overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6
  1. #1
    OverclockZone Member unify72's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2008

    Default ขอวิธีเซ็ต ROUTER แบบกำหนด MAC ADDRESS

    คือผมใช้ tplink 8901g ตอนนี้เซ็ตแบบ wpa2 ซึ่ง N/B บางตัวไม่รองรับ
    ผมเลยอยากเปลี่ยนเป็นแบบกำหนด MAC ADDRESS อย่างเดียวเลยครับ
    ลองเซ็ตเองแล้วโดยใส่ MAC ADDRESS ที่ช่องที่ให้ใส่แล้วมันยังต่อไม่ได้อ่ะครับ อยากได้วิธีเซ็ตอ่ะครับ หรือสามารถตั้งแบบ 2 อย่างพร้อมกันได้

    รบกวนเพื่อนๆด้วยครับ ขอบคุณล่วงหน้าครับ

  2. #2
    OverclockZone Member baraqkak's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    ตั้งเป็น WPA บวก MAC ได้ครับ MAC ของเครื่องที่จะต่อเข้านะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Hunto's Avatar
    Join Date
    19 Jan 2008
    Location
    ร้าน FULL OPTIONS โพธาราม นครปฐม ราชบุรี บ้า

    Talking

    Quote Originally Posted by unify72 View Post
    คือผมใช้ tplink 8901g ตอนนี้เซ็ตแบบ wpa2 ซึ่ง N/B บางตัวไม่รองรับ
    ผมเลยอยากเปลี่ยนเป็นแบบกำหนด MAC ADDRESS อย่างเดียวเลยครับ
    ลองเซ็ตเองแล้วโดยใส่ MAC ADDRESS ที่ช่องที่ให้ใส่แล้วมันยังต่อไม่ได้อ่ะครับ อยากได้วิธีเซ็ตอ่ะครับ หรือสามารถตั้งแบบ 2 อย่างพร้อมกันได้

    รบกวนเพื่อนๆด้วยครับ ขอบคุณล่วงหน้าครับ

    รบกวนดูในเรื่องของ OS ของตัวโน๊ตบุคด้วยนะครับ เพราะ OS บางตัวตัดต่อพันธุกรรมจะเล่นไม่ได้ก็มีครับ

  4. #4
    OverclockZone Member unify72's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2008

    Default

    แล้วเอาแบบจ่ายเป็น ip โดยใส่ mac เข้าไป โดยไม่ใช้แบบใส่คีย์อ่ะ
    สรุปคืออยากเซ็ตตัวเราเตอร์แบบจ่ายเป็น mac address อย่างเดียวเราจะไปปิดแบบพวก wpa ยังไงครับ

    ขอบคุณทุกท่านครับ

  5. #5
    OverclockZone Member dccomputec's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2008
    Location
    สกลนคร

    Default

    ขึ้นอยู่กับเราท์เตอร์ หรือ แอคเซสพ้อยท์รุ่นนั้นๆ ครับ ว่ามันทำได้ไหม?

    ถ้าทำได้ โดยส่วนมาก ถ้าอย่างล็อคสองชั้น ลองใช้ WPA-PSK / MAC Filter

    หรือ MAC Filter เพียวๆ เลยก็ได้ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member unify72's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by dccomputec View Post
    ขึ้นอยู่กับเราท์เตอร์ หรือ แอคเซสพ้อยท์รุ่นนั้นๆ ครับ ว่ามันทำได้ไหม?

    ถ้าทำได้ โดยส่วนมาก ถ้าอย่างล็อคสองชั้น ลองใช้ WPA-PSK / MAC Filter

    หรือ MAC Filter เพียวๆ เลยก็ได้ครับ
    เราจะรู้ได้งัยว่า ทำได้กี่อย่าง รุ่น td8901g

    ขอบคุณครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •