overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 19 of 19
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Jun 2008

    Default รบกวนด่วนครับ งงพินของเพาเวอ มาก

    ไฟบอร์ดผมไม่ติด

    แต่อุปกรณ์ติดนะครับพวกเมาส์อะไรเนี่ย กดเปิดเครื่องไม่ได้

    เพาเวอมี 24 พิน กับ 8 พิน ทำไมมันมีสองอัน

    ผมใช้การรวมสายเพาเวอ 20 พินกับ 4 พิน มันมีรอยบากให้รวมกันได้
    แต่อีก 8 พินจนปัญญา

    8pin = ATX
    25pin = ATX_12V_2x4

    mainboard Gigabyte GA-MA785GMT-US2H

    รบกวนด้วยครับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    แอ่ว เจียงฮาย ^^

    Default

    อ่านคู่มือเมนบอร์ดเลย คับ
    ตะกี่ก็งงกับ สาย PW LED กับ H55M ละ @..@ ( กว่าจะเสียบถูก เปิดเครื่องติด --* )

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Jun 2008

    Default

    คู่มือเมนบอร์ดอ่านหน้าเดิมมา 1 ชั่วโมงแล้วครับ
    ภาษาไทยด้วย งงอยู่ดี

    ทำมาตั้งแต่สามทุ่มแล้วครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Jun 2008

    Default

    หรือต้องซื้อเพาเวอใหม่

    เพราะไม่มี 8 พิน หรือ 24 พินเลย

    ทำไม LED บอร์ดไม่ติด แต่ไฟเมาส์ติด

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Jun 2008

    Default

    ผมไปดูเพาเวอใหม่ๆ
    เห็นมีครบเลย
    ทั้ง 24 พิน 8 พิน 6 พิน

    แต่ผมมี 20+4+4 ต้องซื้อใหม่ใช่มั้ยครับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Jun 2008

    Default

    เสียบเข็มเครื่องผมว่าไม่ผิดแน่นอนเพราะคู่มือมันภาษาไทย

  7. #7
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    แอ่ว เจียงฮาย ^^

    Default

    --*

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Jun 2008

    Default

    หรือมันพังซะแล้วยังไม่ได้ทำอะไรเลย คงไม่มั้ง ที่ร้านรันติดแต่ไม่ได้ดูสายเสียบว่าเสียบครบ 24+8 หรือเปล่า
    เสียเงินอีกแล้ว ยิ่งทำเงินหายไปสองพันอยู่

  9. #9
    OverclockZone Member Microtron's Avatar
    Join Date
    8 Jun 2008
    Location
    BANGSUE

    Default

    power รุ่นใหม่เดี๋ยวนี้ปลั๊ก 24 pin มันจะแยกส่วนได้นะครับ ให้เลือกใช้ได้ 20 หรือ 24

    ส่วน 4 pin ตรง CPU โดยมากจะมีสายให้นะครับ ถ้าบอร์ดมี 8 pin ตรง cpu

    ลองเสียบแค่ 4 ก่อนว่าติดไหม ถ้าไม่ติดก็คงต้องเสียบให้ครบ 8 อ่ะครับ

    ส่วนเสียบเข็มนี่ หมายถึงบรรดาปุ่ม power reset อะไรพวกนี้ใช่ไหมครับ

    ถ้าพวก power / reset ถ้าเสียบถูกช่องแต่กลับขั้วก็ไม่เป็นไร

    ยกเว้นพวกไฟโชว์ HDD/POWER LED นี่ต้องเสียบให้ถูกขั้ว


    ผม งง ตรงที่คุณบอกว่ามีปลั๊ก 20 - 4 - 4

    20-4 คู่แรกนี่ ยังไงมันก็ต้องเป็นเส้นเดียวกัน

    ส่วน 4 อันหลังนี่ต้องเป็นสายเดี่ยวๆ 4 pin เอาไว้เสียบตรง CPU

    แล้วได้เสียบไปหรือยังครับตรง CPU

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Jun 2008

    Default

    ไม่ได้เสียบครับ เพราะรูมี8 แต่หัวมันเป็น4 เลยไม่รู้จะเสียบแบบไหน

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 May 2008

    Post

    ใช้พาวเวอร์ ( PSU ) รุ่นไหนครับช่วยบอกด้วยครับ

    จะได้ไปหาภาพพวกหัวเสียบต่างๆมาอธิบายได้ถูกครับ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Jun 2008

    Default

    20+4 board/24
    4 cpu/8

    นิ่งสนิท

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Jun 2008

    Default

    เพาเวอติดเครื่องครับ
    ยี่ห้อ san
    430 watt สมัย SATA มาตอนแรกๆ ไมรู้ว่านานกี่ปีแล้ว

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Jun 2008

    Default

    หรือจะเสียบ 20/24 8/8 แทน
    หรือซื้อใหม่ง่ายกว่า ต่างจังหวัดยิ่งแพงกว่า กทม ชิ้นละ 200-500 ด้วยสิ
    Last edited by korebirth; 11 Feb 2010 at 02:42:22.

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 May 2008

    Post

    [IMG][/IMG]

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Jun 2008

    Default

    คือมีของแค่นี้น่ะครับ
    cpu 95w
    cd 1 30wตีมากๆ
    hdd 1 8w
    ram 1 15w
    onboard vga 1 10w

    158w เลยคิดว่าเหลือๆน่ะครับ ตีไป 200w เลย 430/2 ก็คิดว่าเหลือ

    แต่หัวสายพินไม่พอคงต้องซื้อใหม่ละมั้งครับ

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 May 2008

    Post

    [IMG][/IMG]

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 Jun 2008

    Default

    พอดีเห็นคนโพสกันว่า 24/8 ใส่ 20/8 ก็ได้เพราะเพิ่มมามันเป็นตัวสำรองไฟ
    หรือ 24/4 ก็ได้เหมือนกัน
    แต่ผมลองหมดแล้วนิ่งสนิท แถมเจ็บมืออีกพรุ่งนี้คงไปซื้อเพาเวอใหม่แล้วล่ะครับ

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Feb 2009

    Default

    Quote Originally Posted by korebirth View Post
    พอดีเห็นคนโพสกันว่า 24/8 ใส่ 20/8 ก็ได้เพราะเพิ่มมามันเป็นตัวสำรองไฟ
    หรือ 24/4 ก็ได้เหมือนกัน
    แต่ผมลองหมดแล้วนิ่งสนิท แถมเจ็บมืออีกพรุ่งนี้คงไปซื้อเพาเวอใหม่แล้วล่ะครับ
    ผมดันให้ มันยังพอมีหวัง ครับ ซื้อสายแปลงครับ 20to24 4to8(อันนี้มีใหมไม่แน่ใจ)


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •