overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 22
  1. #1
    danint's Avatar
    Join Date
    8 Apr 2007
    Location
    062 521 4535 สาทร เจริญกรุง63 จันทน์42 BTSตากสิน

    Default ท่านไหนว่างช่วงค่ำๆ ดึกๆ พอจาวานเทสบอร์ดได้ไหมครับ อยากจะขอความเห็นเกี่ยวกับ

    GIGABYTE GA-MAFX790 DQ6

    ผมแบกอุปกรณ์ไปให้ทดสอบครบชุดครับ บ้านผมอยู่ละแวก สาทร สีลม บางรัก ถนนจันทน์ สาธุ


    ////////////////////////////////////////////////////





    รายละเอียด
    ซื้อ ตามหา บอร์ดที่รับ AMD Athlon64 X2 6000+ ขอบอร์ดแรงๆ นะครับ

    ซึ่งผมเป็นผู้ขาย

    และทางผู้ซื้อได้ส่งเมนบอร์ดคืนมา บอกว่าไม่สามารถลง OS ได้ อาการที่แจ้งมาคือ




    หลังจากที่ผมได้รับเมนบอร์ดกลับมา
    เมื่อรุ่งสางของวันนี้ ผมจึงมีเวลาเทสได้ทำการลงไปทั้งหมด 4 ครั้ง

    ด้วยฮาร์ดดิส 3 ลูก
    ปรากฏว่าผ่านทั้งสี่ครั้ง

    เป็นระบบปฎิบัติการ
    xp-32 สองครั้ง
    win7-64 สองครั้ง

    หน้าแสดงผลหลังเทส ลงรูปไว้แค่สองครั้งครับ

    Rep ที่ 5
    Rep ที่ 6

  2. #2
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    ถ้าลุงลงได้แบบนี้ไม่ใช่ปัญหาที่บอร์ด

    อาจจะเป็นปัญหาจากแรม รงมไปถึงความไม่เข้ากันของแรมและเมนบอร์ดกับการปรับคอนฟิกแรม

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  3. #3
    OverclockZone Member pluvos's Avatar
    Join Date
    26 May 2008

    Default

    แหะๆ สีสวยดีอะ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Oct 2006

    Default

    เคยเจอแบบนี้เหมือนกันบ่อยๆเลย โค๊ตเดียวกันด้วย เวลาคล็อกลากบัสสูงๆ แล้วไฟวูบ จอฟ้าค้างเลย

    จากประสบการณ์ถ้าเจอตอนลงวินโดวน์ มันจะเกิดจากแรมครับถอดมาขัดๆถูๆก็หาย อีกอย่างพวกการ์ด PCI หรือ DVD Drive มีปัญหา ให้ถอดออกให้หมดก่อน พอลงผ่านค่อยเสียบคืน

  5. #5
    OverclockZone Member lucrative's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2007
    Location
    ดุสิต กทม

    Default

    น่าจะเป็นที่อุปกรณ์ต่อพ่วงครับเช่น สายsata สายแพHDD แรม ประมาณนี้ครับน้า
    เพราะผมเคยเจอเคสแบบนี้ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member phoungphen.t's Avatar
    Join Date
    28 Dec 2007
    Location
    บ้านแพ้ว โชคชัย4

    Default

    เป็นที่ user error เอ้ย Hardware ที่ไม่เข้ากัน กำๆ

  7. #7
    OverclockZone Member robinhoot's Avatar
    Join Date
    12 Aug 2008
    Location
    ★ หนองคาย ★

    Default

    แรมทีใช้เป็นแรมอารายง่ะครับ... ของผมเป็น Kington BUs800 ตัวล่ะ GB

  8. #8
    danint's Avatar
    Join Date
    8 Apr 2007
    Location
    062 521 4535 สาทร เจริญกรุง63 จันทน์42 BTSตากสิน

    Default

    Quote Originally Posted by robinhoot View Post
    แรมทีใช้เป็นแรมอารายง่ะครับ... ของผมเป็น Kington BUs800 ตัวล่ะ GB
    ท่านrobinhoot(ผู้ซื้อ) ผมเดาที่ สายsata อ่ะครับ

  9. #9
    danint's Avatar
    Join Date
    8 Apr 2007
    Location
    062 521 4535 สาทร เจริญกรุง63 จันทน์42 BTSตากสิน

    Default






    tor_za

    pluvos

    Fair

    lucrative

    phoungphen.t






  10. #10
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    แล้วน้าลองรู้เรื่องยังอ่ะ จะขนของไปลองที่บ้านน้าก็ไม่ได้ ช่วงนี้งานยุ่งติดตรุจจีนอีก

    ถ้าน้าอยากจะลอง เดี๋ยวผมขนของไปลองที่บ้านน้าก็ได้นะ
    Last edited by tor_Za; 11 Feb 2010 at 09:25:46.

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  11. #11
    OverclockZone Member robinhoot's Avatar
    Join Date
    12 Aug 2008
    Location
    ★ หนองคาย ★

    Default

    สาย Sata ผม ใส่ทั้งของใหม่ที่มีในกล่องบอร์ด และ ของผมที่มีอยู่แ้ล้ว ก็เหมือนเดิมครับ ขึ้นจอฟ้า

    อย่างที่หลายๆท่านพูด บอร์ดทำงานปกติที่ แต่คงเป็นที่ อาร์ดแวร์ของผมบางตัวที่ไม่สามารถเข้ากันกับบอร์ดได้

    ขอบคุณสำหรับความคิดเห็นของทุก ๆ ท่านครับ

  12. #12
    danint's Avatar
    Join Date
    8 Apr 2007
    Location
    062 521 4535 สาทร เจริญกรุง63 จันทน์42 BTSตากสิน

    Default

    Quote Originally Posted by tor_za View Post
    แล้วน้าลองรู้เรื่องยังอ่ะ จะขนของไปลองที่บ้านน้าก็ไม่ได้ ช่วงนี้งานยุ่งติดตรุจจีนอีก

    ถ้าน้าอยากจะลอง เดี๋ยวผมขนของไปลองที่บ้านน้าก็ได้นะ
    มิต้องแระท่านต่อ น้าภูมิตกลงกะท่านrobinhootแล้วจ๊ะจัดโอนเงิน กลับไปให้ก่อนเที่ยง 2500 บาท งับ งับ

  13. #13
    OverclockZone Member robinhoot's Avatar
    Join Date
    12 Aug 2008
    Location
    ★ หนองคาย ★

    Default

    ก็ขอขอบคุณ กูรู ทุกท่านที่มาชี้แนะ ครับ

  14. #14
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    Quote Originally Posted by danint View Post
    มิต้องแระท่านต่อ น้าภูมิตกลงกะท่านrobinhootแล้วจ๊ะจัดโอนเงิน กลับไปให้ก่อนเที่ยง 2500 บาท งับ งับ
    ราคานี้ไม่แพงนะ ผมว่าถ้าน้าลงโพสขายเล่นๆก็น่าจะขายได้ ถ้าไม่ติดว่าที่บ้านผมก็มีรุ่นเดียวกับน้าแล้ว คงขอซื้อไปแล้ว

    ปล.ผมซื้อมาเก็บ

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  15. #15
    danint's Avatar
    Join Date
    8 Apr 2007
    Location
    062 521 4535 สาทร เจริญกรุง63 จันทน์42 BTSตากสิน

    Default

    Quote Originally Posted by robinhoot View Post
    ก็ขอขอบคุณ กูรู ทุกท่านที่มาชี้แนะ ครับ


    Quote Originally Posted by tor_za View Post
    ราคานี้ไม่แพงนะ ผมว่าถ้าน้าลงโพสขายเล่นๆก็น่าจะขายได้ ถ้าไม่ติดว่าที่บ้านผมก็มีรุ่นเดียวกับน้าแล้ว คงขอซื้อไปแล้ว

    ปล.ผมซื้อมาเก็บ
    งั้นน้าภูมิเก็บบ้าง จับลง 9 BAY อคิริคเยยย จ๊วฟฟฟฟฟฟฟฟ

  16. #16
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    Quote Originally Posted by danint View Post
    งั้นน้าภูมิเก็บบ้าง จับลง 9 BAY อคิริคเยยย จ๊วฟฟฟฟฟฟฟฟ
    แหมๆๆๆ น้าภูมิเหลือๆอยู่แล้ว เอาไว้ประกอบตั้งโชว์เลยน้า


    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  17. #17
    danint's Avatar
    Join Date
    8 Apr 2007
    Location
    062 521 4535 สาทร เจริญกรุง63 จันทน์42 BTSตากสิน

    Default





    Quote Originally Posted by tor_za View Post
    แหมๆๆๆ น้าภูมิเหลือๆอยู่แล้ว เอาไว้ประกอบตั้งโชว์เลยน้า

    ว่าไปนั่น เอา CPUสุดคุ้ม ตัวไหนอ่ะ ไม่เกินสามพัน

  18. #18
    Super Moderator tor_Za's Avatar
    Join Date
    1 Jan 1970
    Location
    อยู่ตรงนี้แหละ

    Default

    Quote Originally Posted by danint View Post
    ว่าไปนั่น เอา CPUสุดคุ้ม ตัวไหนอ่ะ ไม่เกินสามพัน
    หา 550 BE มือสองที่เค้าเปิดหัวกันไม่ได้สิ แล้วต่อๆราคาหน่อย

    เพราะว่าบอร์ดน้าคิดจะไปเปิดหัวกับเค้าไม่ได้อยู่แล้ว

    แต่ถ้าแรงแบบคุ้มๆก็พวก 240 245 250 เอามาลากซัก 3.5-3.9 แรงโคตรๆคุ้มแล้ว

    -ถ้ายิ่งใหญ่อย่างที่กร่างไว้จริง ควรใช้ความยิ่งใหญ่กร่างหาคนแจ้งความชั่วของตัวเอง
    -อย่าปลอกสายลำโพงให้ยาวเกินความจำเป็นนะ เดี๋ยวแอมป์จะดับได้เวลาโยกตู้ลำโพง
    งดแรงชั่วคราว

  19. #19
    danint's Avatar
    Join Date
    8 Apr 2007
    Location
    062 521 4535 สาทร เจริญกรุง63 จันทน์42 BTSตากสิน

    Default

    ^^
    ^^

    อิอิ มายเลิฟ

  20. #20
    OverclockZone Member mesara's Avatar
    Join Date
    12 Sep 2008
    Location
    dektungsawang

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •