overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 27
  1. #1
    OverclockZone Member ~Megane~'s Avatar
    Join Date
    10 Oct 2009

    Red face ปัญหาเกิดอีกแล้วเครื่องกระผม !!!!

    ตอนแรกนึกว่าเป็นเกม Farcry 2 เกมเดียวที่เกิดปัญหา VGA ร้อน ผมแก้ไขปัญหาโดยใช้โปรแกรม Riva Tuner ปรับแล้วหาย ตอนนี้มาเล่น Crysis เกิดปัญหาอีกแบบแล้วครับ

    สเปกคอมผมน่ะครับ
    i7 920
    Asus P6T
    WD 1 TB Black
    VGA EVGA GTX 275 OC
    G-skill 3GB 1600 Mhz
    Raid max 730

    รายละเอียด Driver การ์ดจอครับ
    [Components]
    nvCplUIR.dll 2.8.260.03 NVIDIA Control Panel
    nvCplUI.exe 2.8.260.03 NVIDIA Control Panel
    nvWSS.dll 6.14.11.9562 NVIDIA Workstation Server
    nvViTvS.dll 6.14.11.9562 NVIDIA Video Server
    nvMoblS.dll 6.14.11.9562 NVIDIA Mobile Server
    NVMCTRAY.DLL 6.14.11.9562 NVIDIA Media Center Library
    NVOGLNT.DLL 6.14.11.9562 NVIDIA Compatible OpenGL ICD
    nvDispS.dll 6.14.11.9562 NVIDIA Display Server
    NVCPL.DLL 6.14.11.9562 NVIDIA Compatible Windows 2000 Display driver, Version 195.62
    NV4_MINI.SYS 6.14.11.9562 NVIDIA Compatible Windows 2000 Miniport Driver, Version 195.62
    NV4_DISP.DLL 6.14.11.9562 NVIDIA Compatible Windows 2000 Display driver, Version 195.62
    PhysX 09.09.1112 NVIDIA PhysX
    NVCUDA.DLL 6.14.11.9562 NVIDIA CUDA 3.0.1 driver
    nvGameS.dll 6.14.11.9562 NVIDIA 3D Settings Server

    ตอนนี้ลองคิดว่าน่าจะเป็นความร้อน Cpu หรือว่า PSU ไม่พอ เพราะถ้ามันไม่เป็นแบบข้างต้นก็ค้างไปเลย สงสัยดวงผมไม่ถูกเกมชื่อ Cryๆๆ หรือเปล่าน่ะ
    ผมจึงมารบกวนทุกท่าน ช่วยผมแก้ไขปัญหาด้วยครับ
    Last edited by ~Megane~; 11 Jul 2010 at 16:30:09.

  2. #2
    OverclockZone Member khin7710's Avatar
    Join Date
    16 Jan 2007

    Default

    แหมเรียกคนข้ามกระทู้ จริงๆค่ายนี้เขาห้ามมีปัญหานะครับ อาจจะได้ของปลอมมา อิๆ

    ลองเปลี่ยนdriver หรือ win ดูครับเดาได้แค่นี้

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Sep 2008
    Location
    Bangna BKK.

    Default

    temp การ์ดจอ เท่าไหร่เหรอครับ

  4. #4
    OverclockZone Member ~Megane~'s Avatar
    Join Date
    10 Oct 2009

    Default

    Quote Originally Posted by khin7710 View Post
    แหมเรียกคนข้ามกระทู้ จริงๆค่ายนี้เขาห้ามมีปัญหานะครับ อาจจะได้ของปลอมมา อิๆ
    ลองเปลี่ยนdriver หรือ win ดูครับเดาได้แค่นี้
    ผมลง Win Xp Sp 3 Bulid 2600 ครับเป็น Win ตัวเปล่าๆเลยครับ ลงทีไม่มีโปรแกรมเสริมอะไรเลย ลงเองหมดครับ
    เหอๆผมอะเสียวแวบๆ ว่าจะเป็นที่ PSU เปลี่ยนทีหน้ามืดแน่ๆ

    Quote Originally Posted by lemonstory View Post
    temp การ์ดจอ เท่าไหร่เหรอครับ
    50 ครับผม
    Last edited by ~Megane~; 10 Feb 2010 at 21:55:43.

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Feb 2009

    Default

    ลงวินใหม่ ครับ ลองใช้ไดรเวอร์ ที่แถมมา กับการ์ดจอ ดู ถ้าไม่หายก็โหลดใหม่ จากเว็ป ลองวินหลายๆตัวครับ (อย่าใช้วินโดว์โมเด็ดขาด) ถ้าไม่หายเคลมโลด

  6. #6
    OverclockZone Member kickmeekub's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2009
    Location
    นนทบุรีศรีรามเทพนคร (ผิดที่เปล่า)

    Default

    Raid max 730 --- ส่วนตัวคิดว่าเจ้าตัวนี้ ปล่อยพลังไม่ไหวอิอิ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Dec 2009

    Default

    อ่า อยากมีส่วนร่วม ครับ แต่ ไม่มีความรู้ ออ
    สมมุติ ถ้า ผมได้ Mainbord มาแล้ว ผมควรซื้อ cpu cooler มัยครับ
    เพราะ ก่อนที่ จะยกไป เคลม สังเกตดู ความร้อนมัน 43 องศา ครับ(เดิมๆไม่ได้ ค๊อก เพราะ ค๊อกไม่เป็น)
    spec i5 750 2.66
    asus maximus III formula
    vga จะซื้อเพิ่ม ตอนได้ mainboard จะเอา asus eah5850
    ram g.skill f3-16000cl9d 4gbrh/2000 ripjaws i5
    power aerocoll e85m-700w
    WD 1 TB Black

  8. #8
    OverclockZone Member ~Megane~'s Avatar
    Join Date
    10 Oct 2009

    Default

    Quote Originally Posted by motech View Post
    ลงวินใหม่ ครับ ลองใช้ไดรเวอร์ ที่แถมมา กับการ์ดจอ ดู ถ้าไม่หายก็โหลดใหม่ จากเว็ป ลองวินหลายๆตัวครับ (อย่าใช้วินโดว์โมเด็ดขาด) ถ้าไม่หายเคลมโลด
    Driver ตัวนี้ผมโหลดมาจากเวป nivida เลยครับ

    Quote Originally Posted by kickmeekub View Post
    Raid max 730 --- ส่วนตัวคิดว่าเจ้าตัวนี้ ปล่อยพลังไม่ไหวอิอิ
    โผล่หนึ่งท่าน คำตอบหลอนจิต งานเข้า

    Quote Originally Posted by s@tellite View Post
    อ่า อยากมีส่วนร่วม ครับ แต่ ไม่มีความรู้ ออ
    สมมุติ ถ้า ผมได้ Mainbord มาแล้ว ผมควรซื้อ cpu cooler มัยครับ
    เพราะ ก่อนที่ จะยกไป เคลม สังเกตดู ความร้อนมัน 43 องศา ครับ(เดิมๆไม่ได้ ค๊อก เพราะ ค๊อกไม่เป็น)
    spec i5 750 2.66
    asus maximus III formula
    vga จะซื้อเพิ่ม ตอนได้ mainboard จะเอา asus eah5850
    ram g.skill f3-16000cl9d 4gbrh/2000 ripjaws i5
    power aerocoll e85m-700w
    WD 1 TB Black
    ของผม i7 920 ก้าวหน้าก็เหยียบ 50 แล้วครับ- -" ตอนเล่นกม 70-80 ครับ
    ตอนนี้ลองว่าจะซื้อ MegaHelm มาใส่ครับ รอมีงบก่อน

    ผมว่ารอคุณได้เครื่องมาก่อนดีกว่าครับ แล้วลองลงเกมพวกกินสเปกดูครับว่า อุณหภูมิไปถึงเท่าไหร่
    ถ้ามันสูงๆก็เปลี่ยนได้ครับ ทั้งนี้อุณหภูมิขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อมด้วยครับ ถ้าห้องแอร์ก็แจ่มเลย
    ป.ล (เจ้าของกระทู้ร้อนแรงในตอนนี้ไม่ใช่หรอครับ) ฮิฮิ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Dec 2009

    Default

    43 องศานี้ เปิด ธรรมดาคับ ผม ไม่ชอบเล่นเกม ครับ เล่นแต่ ดอท เอ ไม่ก็ วินนิ่ง เป็นบางครั้งกับเพื่อนที่ทำงานตอนเครียดๆครับ หมด วัยแล้วครับ ที่เอา สเป๊คนี้ ส่วน 1 ความสวยอุปกรณ์ ^^ ชอบอะไรที่สวยๆงามๆ แต่ จะเอามาใช้ กับโปรแกรม vmware ครับ จำลองเครื่องหลายๆ เครื่อง ใน เครื่องเดียวอะ ห้องผมไม่มีแอร์ครับ เช่า เดือน 1800 ห้องเปล่าๆ ^^"

  10. #10
    OverclockZone Member ~Megane~'s Avatar
    Join Date
    10 Oct 2009

    Default

    Quote Originally Posted by s@tellite View Post
    43 องศานี้ เปิด ธรรมดาคับ ผม ไม่ชอบเล่นเกม ครับ เล่นแต่ ดอท เอ ไม่ก็ วินนิ่ง เป็นบางครั้งกับเพื่อนที่ทำงานตอนเครียดๆครับ หมด วัยแล้วครับ ที่เอา สเป๊คนี้ ส่วน 1 ความสวยอุปกรณ์ ^^ ชอบอะไรที่สวยๆงามๆ แต่ จะเอามาใช้ กับโปรแกรม vmware ครับ จำลองเครื่องหลายๆ เครื่อง ใน เครื่องเดียวอะ ห้องผมไม่มีแอร์ครับ เช่า เดือน 1800 ห้องเปล่าๆ ^^"
    ดูตอนช่วงเวลาอะครับ ทั้งกลางวัน(อันนี้ร้อนทุกทีน่ะผมว่า) และก็ดูตอนมันรัน VMWare ก็ได้ครับว่ามันร้อนขึ้นไหม ผมไม่เคยใช้โปรแกรมนี้เลยครับ ใช้แต่จำลองไดร์ฟ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Dec 2009

    Default

    ลองหามาใช้ดูนะครับ มีประโยชน์เยอะดี อีกอย่างใช้ไม่ยากครับ ยกตัวอย่างง่ายๆ สร้างเครื่องมาอีก1-2เครื่องลง os ของ mac เล่นดูก็ได้ครับ linux ก็ได้ หรือไม่ก็ เอาไว้ เขียนโปรแกรมติดต่อกันระวังเครื่องหลายๆ เครื่อง ไม่ก็ ฝึก config server ก็ดีครับ ^^

  12. #12
    OverclockZone Member alanna's Avatar
    Join Date
    21 Feb 2009

    Default

    i7 920
    Asus P6T
    WD 1 TB Black
    VGA EVGA GTX 275 OC
    G-skill 3GB 1600 Mhz
    Raid max 730

    ใกล้เคียงกับสเปคผมตอนแรกๆเลยครับ แต่ผมเล่น crysis จบ2ภาคไม่มีปัญหานะครับ ของผม
    i7 920 @ 3.2GHz
    GIGABYTE X58 UD4P
    WD 1 TB Black
    VGA Galaxy GTX 275 OC trifan
    G-skill 3GB 1600 Mhz
    Termaltake Q Fan 650w

    ดูแล้วไม่น่าใช่ psu ของผมน้อยก่าอีก

  13. #13
    OverclockZone Member ~Megane~'s Avatar
    Join Date
    10 Oct 2009

    Default

    Quote Originally Posted by alanna View Post
    i7 920
    Asus P6T
    WD 1 TB Black
    VGA EVGA GTX 275 OC
    G-skill 3GB 1600 Mhz
    Raid max 730

    ใกล้เคียงกับสเปคผมตอนแรกๆเลยครับ แต่ผมเล่น crysis จบ2ภาคไม่มีปัญหานะครับ ของผม
    i7 920 @ 3.2GHz
    GIGABYTE X58 UD4P
    WD 1 TB Black
    VGA Galaxy GTX 275 OC trifan
    G-skill 3GB 1600 Mhz
    Termaltake Q Fan 650w

    ดูแล้วไม่น่าใช่ psu ของผมน้อยก่าอีก
    คล้ายๆกันเลยเนอะ
    แต่ของท่าน TT นี่ครับ น่าจะนิ่งกว่า

  14. #14
    OverclockZone Member noombamza's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2009
    Location
    อ.เมือง จ.อุดรธานี 085-4445354/085-5195354

    Default

    มีน้องที่อยู่สกลเคยซื้อ4870ผมไป เเล้วภาพเกิดเเตก เป็นเม็ดๆ กำลังจะส่งเคลม

    เเต่น้องเขาลอง เเฟลตไบออส(การ์ดจอ) ใหม่หายเลย ไม่เเน่ใจว่าจะเป็นอาการเดียวกันหรือป่าว

    ลองดูครับ

  15. #15
    OverclockZone Member ~Megane~'s Avatar
    Join Date
    10 Oct 2009

    Default

    ขอขอบคุณ

    คุณ s@tellite มากครับเรื่องแนะนำ แนวทางการใช้คอมให้เกิดประโยชน์มากกว่าเดิม
    ปกติเอาไว้แค่ดูหนัง เล่นเกม ทำงาน เล่นเนต ครับ เจอเข้าไปโดนใจอย่างแรง

    และ

    คุณ noombamza เรื่องการ Flash Bios การ์ดจอครับ เดี่ยวขอผมศึกษาซักพักครับ Flash Bios Mainborad ผมยังไม่กล้าเลยครับ

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Jan 2010

    Default

    Raidmax730 วัตต์ดูเยอะก็จริง แต่ตรง+12V ผมดูว่าแอมป์ มันน้อยๆยังไงไม่รู้ครับ

  17. #17
    OverclockZone Member BurstnovA's Avatar
    Join Date
    18 Dec 2006

    Default

    ผมว่าบอร์ด asus flash bios mainboard ไม่ยากเลยนะครับ

    เดี๋ยวนี้มันมีโปรแกรม asus update flash ผ่านวินโดว์ได้เลยครับ

    แต่ปัญหาของการ flash อะไรทั้งหลายทั้งปวงคือ คุณมี UPS ไหมอะครับ

    ถ้ามี UPS เรื่องการ flash ทั้งหลายไม่ใช่ปัญหาเหมือนสมัยก่อนที่มันไม่มีโปรแกรมช่วย flash ในวินโดว์น่ะครับ

    ปัญหาส่วนมากที่เกิดตอน flash mainboard คือ ไฟตก ไฟดับ ก็กู๊ดบายอะครับ แต่ถ้ามี UPS ก็ไม่มีปัญหาอะไรหรอกครับ

    คุณ Megane ไม่ลองลง window 7 ดูอะครับ แต่ก่อนผมก็ติด xp sp2 sp3 มาก แต่พอเปลี่ยนมาใช้ win7 เลิกคิดถึง xp เลยครับ 555+

    ตัว cpu ถ้าซิ้งค์เดิมๆ 50 idle ห้องไม่แอร์ผมว่าก็ปรกตินะครับ

    ผมใช้ coolermaster v8 แต่ห้องไม่แอร์ idle ยัง 47-48 เลยครับ - -' ตอนนี้ ถ้าเล่นเกมก็ไป 60-62 น่ะครับ แต่ของผมเป็น i7 920 c0 น่ะครับ ถ้า d0 อาจเย็นกว่าผม

    ดูจากสเป็กคุณไม่น่าจะมีปัญหาอะไรนะผมว่า psu 730 watt ถึงไม่แท้ แต่อุปกรณ์ที่คุณต่อก็ไม่ได้เยอะอะไรผมว่าจ่ายไฟไหวนะ

    ของผมก็สเป็คคล้ายคุณแต่มี hd+vga ที่เยอะกว่าหน่อย ผมใช้ GTS250-SLI ซึ่งมันกินไฟพอกับ GTX275 ของคุณแต่ psu ผมแค่ 500 watt เอง ก็ใช้มาปรกติไม่มีปัญหาอะไรครับ

    spec
    i7 920
    p6tdeluxe v2
    gskill 1333 3G (1*3)
    HD WD320G + 160G + 1TB +Seagate 500G
    VGA winfast gts250-SLI
    psu Enermax Liberty 500W

    ผมก็ใช้อยู่ทุกวัน เลยไม่คิดว่าเครื่องคุณจะมีปัญหาเรื่องไฟไม่พอนะครับ

    ลอง format ลงใหม่เป็น win7 ดู จะติดใจนะท่าน จะลืมน้อง XP ไปเลย

    อ้อ มีเคสของผมเอง ท่านอื่นอาจไม่เป็น

    ตอนผมใช้ winXP เล่น dota ใน tcg เกมมันจะเหมือน lag 2 วิ เป็นพักๆ ผมจะโหลด driver ver. ไหนมาลงก็แก้ไม่หายซักที

    ตอนแรกคิดว่าเป็นเพราะต่อ sli ก็ลองถอดออกใช้แค่การ์ดเดียวก็ยังกระตุกอยู่ flash bios mainboard ก็แล้ว ลง winxp ใหม่ก็แล้วก็ไม่หาย

    เลยไปเพิ่ม speed net true เป็น 3M ก็ยังเกิดอาการ lag 2 วิ เป็นพักๆ อยู่ดี T_T ช่วงนั้นอยากจะบ้า เกมกราฟฟิคหนักๆ ไม่เป็นดันมาเป็นกับ dota

    หลังจากนั้นประมาณ 2 สัปดาห์ ผมลองเปลี่ยนมาใช้ win7 ปรากฏว่าอาการดังกล่าวไม่เคยเป็นอีกเลย -*- ผมก็ไม่รู้ว่ามันเป็นเพราะอะไรเหมือนกัน 555+


    ที่ยกมาให้ดูก็เพราะว่า บางทีเราอาจเกิดเคสอะไรบ้าๆ บอๆ ประหลาดๆ ที่คนอื่นเขาไม่เป็นกัน ก็ลองแก้ไขทุกวิธีแล้ว มันก็ไม่หาย แต่บางทีพอลงใหม่ ก็หายซะงั้น -*-

    คุณ megane ลอง reinstall crysis ดูก่อนไหมครับ อาจจะหายก็ได้นะ เหอเหอ
    Last edited by BurstnovA; 11 Feb 2010 at 00:27:59.

  18. #18
    OverclockZone Member ~Megane~'s Avatar
    Join Date
    10 Oct 2009

    Default

    ขอบคุณ BurstnovA มากครับ
    เคย Win7 ลงแล้วครับงดงามมากครับ อลังการมากมาย แต่รู้สึกว่ามันจำกัดการแบ่งไดร์ฟ HD ไปหน่อยครับ ไม่รู้ผมกดอะไรผิดหรือเปล่ามันให้แค่ 3 ไดร์ฟเอง เลยหนีมาลง Xp ครับ (อีกสาเหตุหนึ่งคือ Win 7 ผมโดนเลื่อนยศ หาตัวแก้ไม่ได้ เลยลบออกครับ )

  19. #19
    OverclockZone Member BurstnovA's Avatar
    Join Date
    18 Dec 2006

    Default

    win 7 ถ้าเป็น RTM version (build 7600) ผมว่าใช้ได้ปรกติแล้วอะครับ ส่วนพวก loader ที่ช่วยให้มันใช้งานอัพเดทได้ปรกติก็มีอยู่หลายตัวเลยอะครับ

    เรื่องแบ่งไดรฟ์ HD นี่ผมไม่ทราบอะ แหะแหะ เพราะ HD 1ตัว ผมไม่เคยแบ่งเกิน 2 partition อะครับ เอแต่เรื่องแบ่ง partition HD มันไม่น่าจะจำกัดนะครับ คงต้องรอผู้รู้ท่านอื่นมาแชร์ประสบการณ์ครับ

  20. #20
    OverclockZone Member MXdeFunk's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    อยากรู้ temp การ์ดจอตอน fulload นะครับ ลองรันพวก furmark ดูก็ได้ครับ
    แล้วดู temp ผ่านทางโปรแกรมที่มากับการ์ดจอ แต่การ์ดรุ่นนี้ผมเคยใช้งาน
    แล้วก็ flash bios เป็นตัว FTW ด้วยซึ่ง core/mem/shader จะมากกว่าตัว SC
    ก็ใช้งานได้ปกติไม่ได้มีปัญหาอะไร ทั้งเกม FarCry 2 และ Crysis
    ลองเชคด้วยการเปลี่ยน driver ก่อนครับ รัน 3Dmark ต่างๆแล้วมีอาการไหม
    อุณหภูมิการ์ดจอสูงเกินไปหรือเปล่า ถ้ายังไม่หาย เอาการ์ดไปให้ทางร้านลองเทสดูเลยครับ
    ถ้าจะให้ดีเอาไปทั้งเครื่องเลย ว่าแต่ raidmax 12v กี่แอมป์ครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •