overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16
  1. #1
    OverclockZone Member SCGMAX's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2009
    Location
    Rama2, Bangkok, Thailand

    Exclamation อาการแบบนี้อะไรเสียคับ ตอบคำถามมาก็มาก ขอถามบ้างนะ

    [Spec เครื่องที่ผมใช้]

    AMD Athlon X4 620
    Asrock A785GM/LE128
    G.Skill 2x2 GB 1066 PK
    1. IDE SG 250 GB (อยู่ประจำ)
    2. IDE SG 300 GB (แวะมาบ้างเป็นครั้งคราว)
    3. SATA WD 1.0 TB 32 MB (แวะมาบ่อยๆ)
    4. SATA SG 250 GB (นานๆจะแวะมา)
    PSU Oker 650W (วัตต์จริง 335W)
    OS Windows 7 RTM 32 Bit RamFix 4 GB

    [เหตุการณ์ที่ทำให้เกิด]

    ผมใส่ HDD ทั้ง 4 ตัวพร้อมกัน เปิดดูหนังอยู่ทั้งวันไม่เป็นไร พอเปิดเกมส์เท่านั้นเน่าเลย
    รวนมากๆ ผมถอดเหลือ 1 ตัวก็ไม่หาย จนวินโ้ด้พัง

    [ตรวจเช็ค + แก้ปัญหาเบื้องต้น]

    ผมเลย Ghost ทับเครื่องตัวเองใหม่ และ ทดลองเปลี่ยน PSU, CPU, RAM และถอด HDD เหลือ 1 ตัวแล้ว พอดีที่บ้านมีคอมเหมือนกัน 2 ชุดอ่ะคับ

    [อาการผิดปกติที่เห็นได้ชัด ณ ตอนนี้]

    ใช้ HDD 1 ตัวแล้ว เกมส์ก็เล่นได้ปกติ มีอาการเสียบ Webcam แล้วค้าง ผมจึงอยากจะถามว่า บอร์ดผมเีสียใช่หรือไม่ ผมไม่กล้าฟันธงเองอ่ะคับ ใจก็ไม่อยากส่งเคลมเท่าไหร่ ยังจำเป็นต้องใ้ช้งานอีกพักใหญ่

    #เพิ่มเติม#

    ทุกอย่างร้อนกว่าปกติมากเลยท่าน HDD, NB, SB, CPU ไม่แน่ใจพอดีซิลิโคนเก่าแข็งเลยเช็ดออก หมดพอดีด้วย เหลืออยู่เลยใส่ไปจิ๊ดเดียว

    ไม่ใส่ 51+ ใน 20 วิ ทำใจดูต่อไปไม่ได้เลยปิดซะ

    ใส่ไปจิ๊ดเดียว เปิดทั้งวันก็ 50 แต่ก็ยังทำใจไม่ได้ ทุกทีไม่เคยถึง

    และทุกอย่างที่ลองเปลี่ยน PSU, CPU, RAM พอไม่หาย เลยใส่ที่เก่านะคับ
    Last edited by SCGMAX; 10 Feb 2010 at 21:49:42.

  2. #2
    OverclockZone Member Ammer's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006

    Default

    ถ้าสลับกันหมดแล้วยังมีอาการอยู่ก็คงเป็นที่บอร์ด ยังไงก็ลอง Flash BIOS ตัวใหม่ดูก่อนละกัน

  3. #3
    OverclockZone Member SCGMAX's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2009
    Location
    Rama2, Bangkok, Thailand

    Default

    มัน 1.10 แล้ว ผมจะ 1.10 ซ้ำได้มั้ยเอ่ย

  4. #4
    OverclockZone Member ~Megane~'s Avatar
    Join Date
    10 Oct 2009

    Default

    ไม่ลองลง Windows แบบ Standard ดูครับ บางที Ghost มันก็เพี้ยนน่ะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member SCGMAX's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2009
    Location
    Rama2, Bangkok, Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by ~Megane~ View Post
    ไม่ลองลง Windows แบบ Standard ดูครับ บางที Ghost มันก็เพี้ยนน่ะครับ
    ผมให้มันจำตอนที่ผมลงโปรแกรมปิ๊งสุดๆเลยนะท่าน มันจะเพี้ยนกันมากเลยหรอ

  6. #6
    OverclockZone Member 1623's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2008

    Default

    ความร้อนเป็นไง

  7. #7
    OverclockZone Member SCGMAX's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2009
    Location
    Rama2, Bangkok, Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by 1623 View Post
    ความร้อนเป็นไง
    ขอบคุณที่เตือนคับ

  8. #8
    OverclockZone Member ~Megane~'s Avatar
    Join Date
    10 Oct 2009

    Default

    Quote Originally Posted by SCGMAX View Post
    ผมให้มันจำตอนที่ผมลงโปรแกรมปิ๊งสุดๆเลยนะท่าน มันจะเพี้ยนกันมากเลยหรอ
    อ๋อ ผมเคยทำร้านเกมให้ญาติ ซักระยะหนึ่งครับ ก็ใช้ Ghost นี่ล่ะครับ เวลามันเพี้ยนก็ยกร้านเลยครับ หน้ามืด

  9. #9
    OverclockZone Member SCGMAX's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2009
    Location
    Rama2, Bangkok, Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by ~Megane~ View Post
    อ๋อ ผมเคยทำร้านเกมให้ญาติ ซักระยะหนึ่งครับ ก็ใช้ Ghost นี่ล่ะครับ เวลามันเพี้ยนก็ยกร้านเลยครับ หน้ามืด
    อาการนี้ขอผ่านละกันคับท่าน เพราะผม Ghost ทับเครื่องตัวของมาตลอดชีพ ไม่เคยมีปัญหา

    ผมอยากให้มองที่ Hardware มากกว่าคับ
    Last edited by SCGMAX; 10 Feb 2010 at 21:53:31.

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Feb 2009
    Location
    งามวงศ์วาน

    Default

    ไฟไม่พอหรือเปล่าครับ

  11. #11
    OverclockZone Member SCGMAX's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2009
    Location
    Rama2, Bangkok, Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by panisin000 View Post
    ไฟไม่พอหรือเปล่าครับ
    เปลี่ยน PSU แล้วเหมือนเดิมคับท่าน โปรดอ่านให้ละเอียด

  12. #12
    OverclockZone Member m shifu's Avatar
    Join Date
    11 Feb 2009
    Location
    ซีคอน

    Default

    ดูแล้วคิดว่า mb ครับ

  13. #13
    OverclockZone Member pramook's Avatar
    Join Date
    10 Apr 2007
    Location
    www.eu-get.com

    Default

    ผมมองว่าเป็นที่ความร้อนครับ...ถ้ามันร้อนมาก ๆ เล่นเกมส์ที่ไม่ได้แน่นอน เพราะกินทรัพยากรเยอะ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Feb 2009
    Location
    งามวงศ์วาน

    Default

    ก็ท่านบอกว่า ทดลองเปลี่ยน PSU, CPU, RAM และถอด HDD เหลือ 1 ตัวแล้ว พอดีที่บ้านมีคอมเหมือนกัน 2 ชุดอ่ะคับ

    แสดงว่า psu ท่านก็วัตต์ไม่เต็ม ไฟอาจจะไม่พอเวลาท่านเล่นเกมอ่ะครับ

  15. #15
    OverclockZone Member SCGMAX's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2009
    Location
    Rama2, Bangkok, Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by panisin000 View Post
    ก็ท่านบอกว่า ทดลองเปลี่ยน PSU, CPU, RAM และถอด HDD เหลือ 1 ตัวแล้ว พอดีที่บ้านมีคอมเหมือนกัน 2 ชุดอ่ะคับ

    แสดงว่า psu ท่านก็วัตต์ไม่เต็ม ไฟอาจจะไม่พอเวลาท่านเล่นเกมอ่ะครับ
    คือก่้อนหน้านั้นผมก็ใช้งาน HDD อยู่ 3 ตัว ดูหนัง เล่นเกมส์ เปิดเว็บแคม ทำได้ทุกอย่างอ่ะคับ เหมือนตอน HDD 1 ตัวเลย แต่พอหลังจากเสียบ HDD 4 ตัวแล้วมันเกิดอาการเพี้ยนไปแล้วอ่ะคับ ทำทุกอย่างที่บอกแล้วมันก็ไม่หายแล้วคับท่าน

    ตอนเหตุมันเิกิดอ่ะ ไฟไม่พอคับ แต่ตอนนี้อ่ะ มันไม่น่าจะใช่แล้วนะคับ

  16. #16
    OverclockZone Member SCGMAX's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2009
    Location
    Rama2, Bangkok, Thailand

    Default

    Quote Originally Posted by m shifu View Post
    ดูแล้วคิดว่า mb ครับ
    ผมก็ว่างั้นแหละคับ พอเหตุมันเกิดกับตัวเองก็เกิดอาการคิดไม่ออกบ้่างอ่ะคับ หลายหัวดีกว่าหัวเดียวคับ ขอบคุณคับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •