overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 24
  1. #1
    OverclockZone Member saraoph's Avatar
    Join Date
    1 Jan 2009
    Location
    Saraburi

    Default Dual Boot Win7+Snow Leopard 10.6.2 on ITX Zotac 9300-I-E

    Dual Boot Win7+Snow Leopard 10.6.2 on ITX Zotac 9300-I-E

    System : MB/mini ITX Zotac 9300-I-E WiFi
    CPU :Q8300 @ 2.75Ghz
    Ram : DDR2 800 1Gbx2
    Video: on board GF9300/256 Mb shared
    HD :Samsung 750 GB sata
    PSU :Raidmax 530
    WiFi :Edimax usb-EW7318usg (WiFi Miniboard VT6656 not Work on SL)
    DVD :No
    Bios :MPC Storage Config:SATA Operation Mode (AHCI)
    MAC Lan (Disabled)
    Power Management Setup:ACPI Suspend Type (S3(STR))


    Guide:http://www.insanelymac.com/forum/ind...owtopic=163938

    เตรียมตัวติดตั้ง
    Snow_Leopard_10.6.1-10.6.2_SSE2_SSE3_Intel_AMD_by_Hazard.dmg
    ผ่านเครื่อง Leopard ดีๆสักเครื่อง(Snow ยิ่งดี)
    Format HD MBR partition 2-3 parts ด้วย Disk utility

    ติดตั้ง Win7 ให้เรียบร้อย บน partition ที่ 2 ผมใช้ 64 บิท (install ในเครื่องอื่นที่มี dvd /install setup file เสร็จ พอจะ restart ก็ย้ายไป run system configulation on Zotac PC) ได้ win7 แล้ว
    เสียบ HD เข้ากับเครื่อง Leo / mouth Snow_Leopard_10.6.1-10.6.2_SSE2_SSE3_Intel_AMD_by_Hazard.dmg(.iso ก็น่าจะได้ เคยลองดูนิดๆ ไม่ได้ทำทั้งหมด)
    ใช้ Show All Files เปิดให้เห็น hidden files มองหา system>installation>packages>osinstall.mpkg
    เลือกติดตั้ง Snow บน partition ที่ 1 เลือก customize ตามรูป

    เสร็จแล้วใส่ content ใน extra folder ที่ download มาทั้งหมด แล้วปิดเครื่อง
    เปิดใหม่ใช้แผ่น Hiren's Boot CD>Partition tools>Acronis Disk Director>set Partition 1 active
    แล้วดึงออกมา ใส่ PC Zotac แล้ว boot ก็น่าจะผ่านแล้วละครับ แต่ยังไม่มีเสียงนะ

    install Lagacy alc662 kexts ด้วย Kext Helper
    Run Kext utility ที่อยู่ใน Extra folder อีกครั้งแล้ว restart ทีนี้เสียงมาแล้วครับ
    install WiFi kpg ต่อ net software update ได้สบายเลย Shutdown restart Sleep-WORK
    ตอนบูท hit keyboard เวลาขึ้น Chameleon boot เลือกเข้า windows7 ได้ตามใจชอบ
    System นี้ Run 32bit ง่ายกว่า 64bit เพราะปัญหาหลายอย่างแก้ไม่ตก Kext บางตัวของผมยัง run 32bit
    แค่นี้พอแล้วครับ
    รูป รูป
    ไฟล์แนบเอกสาร ไฟล์แนบเอกสาร
    Last edited by saraoph; 12 Feb 2010 at 00:14:12.

  2. #2
    OverclockZone Member saraoph's Avatar
    Join Date
    1 Jan 2009
    Location
    Saraburi

    Default

    CPU กับ Graphic card
    [ATTACH]screenshot_06c.jpg[/ATTACH]
    รูป รูป

  3. #3
    OverclockZone Member saraoph's Avatar
    Join Date
    1 Jan 2009
    Location
    Saraburi

    Default

    DSCF0154c.jpg

    ITX เหลือตัวนิดเดียว

  4. #4
    OverclockZone Member damloong's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2009

    Default

    ทำไม mirror =ffo

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Dec 2007

    Default

    T_T รู้งี้ใช้ตัวโมตั้งนานแล้วววว Dualboot ง่ายกว่าเยอะเลย

  6. #6
    OverclockZone Member jadisak's Avatar
    Join Date
    18 Oct 2009

    Talking Dual Boot Win7+Snow Leopard 10.6.2 on ITX Zotac 9300-I-E

    Quote Originally Posted by saraoph View Post
    DSCF0154c.jpg

    ITX เหลือตัวนิดเดียว
    สะใจกับชุดนี้มาาาาาาาาาาาาาาาาาาก
    ลงทุนทั้งหมดเท่าไหร่คับ
    เล่นเบื่อแล้วจาปล่อยมาให้ผมโทรมาเลย
    0814429232
    VGA ผมเป็น GF 9500 GT ใช้ได้ป่ะ
    Last edited by jadisak; 13 Feb 2010 at 21:40:46.

  7. #7
    OverclockZone Member saraoph's Avatar
    Join Date
    1 Jan 2009
    Location
    Saraburi

    Default

    Quote Originally Posted by jadisak View Post
    สะใจกับชุดนี้มาาาาาาาาาาาาาาาาาาก
    ลงทุนทั้งหมดเท่าไหร่คับ
    เล่นเบื่อแล้วจาปล่อยมาให้ผมโทรมาเลย
    0814429232
    VGA ผมเป็น GF 9500 GT ใช้ได้ป่ะ
    MB ที่ mini-mb.com 5750
    Q8300-5300
    DDR 2G 4-4-4-12 2850
    Lianli-2600
    WiFi ของเก่า
    HD+PSU บวกเอาเองครับ


    แต่ค่าแรงแพงมาก หลายวันเลย ร่วมๆ 2 อาทิตย์
    VGA ไม่ต้องซื้อ on มาครับ แต่ GF9500 น่าจะได้ ไม่ต้องแชร์แรม VGA kext เป็น universal อยู่แล้ว

    เห็นในรูปมะ สวยครับ โครงการต่อไปจะหา case จิ๋วอีกตัว
    screenshot_0c1.jpg

  8. #8
    OverclockZone Member saraoph's Avatar
    Join Date
    1 Jan 2009
    Location
    Saraburi

    Default

    ps10blg.gif

    case นี้น่าสนใจมาก แต่ต้องใช้ picoPSU มี slot load ใส่บลูเรย์ macmini กระจายเลยทีนี้

    ดูที่นี่ครับ https://www.mini-box.com.au/purchase...&productId=167

  9. #9
    OverclockZone Member platoos's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2009

    Default

    น่ารักอ่ะ. .เล็กดีจัง
    อยากลง mac บ้าง. . . .
    :'(

  10. #10
    OverclockZone Member jadisak's Avatar
    Join Date
    18 Oct 2009

    Default

    เตรียมตัวติดตั้ง
    Snow_Leopard_10.6.1-10.6.2_SSE2_SSE3_Intel_AMD_by_Hazard.dmg
    ผ่านเครื่อง Leopard ดีๆสักเครื่อง(Snow ยิ่งดี)
    Format HD MBR partition 2-3 parts ด้วย Disk utility

    ...สงสัยว่าจะต้องอาศัยใครที่มีแมคแท้...แล้วเอาแผ่นที่ว่า..จัดการลงในฮาร์ดดิสตัวใหม่..MBR partition
    ใช่ตามนี้นะครับ...

  11. #11
    OverclockZone Member saraoph's Avatar
    Join Date
    1 Jan 2009
    Location
    Saraburi

    Default

    Quote Originally Posted by jadisak View Post
    เตรียมตัวติดตั้ง
    Snow_Leopard_10.6.1-10.6.2_SSE2_SSE3_Intel_AMD_by_Hazard.dmg
    ผ่านเครื่อง Leopard ดีๆสักเครื่อง(Snow ยิ่งดี)
    Format HD MBR partition 2-3 parts ด้วย Disk utility

    ...สงสัยว่าจะต้องอาศัยใครที่มีแมคแท้...แล้วเอาแผ่นที่ว่า..จัดการลงในฮาร์ดดิสตัวใหม่..MBR partition
    ใช่ตามนี้นะครับ...

    ผ่านเครื่อง Leopard ดีๆสักเครื่อง....ความหมายคือเครื่องที่ใช้ได้ดีอยู่
    ใครมีของเทียม...ช่วยลงของเทียมได้เลย
    หรือใครมีของแท้...จะลองลงของเทียมก็ไม่ห้ามครับ

  12. #12
    OverclockZone Member jadisak's Avatar
    Join Date
    18 Oct 2009

    Default

    MB ที่ mini-mb.com 5750
    Q8300-5300
    DDR 2G 4-4-4-12 2850
    Lianli-2600
    WiFi ของเก่า
    HD+PSU บวกเอาเองครับ


    บอร์ด P55 ราคาประมาณ 4000 กว่า ไม่ทราบมีความเห็นอย่างไร
    แถม DDR 3 USB 3.0 และ เคยลองกับสโนว์บ้างมั้ย
    หรือจะแนะนำกับบอร์ด P43 ผมมีเฮชพีซื้อมาลองหลายรอบ หมดแรงแล้ว

  13. #13
    OverclockZone Member saraoph's Avatar
    Join Date
    1 Jan 2009
    Location
    Saraburi

    Default

    บอร์ด P55 ราคาประมาณ 4000 กว่า ไม่ทราบมีความเห็นอย่างไร
    แถม DDR 3 USB 3.0 และ เคยลองกับสโนว์บ้างมั้ย...........


    ใน WIKI HCL 10.6.2 เขาว่าก็ลงได้นะ แต่ usb 3.0 ไม่เวิ้ก เซ็ตเป็น 2.0 แล้วเวิ้กเปล่าไม่รู้ แต่น่าจะ นะ
    บอร์ดที่ง่ายๆก็มี asus Gig..เอ HP ยังไม่เห็นมีใครเล่นนา มันดูแต่ chipset อย่างเดียวไม่พอ พวก peripheral อีกเยอะนี่แหละตัวยุ่งทีเดียว
    เริ่มจากบอร์ดยอดนิยมก่อนครับ จะได้มีแรง

    Zotac GF9300-I-E นี่ กะว่าจะมาต่อเป็น PC นะ แต่เข้าไปดู มีคนเล่นเหมือนกันแฮะ แต่เป็นตัว 9300-G-E ที่ออกมาก่อน ก็ปล้ำกันอยู่สิบกว่าวันถึงโอเค
    guide ในเว็บดูพอเป็นแนว ต้องออกแรงเองอีกมากมาย ถึงได้มาเกือบสมบูรณ์ แต่ก็สมบูรณ์ของผมแล้วละครับ

    อ้อ pm กลับไปแล้ว

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Feb 2010

    Thumbs up

    Quote Originally Posted by jadisak View Post
    เตรียมตัวติดตั้ง
    Snow_Leopard_10.6.1-10.6.2_SSE2_SSE3_Intel_AMD_by_Hazard.dmg
    ผ่านเครื่อง Leopard ดีๆสักเครื่อง(Snow ยิ่งดี)
    Format HD MBR partition 2-3 parts ด้วย Disk utility

    ...สงสัยว่าจะต้องอาศัยใครที่มีแมคแท้...แล้วเอาแผ่นที่ว่า..จัดการลงในฮาร์ดดิสตัวใหม่..MBR partition
    ใช่ตามนี้นะครับ...
    ขอความรู้ครับ
    คือผมมี PowerBook G4 ที่เป็น 10.5.8
    ไม่ทราบว่าจะใช้เป็นเครื่องแม่สำหรับลง Snow_Leopard_10.6.1-10.6.2 เข้าไปใน HD ตัวใหม่ได้มั๊ํยอ่ะคับ
    ขอบคุณนะคับ

  15. #15
    OverclockZone Member saraoph's Avatar
    Join Date
    1 Jan 2009
    Location
    Saraburi

    Default

    ขอความรู้ครับ
    คือผมมี PowerBook G4 ที่เป็น 10.5.8........


    ผมเคยลงจาก 10.5.8 ข้อแตกต่างคือ มี folders เยอะแยะใน root ของ OS drive ที่จริงมันควรเป็น hidden folders ถ้าลงจาก snow แต่ก็ใช้ได้เหมือนกัน

  16. #16
    OverclockZone Member jadisak's Avatar
    Join Date
    18 Oct 2009

    Default

    อ้อ pm กลับไปแล้ว ขอบคุณ จขกท. มากๆๆๆๆๆๆๆ

  17. #17
    OverclockZone Member saraoph's Avatar
    Join Date
    1 Jan 2009
    Location
    Saraburi

    Default

    UPDATE..

    ผม clone HD ที่ลงจาก SL 10.6 Retail แล้ว up เป็น 10.6.2 ที่ใช้กับ EP45-UD3R ใส่ extra contents ใหม่แล้ว boot ใน Zotac PC
    every things work OUT OF BOX (ยกเว้น Mac lan กับ Wifi ที่ไม่ใช้ตั้งแต่แรก)

    เอารูปมาโชว์
    screenshot_02.jpg

    สรุปว่า Zotac GF9300-I-E ลงจากแผ่น Snow 10.6 Retail ได้ครับ ด้วยวิธีข้างต้น แต่ปรับ lagacyHDA kext ใน Extra/Extensions folder เป็นตัวใหม่กว่าให้ได้เสียงมา
    Last edited by saraoph; 16 Feb 2010 at 00:40:45.

  18. #18
    OverclockZone Member jadisak's Avatar
    Join Date
    18 Oct 2009

    Default

    โอ๊ววววววว แม่เจ้า สุดยอดเลยครับ
    สงสัยนิดนึง ย้ายมา boot ใน Zotac PC
    แล้วมันไม่ฟ้องร้องจ้ากเลยหรือครับ
    ผมกะว่าคอมมาร์ตจาถอย Asus chipset H55- + i5
    มาลองกับแนวทางของคุณ saraoph
    ฝากโคลนให้ผมสักตัวนึงได้ป่ะ

    ว่าแต่โคลนยากมั้ย....จะเป็นการยุ่งยากคุณมากมั้ย
    Last edited by jadisak; 16 Feb 2010 at 11:12:09.

  19. #19
    OverclockZone Member saraoph's Avatar
    Join Date
    1 Jan 2009
    Location
    Saraburi

    Default

    ไม่ร้องเลยยยยครับ ถ้าไม่ไหวก็ขึ้นป้ายห้ามจอดเองแหละ
    วิธียืมมือเครื่องอื่นลงนี่ง่ายกว่าลงเองตรงๆเยอะ และเร็วกว่ามาก
    ให้bootขึ้นก่อน แล้วค่อยแต่ง

    โคลนง่าย ใช้ Carbon copy cloner หรือ Clone X 3 (ถ้าจำไม่ผิด)
    เสร็จแล้วลง PC EFI ใน drive ใหม่ที่โคลนไปอีกทีก็bootได้แล้ว

  20. #20
    OverclockZone Member jadisak's Avatar
    Join Date
    18 Oct 2009

    Default

    โคลนง่าย ใช้ Carbon copy cloner หรือ Clone X 3 (ถ้าจำไม่ผิด)
    เสร็จแล้วลง PC EFI ใน drive ใหม่ที่โคลนไปอีกทีก็bootได้แล้ว

    ผมจะเอา HDD ที่ฟอร์แมต หรือ ใหม่ๆ 1 ลูก ฝากลูกผมไปมหาลัย
    โดยแปลงหัวเป็น USB ไปเสียบกับ iMac แล้วใช้แผ่นที่คุณว่าลงใน HDD หรือใช้แผ่นแท้พันกว่าบาท
    ได้หรือเปล่า...เสร็จค่อยมาปรับแต่งใช่บ่ครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •