overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7
  1. #1
    OverclockZone Member aodreds's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2007

    Default คือ เปลี่ยน HDD ลูกใหม่ จะลง OSX ใหม่ทำไงอ่าคับ MAC white 2.1

    คือ เปลี่ยน HDD ลูกใหม่ จะลง OSX ใหม่ทำไงอ่าคับ MAC white 2.1


    แบบ ต้องทำอะไรมั่งคับ พอดีไม่เคย ใช้แมคมาก่อนเลย วานพี่ๆ ช่วย ผมหน่อยนะคับ

    ผม เปลี่ยนจาก HDD 120Gb เป็น 320 GB 5400 rpm sata II



    ช่วยหน่อยนะคับ

  2. #2
    OverclockZone Member aei's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008
    Location
    Bangkok, TH

    Default

    นั่นสิ อยากรู้เหมือนกันครับ ว่าแต่ หมดประกันรึเปล่าอ่ะครับ??

    คนกำลังจะซื้อขอถาม

  3. #3
    zikkaz's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2008
    Location
    BKK

    Default

    หมดประกันไม่หมดแน่ครับ

    ส่วนวิธีลงใหม่ก้ ใส่ HDD ลูกใหม่ลงไปครับ แล้วใส่แผ่น Mac OSX ลงไปครับ

    http://www.macmuemai.com/content/15

    ลองดูนี่ครับ อันนี้เป็น Leopard แต่วิธีการลงก้ไม่ต่างกันครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Jun 2007
    Location
    Hatyai

    Default

    เปลี่นเองยากนิดนึงนะครับ ข้างในถาดใส่ HDD มันเป็นสกรูแบบหัวรูปดาว
    ผมไม่มีเลยต้องใช้หัวแบนอันเล็กๆไข กว่าจะไขได้ก็โดนขอบถาดบาดไปเรียบร้อย 1 แผล
    แต่ผมสนับสนุนให้ทำเองครับ ไม่ต้องไปพึงตามร้าน พอมันเห็นเครื่อง mac เราก็โดนโก่งราคาทันทีเลย

  5. #5
    OverclockZone Member aodreds's Avatar
    Join Date
    28 Feb 2007

    Default

    เรียบ ร้อยครับ ลงเสร็จใช้ปกติดีคับ

    สรุป ซื้อมาเปลี่ยนเอง เสร็จนานแล้ว แต่มัว เห่อๆ HDD ลูกใหม่

    เลยลืมแวะมาขอบคุณทุกๆท่านที่มาให้คำแนะนำ ขอบคุณครับผม

    สรุป เสียตังค์ไป 1840 บาท ค่า HDD WD 320 Gb 5400 rpm และค่า ไขควงชุด 120 บาท


    ลงเองภูมิใจดีคับ

  6. #6
    zikkaz's Avatar
    Join Date
    9 Sep 2008
    Location
    BKK

    Default

    ดีแล้วล่ะครับ

    ผมเคยขี้เกียจซื้อไขควง เลยไปลงอถาม iBeat แถวบ้าน เผื่อเค้าจะมีน้ำใจเปลี่ยนให้ฟรี เพราะไม่ต้องถ่ายข้อมูลอะไร

    ไปถึง 800 ค่าเปลี่ยน ถ้าให้ถ่ายข้อมูล อีก 800

    ไปซื้อไขควงดีก่า เหอะๆ

  7. #7
    OverclockZone Member thaicreative's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008

    Default

    ผมใช้ super duper ครับ

    ลอง google ดู

    คลิกทีสองที ก็โคลน harddisk ได้แล้วครับ

    บู๊ตขึ้นเลย พร้อมเปลี่ยนทันที

    ^_^


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •