overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15
  1. #1
    OverclockZone Member SwK_EZ!ZeM's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2008
    Location
    โรงพยาบาลสุรินทร์

    Post เล่นเกมกระตุก(MW2)

    ลงวินโดวส์ใหม่แล้ว ลงเกมใหม่แล้ว อาการเหมือนเดิม ไม่เกี่ยวกับเน็ต ลองเปลี่ยนการ์ดจอแล้ว ทำความสะอาดคอมแล้ว ความร้อนปกติ

    รายละเอียดอาการ
    - โหลดเข้าแมปช้ากว่าปกติ
    - พอเข้าแมปได้จะกระตุกประมาณ 1-2 วินาที
    - ในขณะเล่นอาจมีอาการกระตุกบ้าง ส่วนใหญ่จะเป็นตอนประทะกับศัตรู
    - กดออกจากตัวเกม ก็มีอาการกระตุกและหน่วงมาก หลังจากออกจากตัวเกม

    พยายามลด services ทั้งหลายให้ซีพียูทำงานเบาขึ้น แต่ก็ไม่ช่วยอะไร


    เหตุมันมาจากอะไรอ่ะครับท่านทั้งหลาย

  2. #2
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    สเป๊กคอมท่านมีไรบ้างหละ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Oct 2006
    Location
    Nonthaburi

    Default

    หมายความว่าเมื่อก่อนเคยเล่นได้ลื่นกว่านี้เหรอครับ

    อ่านๆดูแล้วเหมือนสเปกไม่พอนะครับ

    ถ้าท่านบอกสเปกท่านมาจะเป็นประโยชน์อย่างมากนะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member SwK_EZ!ZeM's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2008
    Location
    โรงพยาบาลสุรินทร์

    Default

    CPU Intel PentiumD 3.0Ghz
    Ram 2 Gb
    9500GT
    Asus P5VD2-X
    PSU 450W

    มันก็เล่นได้ปกตินะครับ แต่ทำความสะอาดคอมแล้วก็เป็นเลย ไม่ต้องบอกนะครับว่า ใส่อะไรไม่แน่นรึป่าว
    ต้องการสาเหตุอย่างอื่น

  5. #5
    OverclockZone Member Freekickgundam's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ที่ว่างในใจเธอ

    Default

    ลองดีแฟรกรึยัง ลองใช้game booster ดูครับมีดีแฟรกเฉพาะโฟลเดอร์เกมและสั่งปิดเซอร์วิสที่ไม่จำเป็นตอนเล่นเกมได้

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Oct 2006
    Location
    Nonthaburi

    Default

    Clear Cmos ดูสักรอบ

  7. #7
    OverclockZone Member SwK_EZ!ZeM's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2008
    Location
    โรงพยาบาลสุรินทร์

    Default

    ทำหมดแล้ว เอาถ่านไบออสออกแล้วใส่ใหม่ ส่วนเรื่องดีแฟรก ล้างขยะ ทำหมด gamebooster ช่วยอะไรไม่ได้

    ต้องการสาเหตุอื่นนะครับ ผมไม่เคยเจอมาก่อน หาวีธิแก้ก็ไม่ได้เลย

  8. #8
    OverclockZone Member tk_bank's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006
    Location
    ฺBangkok

    Default

    cpu ไม่ไหวเปล่า หึหึ
    ตอนแรกผมเล่น core 2 กระตุกบ้าง
    เปลี่ยนเป็น quad หายเลย

    ลองเปิด frap ดู fps ดูซิครับว่าตกหรือเปล่า
    alt tab มาดูบ้าง ว่ากินแรมเกินหรือเปล่า
    cpu วิ่งเต็มหรือเปล่า

  9. #9
    OverclockZone Member Nero Angel's Avatar
    Join Date
    29 Dec 2008

    Default

    ก่อนอาการเกิดขึ้น ท่านได้ลงAntivirusใหม่
    หรือโปรแกรมที่ทำงานระดับAdvanceบ้างมั้ยครับ เช่นโปรแกรมจำพวกที่เข้าไปดูBios/ระบบ ได้

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Oct 2006
    Location
    Nonthaburi

    Default

    แผ่นวินโดว์ที่ลงรอบล่าสุดเป็นแผ่นเดียวกับตอนที่เล่นได้ลื่นไหมครับ

  11. #11
    OverclockZone Member SwK_EZ!ZeM's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2008
    Location
    โรงพยาบาลสุรินทร์

    Default

    แผ่นเดียวกันครับ Windows 7 RTM build 7600
    ตอนที่ยังลื่น ใช้ Nod32 Smart Security 4 เป็น Antivirus ครับ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Oct 2006
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ถ้าอย่างนั้นท่านก็ลง software ทุกอย่างเท่าที่จำเป็นให้เหมือนตอนที่เล่นแล้วลื่นสิครับ

  13. #13
    OverclockZone Member 1623's Avatar
    Join Date
    9 Nov 2008

    Default

    คอมกระตุก แปลว่ามันกำลังจะเสร็จ

  14. #14
    OverclockZone Member SwK_EZ!ZeM's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2008
    Location
    โรงพยาบาลสุรินทร์

    Default

    ตอนนี้ลงใหม่แล้วก็จริง แต่อาการมันเกิดก่อนลงใหม่ซะด้วยซ้ำนะครับ ผมถึงลงใหม่ไง เผื่อจะแก้ได้

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Oct 2006
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ถ้าลง software ทุกอย่างเหมือนเดิมหมดแล้วแสดงว่าเป็นที่ hardware แล้วละครับ

    ท่านลองเช็คสายไฟที่ต่อเข้าการ์ดจอกับแรมว่าเสียบแน่นหรือไม่อีกที


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •