เกมส์ไหลลื่น
    Last edited by ZaKaChI; 28 Jun 2007 at 12:01:14.

  9. #9
    OverclockZone Member Master_Kai's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2007
    Location
    On Board (-_-")

    Talking

    CPU AMD Athlon 64 3200+
    M2NPV-VM......
    VGA on above (-_-'')
    Ram kington 512/667

    เอ่ออ.. นี่มันเครื่องตูนิหว่า เหอๆๆๆ แนะนำตามท่าน ZaKaChI ละกันตอนนี้เครียด จน .. นอน

  10. #10
    OverclockZone Member Poomsan's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2007
    Location
    computer&Internet

    Default

    เออหว่า มันได้ 33500 แน่ะ อ๊ากก ตกเลขค๊าบบบ!!


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •