overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10
  1. #1
    OverclockZone Member yakuza555's Avatar
    Join Date
    14 Nov 2009
    Location
    พัฒนาการ

    Arrow ใครพอรู้เรื่องระบบแลนบ้างครับ

    ขอบคุณมากครับ ขอปิกกระทู้ครับผม !@#$%
    Last edited by yakuza555; 25 Feb 2010 at 13:19:43.

  2. #2
    OverclockZone Member mart7612's Avatar
    Join Date
    1 May 2009
    Location
    วงศ์สว่าง11 สะพานพระราม7

    Default

    ซื้อ Router ตัวใหม่มาใช้ครับ ที่มี หลาย Port หน่อย Router 4 Port ก็พอมั้ง แล้วรากสาย LAN เอา

  3. #3
    OverclockZone Member HomeworKz's Avatar
    Join Date
    4 Nov 2009

    Default

    ถ้าไม่อยากซื้อเราเตอร์ใหม่ ซื้อสวิตฮับ มาก้อได้ 500 กว่า

  4. #4
    OverclockZone Member ka-pom's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006
    Location
    ** โซนโคราช - บุรีรัมย์ **

    Default

    ซื้อ ฮับถูกกว่า เอาสายแลนมาเสียบใช้ได้เลย

  5. #5
    OverclockZone Member xculibur's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2008

    Default

    สวิตฮับก็ได้ครับ ราคาถูกกว่า แต่อยากต่อง่ายก็เราท์เตอร์เลย

  6. #6
    OverclockZone Member NeoCyber's Avatar
    Join Date
    27 Jul 2007

    Default

    ถ้ามี Router อยู่แล้ว แล้วไม่อยากลำบากเดินสาย LAN ให้วุ่นวาย
    เพราะสาย UTP ลากไว้ข้างนอกบ้าน มันไม่เหมาะเท่าไร

    หา Accesspoint มาวางสักตัวก็ได้ครับ จะได้เป็น Wireless ไปเลย
    แต่มันลงทุนสูงไปหน่อย ถ้าแต่เดิมไม่มี Wireless ใช้อยู่แล้วน่ะครับ

    วิธีที่ง่ายที่สุดคือหา HUB 100Mbit มาสักตัว ตอนนี้ราคาไม่กี่ร้อย
    เอาสาย LAN จาก Router ต่อเข้า HUB แล้วก็จาก HUB แยกออกไปทั้ง 2 เครื่อง

    แล้วก็เดินสาย LAN เก็บสายให้ดี ๆ อย่าให้มันไปเกะกะใครเขาน่ะครับ
    กะระยะสายให้เหลือเอาไว้สักหน่อยก็ดีครับ เหลือ ดีกว่าขาด

    ถ้าจะ Share Internet แบบนี้ให้ลองตรวจสอบ Router ของเราดูก่อนนะครับว่า
    มีการเซต DHCP ไว้หรือเปล่า แล้วโหมดของ Router ตัวนั้น เป็นแบบใด
    Bridge หรือ Routing ถ้าเป็น Bridge ต้องหาทางทำให้มันเป็น Routing
    แล้วก็เซตอัพ DHCP เพื่อให้ Router แจก IP Address ให้ทั้ง 2 เครื่องครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Hang998's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2007

    Default

    ตัวนี้เลย คุ้ม! 1890

    Linksys WRT54GL

    มี LAN 4 port

    มี Wireless เสา 2 ต้น

    เฟิร์มแวร์เดิมเดิมยังแรง อัพใหม่แรงยิ่งกว่า

  8. #8
    OverclockZone Member moteabc's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2008
    Location
    แยกศรีเทพา สมุทรปราการ

    Default

    ต่อสายแลนจาก router มาเข้า switch(hub) จาก switch ต่อสายแลนเส้นนึงเข้าเครื่องเรา อีกเครื่องเป็นสายแลน outdoor โยงไปเครื่องคอมของน้องข้างบ้าน ก็ใช้ได้แล้วครับ ถ้าไม่สะดวกเดินสายก็ใช้ wireless ครับ แต่จะใช้งบสูงกว่า

  9. #9
    OverclockZone Member tawincam's Avatar
    Join Date
    31 May 2008
    Location
    ปางกะ ปิ ตะวันนา

    Default

    สวิตตัวเดียวก้พอแล้ว

  10. #10
    OverclockZone Member jameslink1's Avatar
    Join Date
    13 Dec 2009
    Location
    Chiang Mai,ตลาดแม่มาลัย อ.แม่แตง

    Default



    ต่อกับ Hub เหมือนรุปนี้เลย

    แล้ว config IP แต่ล่ะเครึ่องดังนี้
    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=741366


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •