overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 23
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Apr 2009
    Location
    Bkk Cnx Lpt

    Default ลง WinXP ไม่ผ่าน ช่วยด้วยครับ

    ผมอยากใช้ Windows XP แต่ตอนลงมันขึ้นจอฟ้าอ่าครับ


    ลองหลายแผ่นแล้วครับ ตั้งแต่ Orginal / TrueFaster / Dark / Buuny


    แต่ถ้าลง Vista หรือ Seven ลงได้ เล่นได้นะครับ ช่วยทีครับ


    ขนาดในแผ่นไดรืฟเวอร์ มันยังรองรับ Windows XP เลย


    สเปคนะครับ


    AMD Athlon x2 240

    Gigabyte GA-MA785GPMT-UD2H

    Kingston DDR3 1066 2 GB

    WD 320 GB Blue


    การ์ดจอออนบอร์ดครับ ช่วยทีครับ เป็นเพราะอะไรก็ไม่รู้ T[]T

  2. #2
    OverclockZone Member SCGMAX's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2009
    Location
    Rama2, Bangkok, Thailand

    Default

    ผู้ใช้บอร์ดกิ๊กออกเสียงหน่อยคับท่าน เพื่อนท่านแย่แล้ว

    ผมผู้ใช้ อาเฮียอ้า(สุด) กับ พี่แอ๊ด(ร๊อค) คับ

  3. #3
    OverclockZone Member punlum25's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2008
    Location
    Zeer Rangsit Only

    Default

    ลองเปลี่ยโหมด ฮาร์ดไดร์ ดู ครับ ใน Bios อ่ะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Apr 2009
    Location
    Bkk Cnx Lpt

    Default

    Quote Originally Posted by punlum25 View Post
    ลองเปลี่ยโหมด ฮาร์ดไดร์ ดู ครับ ใน Bios อ่ะครับ
    ยังไงอ่าครับ ทำไม่เป็น

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Oct 2006
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ได้ Format ก่อนลงหรือเปล่าครับ

  6. #6
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    หน้าเเรก
    ลองหาคำว่า SATA MODE
    เเล้วเปลี่ยนจาก AHCI เป็น IDE ครับ


    มันจะมี 3 ตัวเลือก
    IDE
    AHCI
    RAID

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Feb 2010

    Default

    Quote Originally Posted by probronze View Post
    ผมอยากใช้ Windows XP แต่ตอนลงมันขึ้นจอฟ้าอ่าครับ


    ลองหลายแผ่นแล้วครับ ตั้งแต่ Orginal / TrueFaster / Dark / Buuny


    แต่ถ้าลง Vista หรือ Seven ลงได้ เล่นได้นะครับ ช่วยทีครับ


    ขนาดในแผ่นไดรืฟเวอร์ มันยังรองรับ Windows XP เลย


    สเปคนะครับ


    AMD Athlon x2 240

    Gigabyte GA-MA785GPMT-UD2H

    Kingston DDR3 1066 2 GB

    WD 320 GB Blue


    การ์ดจอออนบอร์ดครับ ช่วยทีครับ เป็นเพราะอะไรก็ไม่รู้ T[]T
    ที่ขึ้นจอฟ้าน่ะโค้ดอะไรหรอคับ

    ลองหาโค้ดมาดู

  8. #8
    OverclockZone Member reconnang's Avatar
    Join Date
    8 Sep 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    แผ่นวินโด ถ้าไม่มีไดว์เวอร์ sata เป็นครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Apr 2009
    Location
    Bkk Cnx Lpt

    Default

    Quote Originally Posted by Blademint View Post
    ได้ Format ก่อนลงหรือเปล่าครับ
    มันยังไม่ทันได้ฟอร์แมตอ่าครับ


    นึกภาพตามนะครับ ใส่แผ่นไป ปุ๊บ Press any key .... กด


    เข้าหน้าต่างสีฟ้า โหลดๆไดร์ฟเวอร์ Starting Setup Windows แล้วก็ขึ้นจอฟ้าเลยครับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Apr 2009
    Location
    Bkk Cnx Lpt

    Default

    Quote Originally Posted by bunyawat View Post
    หน้าเเรก
    ลองหาคำว่า SATA MODE
    เเล้วเปลี่ยนจาก AHCI เป็น IDE ครับ


    มันจะมี 3 ตัวเลือก
    IDE
    AHCI
    RAID
    จะลองนะครับ -0-


    เอ๊ะ เมมบอร์ดรร. บว. นี่หว่า -0-


    สถาบันเดียวกัน 555+

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Apr 2009
    Location
    Bkk Cnx Lpt

    Default

    Quote Originally Posted by [A]mpare View Post
    ที่ขึ้นจอฟ้าน่ะโค้ดอะไรหรอคับ

    ลองหาโค้ดมาดู
    ลองหาแล้วครับ มันบอกว่า เกี่ยวกับไดร์ฟเวอร์ แล้วก็ให้เช็คไวรัส - -

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Apr 2009
    Location
    Bkk Cnx Lpt

    Default

    Quote Originally Posted by reconnang View Post
    แผ่นวินโด ถ้าไม่มีไดว์เวอร์ sata เป็นครับ
    ก็ขนาดแผ่นใช้แผ่น All driver อย่าง TF ยังไม่ได้อ่าครับ

  13. #13
    OverclockZone Member X-ZaR's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2009
    Location
    อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร

    Default

    Disable Virus Protection

    ยังคัฟ

  14. #14
    OverclockZone Member num821's Avatar
    Join Date
    2 Feb 2007

    Default

    ผมว่านะ windows มันเก่าไปนะครับ ลอง xp sp3 ดูครับได้แน่ๆครับผม

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Apr 2009
    Location
    Bkk Cnx Lpt

    Default

    Quote Originally Posted by num821 View Post
    ผมว่านะ windows มันเก่าไปนะครับ ลอง xp sp3 ดูครับได้แน่ๆครับผม
    XP SP3 ก็ลองแล้วครับ ไม่ผ่านครับ


    ขนาดลองจากแผ่นแท้ ที่ได้จาก Get it right มานะครับ -*-


    เครียดเลย

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Oct 2006
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ถ้า format แล้วสร้าง partition ใหม่ทั้งหมดจะได้ไหม8iy[

    ผมว่าสาเหตุน่าจะมาจาก vista กับ 7 มีระบบ file system ที่ไม่เหมือนกับ xp ทำให้ลง xp ไม่ได้
    จึงต้องลบ partition ออกทั้งหมดแล้วสร้างใหม่ด้วย แผ่น xp

  17. #17
    OverclockZone Member 21031455's Avatar
    Join Date
    2 Aug 2009

    Default

    เคยเป็นเช่นกันนะครับ

    แต่ผมเป็นกับ notebook ครับ

    ถ้าใช้ vista or 7 แล้วมาลง xp จะเป็นปัญหาเช่นนี้ครับ

    ตอนแรกๆ เปลี่ยนจากโหมด SATA เป็น IDE ก็จะหายครับ

    แต่ลงไป กลับไปกลับมา เดี๋ยว vista เดี๋ยว 7 เดี๋ยว xp

    วิธีแก้ปัญหาที่่ผมเคยทำมานะฮะ คือ

    ก็อป(copy)เอางานหรือข้อมูลทั้งหมดที่อยู่ใน ฮาดดิสอกมาใส่ไว้ในฮาดดิสข้างนอก backup อะครับ (ทุกไดร์เลยนะครับ ทุก partition เลย)

    เพื่อจะทำการลบพาติชั่นแล้วสร้างใหม่ แล้วจึง format หมดเลย


    ปัญหานี้จะหมดไปครับ


    ส่วนสาเหตุน่าจะมาจากที่ท่าน Blademint กล่าวไว้นะฮะ

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Apr 2009
    Location
    Bkk Cnx Lpt

    Default

    จะลองดูนะครับ ขอบคุณทุกท่านครับ

  19. #19
    OverclockZone Member joykajaa's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    Nakhon Si Thammarat

    Default

    ถ้า xp เราจะใช้ของ SKII เอ้ย SKZ ทั้งแบบ ORI หรือ MO ไม่ค่อยมีปัญหานะ ส่วนตัวใช้ 7 นิ่งดี

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    30 Dec 2006

    Default

    Quote Originally Posted by probronze View Post
    จะลองนะครับ -0-


    เอ๊ะ เมมบอร์ดรร. บว. นี่หว่า -0-


    สถาบันเดียวกัน 555+

    บว. นี่ใช่บุญวาทย์วิทยาลัย ลำปางป่าวครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •