overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: ขอถามนิดนึงนะครับเกี่ยวกะเอาamdมาทำกราฟฟิค

  1. #1
    OverclockZone Member madra's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2007

    Smile ขอถามนิดนึงนะครับเกี่ยวกะเอาamdมาทำกราฟฟิค

    คือว่าผมก็ทำงานด้านกราฟฟิคอยู่อ่ะครับ ใช้amdมาตลอดด้วยแต่ไม่เคยใช้intelเลย เลยไม่เคยรู้ปัญหาอ่ะว่ามันแตกต่างยังไง แต่เห็นเสียงจากหลายฝ่ายมากว่าทำกราฟฟิคอย่าไปใช้amd core2ดีกว่า สุดยอด

    ถ้าเกิดมีตังจำนวนนึง ผมซื้อathlonx2 3800+m2n-eกะการ์ดจอระดับ8800gtขึ้นไป
    กะซื้อe6300 +p5b + การ์ดจอ7600gt คือปะมานว่าตัวหนึ่งชิปด้อยการ์ดจอดี กับอีกตัวชิปดีการ์ดจอด้อยในวงเงินเท่ากัน

    อันไหนมันทำกราฟฟิคได้ดีกว่ากันอ่ะครับ

    ถามแบบซื่อๆ

  2. #2
    OverclockZone Member kurak's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2006

    Default ...

    Quote Originally Posted by madra View Post
    คือว่าผมก็ทำงานด้านกราฟฟิคอยู่อ่ะครับ ใช้amdมาตลอดด้วยแต่ไม่เคยใช้intelเลย เลยไม่เคยรู้ปัญหาอ่ะว่ามันแตกต่างยังไง แต่เห็นเสียงจากหลายฝ่ายมากว่าทำกราฟฟิคอย่าไปใช้amd core2ดีกว่า สุดยอด

    ถ้าเกิดมีตังจำนวนนึง ผมซื้อathlonx2 3800+m2n-eกะการ์ดจอระดับ8800gtขึ้นไป
    กะซื้อe6300 +p5b + การ์ดจอ7600gt คือปะมานว่าตัวหนึ่งชิปด้อยการ์ดจอดี กับอีกตัวชิปดีการ์ดจอด้อยในวงเงินเท่ากัน

    อันไหนมันทำกราฟฟิคได้ดีกว่ากันอ่ะครับ

    ถามแบบซื่อๆ
    ..งานกราฟฟิกแบบใหนครับผม ถ้าเปงแบบตกแต่งภาพใช้ Photoshop หรือ ตระกูล Adobe ใช่ AMD (ถ้าเป็นงานไม่หนักมากนะครับ)ได้ครับเพราะที่ร้านมี AMD เครื่องหนึ่งตัวใช่งานได้ดีไม่มีปัญหาครับ ส่วนกาดจอไม่จำเป็นต้องเป็น 8800 ครับเปลื่องป่าวๆ ใช่ 7300/7600/7900 ไม่แต่งต่างกันมากครับ
    -ส่วนถ้าจะเปลี่ยนมาใช่ C2D E6300 บอกก่อนนะครับเห็นผลต่างกันไม่มากครับ แต่ถ้าจะมาทำงานตัดต่อล่ะก็คงต้องยกให้ครับ C2D ครับ (เพราะยืมเครื่องพี่ใช่อยู่)
    -ถ้าจะให้ดีซื้อ Mag เลยครับ G5 สุดยอด จ๊อด !! มันยอดมาก..

  3. #3
    OverclockZone Member cmo's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2007
    Location
    Italy

    Default

    Mac ครับ Mag มันยี่ห้อจอ -.-

  4. #4
    OverclockZone Member hellods's Avatar
    Join Date
    22 May 2007
    Location
    http:/www.facebook.com/bccneer

    Default

    ผมว่า AMD ก็ใช้ดีน่ะครับถ้าเกี่ยวกับพวก Maya ไรพวกนี้ รู้สึก Sherek 3 ยังใช้ AMD ทำเลยครับ

    ป.ล. แต่ให้ดีผมว่า Macintosh มันต้องใช้กันอ่ะ อาชีพนี้

  5. #5
    OverclockZone Member นายบุ๊ง's Avatar
    Join Date
    2 May 2007

    Default

    อิอิ ผมเชียร์ amd นะ
    แต่ถ้าทำงานเป็นอาชีพผมว่า ไปเล่น mac ท่าจะไปได้สวยกว่าคับ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ห้วยสะท้อน

    Default

    ต้องระบุว่าใช้งานกับโปรแกรมไรครับ

  7. #7
    OverclockZone Member zetec's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    ถ้าเป็นงานที่ไม่เน้นการเรนเดอร์มาก (พวก3มิติซะส่วนใหญ่) เท่าที่ใช้มาในรุ่นเท่าๆกัน AMD ทำงานได้ลื่นไหลกว่า(สบายกว่า) แต่พอเสร็จแล้วต้องเรนเดอร์ Intel ทำเสร็จเร็วกว่า

  8. #8
    OverclockZone Member madra's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2007

    Default

    ทำงานพวกอาฟเตอร์เอฟเฟคกะแฟลชอ่ะครับ มันแย่กว่าc2dเยอะมั้ยง่ะ -*-
    ต่างกันขนาดทิ้งเป็นทุ่งเลยปะครับ แบบเรนเด้อต่างกันเกิน5-10นาที
    สมมุติมันเป็นงั้นผมมีทางออกทางเดียวคือต้องขายcpuซื้อใหม่ป่ะครับ T-T
    สเปค จขกท athlon x2 3800+//m2n-e sli//asus en7600gt silent//kingston ddr2 667 2g//seagate sata2 250


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •