overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7
  1. #1
    OverclockZone Member LoireZ's Avatar
    Join Date
    4 Nov 2008

    Exclamation ปัญหาแก้ไม่ตกกับ display driver stopped responding and has recovered ภาคจบ ^^

    คิดว่าหลายคนคงเคยเจอปัญหานี้ หรือ กำลังเป็นอยู่แล้วหาวิธีแก้ไม่ได้สักที ผมมีประสบการณ์เล็กๆมาแนะนำ

    ผมเจอปัญหานี้แล้วหาวิธีแก้จนแบบว่า เครมเกือบทั้งเคส ลงวินโด้ทุกตัวที่มีอยู่ แต่ก็ไม่หาย

    จากภาคแรก http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=687650

    มาภาคสอง http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=726502

    สรุปอาการที่เกิดคือ เล่นเกมที่ใช้ graphics เยอะๆ แล้วเด้งออกมาและมีคำเตือนอย่างว่าขึ้นที่มุมล่างขวาจอ
    หรือ เล่นเกมอยู่แล้วจอดับไปเลย แต่เครื่องยังติดปกติอยู่ สักพักกลับมาหน้า desktop
    หรือ เล่นเกมแล้วค้างอยู่หลายวิแล้วแต่ดวง แล้วกลับมาหน้า desktop
    หรือ เล่นเกมแล้วจอฟ้า
    อาการจะไม่เกิดเลย ถ้าไม่เล่นเกมหรือโปรแกรมที่ใช้ graphics เยอะๆ

    สรุปสิ่งที่ผมแก้ไขไปคือ เครมการ์ดจอ PSU ซาวการ์ด เหลือ CPU mainboard ram ที่ไม่ได้เครม
    เปลี่ยนค่าย เขียว-แดง ทั้งตัว แรง ตัว ธรรมดา
    ร้อนแน่ เอาแอร์เป่า
    ซื้อ UPS เพราะคิดว่าไฟบ้านแน่ๆ - -"
    ยกไปเล่นบ้านเพื่อน ร้านคอม
    เปลี่ยนวินโด้แทบทุกตัวที่มี ลองไดเวอร์ทุกตัวที่หาได้

    ไม่หาย ผมคิดว่าได้ซื้อคอมใหม่แน่ๆ ผมก็เลยไปนั่งเล่นคอมอีกเครื่องที่เอาไว้ใช้เล่นเกมไพ่ของพ่อ - -
    คิดยังไงไม่รู้ถอด ram มาลองใส่ดู เท่านั้นแหละครับ

    หายทันที ผมพยามทำให้แฮงมันก็ไม่แฮงเลย

    สรุปคนที่มีอาการดังกล่าวนะครับ ลองเปลี่ยน ram ดู ไม่ใช่สลับช่องไปๆมาๆนะครับ เปลี่ยนตัว ram ไปเลย

    คงช่วยได้ไม่มากก็น้อยนะครับ ผมก็โง่อยู่พักใหญ่เลย - -" เครมมันเกือบทั้งเครื่อง

    ::

  2. #2
    OverclockZone Member pungpond999's Avatar
    Join Date
    22 Apr 2007
    Location
    ร้าน Speed Com 085-1169552 LINE:pond-austin

    Default

    ประสปการณ์ครับยังมีไรอีกเยอะครับ

  3. #3
    User มีปัญหา ห้ามโอน sc's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    ลำลูกกา..ค.13

    Default

    ^ตามข้างบน..

  4. #4
    OverclockZone Member narinwee's Avatar
    Join Date
    25 Apr 2007
    Location
    ...........ดาวนาแม็ก

    Default

    ลองแก้ vpu recover ดูไหมครับ สนุกดี ผมแก้ไม่ได้ซักที แก้ได้ 2 วัน

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    แอ่ว เจียงฮาย ^^

    Smile

    Quote Originally Posted by narinwee View Post
    ลองแก้ vpu recover ดูไหมครับ สนุกดี ผมแก้ไม่ได้ซักที แก้ได้ 2 วัน
    ไม่ต้องเผื่อคับ
    ตามสะบาย -..-

  6. #6
    OverclockZone Member nupitik's Avatar
    Join Date
    21 Aug 2007

    Default

    เป็นเหมือนกันตอนประกอบเครื่องให้น้องคนนึง นั่งแก้ไปเกือบ 2 อาทิตย์
    สุดท้าย เปลี่ยนแรม หายหมด แต่ที่แปลกคือไอ้เจ้าแรมที่ใช้ไม่ได้กับ
    เครื่องนั้นมันมาปรกติกับเครื่องนี้เฉยเลย งงโคตร

  7. #7
    OverclockZone Member seiki0000's Avatar
    Join Date
    5 Mar 2009

    Default

    ผมก็เป็นเหมือนกัน

    เป็นเฉพาะ Adobe After Effects CS4

    แต่ Adobe After Effects CS3 ไม่มีปัญหาเลย

    คงไม่เกี่ยวกับ PSU น่ะ เพราะผมใช้ Corsair 750W

    วัตเต็ม ตัวนี้ก็คิดว่าดีพอสมควร

    i7 860
    p55a-ud6
    Corsair XMS3 TW3X4G1333C9A) 4 GB/1333
    HD5770


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •