overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 2 of 2
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Nov 2008

    Default fail to load detection driver

    ไม่ทราบว่ามีใครเคยเจอปัญหานี้มั่งไหม

    คือผมจะอัพเดท driver ati จาก 9.11 ไป 10.1 โดยวิธีปกติอ่าคับ

    uninstall โดย your uninstaller
    จากนั้นเข้าเซฟโหมด รัน driver sweeper --> รัน ccleaner --> รัน Auslogics register cleaner (ไม่หมดก็ให้มันรู้ไป)
    แล้วก็รีบูตเครื่องในเซฟโหมด เพื่อติดตั้ง ccc10.1 (โหมดปกติ เล่นไม่ได้ไม่รู้ทำไม มันจะขึ้นจอฟ้า)

    ในตอนติดตั้ง หลังจากกด accept แปปๆ อยู่ดีๆ มันก็ขึ้น fail to load detection driver
    สรุปติดตั้งไม่ได้คับ

    ขอระบายหน่อยนะคับ คือ มันไม่ใช่ครั้งแรกที่เป็นอ่าครับ ผมเจอแบบนี้มา 4 ครั้งแล้ว ทุกครั้งที่จะเปลี่ยน driver มันจะเป็นแบบนี้ตลอด ซึ่งผมก็ต้อง formet ทุกครั้ง พูดตรงๆ ว่าเซ็งมากอ่ะ
    แต่ฟอเมตแล้วลงครั้งแรก driver ตัวใหม่ก็ลงได้ปกติ แต่มันลบแล้วลงครั้งที่2 ไม่ได้อ่ะ
    ทุกครั้งก็ยอมจำใจฟอเมตเครื่องไป เพื่อจะเอา driver ตัวใหม่

    จิงๆ ก็รู้อยู่แก่ใจว่าถ้าอยากอัพเดท ต้องฟอเมตแน่ๆ เพราะไม่รู้จะก้ยังไง แต่ถ้ามีของใหม่ๆ มาผมก็อยากลองมั่งอ่าครับ แบบ 10.1 มัน openCL ได้ ก็หวังลึกๆ ว่าครั้งใหม่ๆ มันจะไม่เป็นแบบเก่า พยายามทำอย่างรอบคอบแล้วทุกอย่าง แต่มันก็ยังเป็น...เหมือนๆ เดิม

    ยังไงวานผู้รู้ช่วยทีนะครับ พยายามหาวิธีแก้ในเน็ตก็แล้ว ฝรั่งมันบอกว่าให้อัพเดท vissul c++ 2008อะไรซักอย่าง ทำแล้วก็ไม่หาย ผมจนปัญญาจิงๆ

    ผมใช้ HIS terbo 4890
    os xp sp3
    CPU E6320@2.34 G
    MB P5LD se2
    ram 2G ddr2
    power 500W น่าจะเต็ม -*-

    ขอความกรุณาจิงๆ ท่านผู้รู้หน่อยนะคับ ขอบพระคุณอย่างสูงล่วงหน้า

  2. #2
    OverclockZone Member cherryONE's Avatar
    Join Date
    16 Nov 2009

    Default

    ติดตั้ง 10.1 ไม่ต้องเข้าเซฟโหมดซิครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •