overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13
  1. #1
    OverclockZone Member AongSa's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2006
    Location
    Zeer Rangsit

    Default P5KPL-AM/PS เลือก Power เซ็งสุดๆ

    เข้ามาบ่น+ขอความเห็นด้วยครับ เพิ่งอัพเกรดเครื่องให้คนรู้จัก โดยซื้อ Mb CPU Ram ใหม่โดยส่วนประกอบอย่างอื่นเป็นของเก่าครับ
    MB Asus P5KPL-AM/PS
    DDR2-800 1G
    Intel E3300
    ลง windows ใช้งานก้อปรกติไม่มีปัญหาอะไรคับ แต่จะมีปัญหาตอนปิดเครื่องแล้วเปิดใหม่แล้วจะไม่ติด(อาการพัดลมกระดิกแต่ไม่ยอมติด) ต้องถอดปลั๊กทิ้งไว้นานๆ แล้วค่อยมาเปิดถึงติด ผมสงสัยว่า Power คงจะมีปัญหา Power ที่ใช้เป็น Tsunami 580W วัตเทียม(คิดว่าดีสุดแล้วสำหรับวัตเทียมเลยใช้ตัวนี้) ลองเปลี่ยน Power....ก้ออาการเดิมคือปิดแล้วจะเปิดไม่ติด (พัดลมแค่กระดิกเหมือนเดิม) ส่วน Power ที่มาลองเป็นรุ่นเดียวกันคับ Tsunami 580W วัตเทียม สงสัยมากเลยเอาไปที่ 0 JIB เค้าเปิดทีเดียวติดเลยครับแถม Power Noname 500W วัตเทียมอีกต่างหาก ช่างบอกว่า MB รุ่นนี้เลือก Power ชัวๆ ต้องเป็นวัตแท้ เวรกรรม Mb ตัวล่ะ 1500 จะเอา Power วัตแท้ ผมเลยลองเอามาต่อกับ Power Cooler Master 450W แท้อีกตัวของผม ทีเดียวติดเหมือนกัน ซีเรียสมากเลยว่าจะแก้ให้เจ้าของเค้ายังไง ให้เค้าซื้อใหม่รึ ซื้อรุ่นไหนดีล่ะสำหรับวัตเทียมซื้อมาใช้ไม่ได้จะซวยอีกรอบ หรือจะซื้อวัตแท้ราคามันแพงกว่า MB ซะอีก เจ้าของเค้าก้อหาเช้ากินค่ำไม่ได้ร่ำรวยอะไรซื้อมาให้ลูกใช้ทำงานทั่วไปแค่นั้นเอง ลำบากใจจริงๆ ครับ ที่ทำให้ก้อไม่ได้ค่าจ้างอะไรทำให้เพราะสนิทกันงบก้อไม่เยอะเลยจัดแบบคุ้มราคาให้เค้า

    จะบอก Tsunami 580W ห่วยก้อใช่ที่ ผมเคยใช้กับ P5N32-E SLI+Q6600@3.2G กับ EP35-DS3P+Q6600@3.2G ไม่เคยมีปัญหาใช้มาเป็นปีๆ ถึงแนะนำให้เค้าใช้รุ่นนี้มาเจออาการแบบนี้ตันไปหมดเลยครับว่าจะแก้ให้เค้ายังไงดี

  2. #2
    OverclockZone Member As5143751's Avatar
    Join Date
    5 Aug 2009
    Location
    Silent Hill

    Default

    ผมประกอบคอม ให้บริษัทมา เกือบๆ 20 ชุดแล้วครับ P5KPL-AM/PS นี่หล่ะ ใช้ PSU กระจอกๆ 550W ของ Dtech ไม่เห็นเกิดปัญหาแบบนี้เลยนะครับ ผมว่า ลองเอา PSUกับM/B ตัวนี้ ส่งศูนย์ ดีกว่าครับ
    Last edited by As5143751; 11 Feb 2010 at 09:08:19.

  3. #3
    OverclockZone Member lotto's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2007

    Default

    ผมก็เคยใช้กับ tsunami นะครับ ซื้อรุ่นวัตต์รู้สึกจะน้อยกว่าของท่านอีก ใช้งานก็ไม่มีปัญหาอะไรนะครับ (ยกเว้น psu พังเพราะเปิด 24 ชม)

    ตอนนี้จับประกบกับ scythe gouriki 500 ก็ปกติครับ

  4. #4
    OverclockZone Member msuksai's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2007

    Default

    ผมก็ใช้อยู่ ไม่มีปัญหานะครับ PSU วัตเทียมธรรมดาติดเคสครับ

  5. #5
    OverclockZone Member varkyorie's Avatar
    Join Date
    21 Jan 2010
    Location
    บางปะกง

    Default

    ใหนๆก็ใหนๆแล้ว ผมขอถามปัญหาที่ผมเจอหน่อยครับ
    พอดีว่าคอมที่ทำงานบอร์ดเดิมมันเสียน่ะครับ เลยเอา P5KPL-AM/PS มาใส่ ประกอบเสร็จเปิดเครื่องมา มันดัง ยาว1 สั้น2 (ตี๊ดดด ติ๊ด ติ๊ด) อะครับ ลองขยับ เช็ด สลับ RAM แล้วก็ยังไม่หาย
    การ์ดจอก็ใช้ออนบอร์ดนะครับ

    ร้องงี้มันหมายถึงอะไรอะครับ ช่วยบอกที

  6. #6
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    แอ่ว เจียงฮาย ^^

    Default

    Quote Originally Posted by varkyorie View Post
    ใหนๆก็ใหนๆแล้ว ผมขอถามปัญหาที่ผมเจอหน่อยครับ
    พอดีว่าคอมที่ทำงานบอร์ดเดิมมันเสียน่ะครับ เลยเอา P5KPL-AM/PS มาใส่ ประกอบเสร็จเปิดเครื่องมา มันดัง ยาว1 สั้น2 (ตี๊ดดด ติ๊ด ติ๊ด) อะครับ ลองขยับ เช็ด สลับ RAM แล้วก็ยังไม่หาย
    การ์ดจอก็ใช้ออนบอร์ดนะครับ

    ร้องงี้มันหมายถึงอะไรอะครับ ช่วยบอกที
    ลองหาแรม ตัวอื่นมาใส่เทสดู

  7. #7
    OverclockZone Member varkyorie's Avatar
    Join Date
    21 Jan 2010
    Location
    บางปะกง

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ลองหาแรม ตัวอื่นมาใส่เทสดู

    ลองแล้วครับ เอาของเครื่องที่โพส อยู่นี่เลย ไม่ติด ร้องเหมืิอนเดิม

    เมนบอร์ดรุ่นนี้เป็นของ Asus แสดงว่าน่าจะใช้ Bios Award ใช่ป่าว
    ดูจากเว็ปแล้ว มันบอกว่า 1ยาว 2 สั้นนี่คือการ์ดจอ หรือสายต่อจอ ง่ะ
    แต่ผมใช้ออนบอร์ดนี่นา ไงเป็นงี้ง่า

  8. #8
    OverclockZone Member varkyorie's Avatar
    Join Date
    21 Jan 2010
    Location
    บางปะกง

    Default

    เล่าต่อล่ะกันนะครับ(เตรียมกับแกล้มด้วย)

    คือสาเหตุของบอร์ดเก่าเสียเนี้ยมันเกิดจาก เครื่องค้างแล้ว เค้าก็.....ชักปลั๊ก(โ้อ้วววแม่เจ้า...เรียนจบอะไรมาวะนั่น) ผลคือ รอบแรกผมเคลียรืไบออสแล้วลองเปิดเครื่องดู ผลคือภาพกระตุก เข้าวินโดร์ไปได้แต่เปิดโปรแกรมแล้วค้าง เลยปิดเครื่อง(กดเพาเวอร์ค้าง15วิ) จากนั้น ลองเปิดอีกที ทีนี่ล่ะครับ กดเปิด ก็ยังนิ่งเลย(ซัพพลายไม่ไรง่ะแต่ เมนบอร์ดเดี้ยงสนิทไปแล้ว)

    เพราะงั้นเป็นไปได้รึเปล่าว่า ไอ่เสียง 1ยาว 2สั้น นี่มันหมายถึงCPU ดาวดิ้นไปพร้อมกับเมนบอรืดแล้วน่ะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Jun 2008

    Default

    ยาว 1 สั้น 2 เสียงเตือนว่าไม่ได้รับสัญญาณจากอุปกรณ์แสดงผลภาพ

    ถ้าออนบอร์ด มีประกันเครมโลด หมดประกันหาการ์ดจอมาใส่

    ถ้าการ์ดแยก เชคการ์ดจอ หรือเอาตัวอื่นมาลองแทนกันก่อน

    เชคการ์ดปกติ เชคสลอตต่อว่าเสียที่สลอต หรือ คอลโทรลเลอร์ อันนี้เปลี่ยนสลอตหรือเปลี่ยนนอทบริท

    บรรทัดบนนี่เว่อไปครับ หาการ์ดจอมาลองใส่แทนอันเก่าก่อนครับ
    Last edited by บันเทิง; 18 Feb 2010 at 14:52:53.

  10. #10
    OverclockZone Member sornram585's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2009
    Location
    Ayutthaya

    Smile อยากทราบว่า คอมฯผมจะ Overclock ไปได้ไกลแค่ไหนอ่ะคับ

    อยากทราบว่า คอมฯผมจะ Overclock ไปได้ไกลแค่ไหนอ่ะคับ
    Spec
    CPU : Pentium Dual-Core E6300 2.80 GHz
    M/B : ASUS P5KPL-AM/PS
    RAM : 1G (677)
    Sink : เดิมๆ
    Last edited by sornram585; 20 Mar 2012 at 21:58:34.

  11. #11
    OverclockZone Member SHIINZ's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2009
    Location
    นครศรีธรรมราช, สตูล

    Default

    ผมก็ใช้ P5KPL-AM/PS เหมือนกันครับ ใช้กับ E5200

    ส่วน PSU ของ Asus เคยเปลี่ยน PSU หลายตัวเหมือนกัน แต่ก็ใช้งานได้ปกติตลอดครับ

  12. #12
    OverclockZone Member Kunio's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2006
    Location
    อยู่ข้างๆสาวแว่นตลอดไป...ว่าแต่จะไปหาไหนอะ ?

    Default

    เอาไปเคลมโลด....

  13. #13
    OverclockZone Member varkyorie's Avatar
    Join Date
    21 Jan 2010
    Location
    บางปะกง

    Default

    Quote Originally Posted by บันเทิง View Post
    ยาว 1 สั้น 2 เสียงเตือนว่าไม่ได้รับสัญญาณจากอุปกรณ์แสดงผลภาพ

    ถ้าออนบอร์ด มีประกันเครมโลด หมดประกันหาการ์ดจอมาใส่

    ถ้าการ์ดแยก เชคการ์ดจอ หรือเอาตัวอื่นมาลองแทนกันก่อน

    เชคการ์ดปกติ เชคสลอตต่อว่าเสียที่สลอต หรือ คอลโทรลเลอร์ อันนี้เปลี่ยนสลอตหรือเปลี่ยนนอทบริท

    บรรทัดบนนี่เว่อไปครับ หาการ์ดจอมาลองใส่แทนอันเก่าก่อนครับ
    เอา CPU ไปลองบอร์ดอื่นที่การ์ดจอเสีย(ภาพกระตุกแต่ยังพอเปิดได้)ดูก็ไม่เสีย(แถมภาพไม่กระตุกซะงั้น) ก็เลยใส่ให้ใช้ไปก่อน(ไม่รู้จะใช้ได้ดีกี่วัน)

    ส่วนของสำรองทั้ง2บอร์ดนั้น ส่งแคลม ฟันธง!!

    ขอบคุณทุกคำตอบนะครับ แล้วเจอกันใหม่ครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •