overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 36
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Jan 2009

    Default [แก้ได้แล้วครับ]ประกอบเครื่อง i3 แล้วมีปัญหาครับ

    **************************************************************************************************************************************************************************************
    ขอขอบคุณทุกๆคนที่ช่วยแก้ปัญหาครั้งนี้นะครับ
    คิดว่าน่าจะหายแล้ว
    ก่อนหน้านี้ได้ทำการเทสแรมดังนี้

    OCZ > มีปัญหาบ้างเวลาหน้าวินโด้แล้วจอฟ้าบ้างบางทีทำงานอยู่ก็เครื่องค้างบ้าง
    Kingston > จอฟ้าตอนเข้าหน้าวินโด้ตลอด จากที่ทำการสอบถามทางศูนย์แล้ว พบปัญหาหลายราย
    Corsair > รอบแรกจอฟ้าหลังจากนั้นเข้าไปเซตไบออด แล้วใช้งานได้ปรกติมาเป็นเวลา 3วันครับ

    ซิงเจียยู่อี่ ซิงนี้ฮวดไช้ ทุกๆคนนะครับ

    **************************************************************************************************************************************************************************************
    สเป็กนะครับ
    Core i3 530 2.93
    GIGABYTE P55A-UD3P
    WD 1 TB BLACK
    Ram 4096/1333 OCZ
    DVD-RW LG 22X
    Power Supply 550 W GIGABYTE
    HIS 5770 1G

    ปัญหาคือพอลงวินโด้เสร็จ
    ขณะเข้าหน้าวินโด้แล้วจะค้างหน้าจอตามรูปที่แนบมาตลอดเลยครับ
    http://image.ohozaa.com/iu/photome2916.jpg
    หรือไม่ก็จอฟ้าโค๊ต 0A แล้วก็โค๊ตอื่นๆอีกอ่าครับ ซื้อมายังไม่ได้ใช้เลยครับจะครบอาทิตย์อยู่แล้วครับ ผู้รู้ช่วยด้วยครับ
    Last edited by nuduezakub; 14 Feb 2010 at 21:37:23.

  2. #2
    OverclockZone Member boomja604's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2008
    Location
    จ.นครศรีธรรมราช (วิศวคอมพิวเตอร์ ม.สงขลานครินทร์ วิทยาเขต หาดใหญ่)

    Default

    แคป จอฟ้่าทันไหมครับ อยากเห้น code มัน

  3. #3
    OverclockZone Member Crappy's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    รามอินทรา กม.9, แฟชั่นฯ, ซาฟารีเวิลด์

    Default

    ลองเปลี่ยนแผ่นดูยังครับ, คอมฟิกแรมตามสเปกหรือยัง, ...

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Jan 2009

    Default

    ถ่ายไม่ทันนะครับ มัน แวบๆเองครับ เห็นว่า 0x0000000A แล้วก็ 0x00000002 0x00000050 ประมาณนี้อ่าครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Jan 2009

    Default

    ลองหมดแล้วครับ ทั้งเปลี่ยนแผ่น แล้วก็เซตคอนฟิกแล้วก็ไม่หายครับ

  6. #6
    OverclockZone Member MXdeFunk's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    แรมหรือเปล่าครับ

  7. #7
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ทริป ภูเก็ต (16/12/61)

    Default

    Quote Originally Posted by MXdeFunk View Post
    แรมหรือเปล่าครับ
    ตามนั้น
    ลองใส่แรมตัวเดียวดู

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Jan 2009

    Default

    ผมก็คิดนะครับ ผมยกไปศูนย์มา 2 รอบแล้ว เค้าก้บอกหายแล้วๆกลับมาก็เป็นอีกไม่ยอมเปลี่ยนใหม่ให้ซักที ทั้งๆที่ยังซื้อไม่ถึงอาทิตย์เลยครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Jan 2009

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ตามนั้น
    ลองใส่แรมตัวเดียวดู
    เดี๋ยวจะลองดูนะครับ ว่าแต่เกี่ยวกับไฟไม่พอหรือเปล่าครับ

  10. #10
    OverclockZone Member MXdeFunk's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    คิดว่าไม่นะครับ ผมว่าแรมลองเชคดูทีละตัว
    ใส่ตัวเดียวมีปัญหาไหม สลับกันดูครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Jan 2009

    Default

    อ๋อครับ คิดว่าพรุ่งนี้จะเอาไปเปลี่ยนแล้วอ่าครับ เป็น kingston ดีไหมครับ
    โดนบ่นมากมายว่าทำไมซื้อมาแล้วใช้ไม่ได้ - -

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Jan 2009
    Location
    อ.พุนพิน สุราษฎร์ธานี

    Default

    ผมเคยเป็นตอนลง windows ใหม่ๆ ผมลง driver ไปแล้ว reset มันก็ไม่เข้า windows อาการเป็นเหมือนกับในรูปเลย ผมเลยเข้า เซฟโหมด แล้วไปลบ Driver การ์ดจอออนของ intel ออก หายครับ จากนั้นค่อยลงใหม่อีกทีครับ อาการแบบนี้ผมเพิ่งเคยเจอกับ i3 นี่แหละครับ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Jan 2009

    Default

    จาก เท่าที่เล่นๆมา อาการนี้ก็เคย เกิดขึ้น กับผม แต่ไม่ได้เล่ร I3 เหมือนท่าน

    อาการนี้ เคยลองไล่ดูแล้ว น่าจะเกิดจากแรมนะคับ แรม OCZ บางรุ่นมันก็ปัญหาเยอะ

    บางทีถ้าเป็นแรม pack คู่ จะมีตัวใดตัวหนึ่งเสีย สำหรับยี่ห้อ OCZ ถ้ารุ่น เอ่อ platinum 4G/1333 จะมีปัญหาบ่อยมาก

    ยังไง ลองเปลี่ยนรุ่นอื่นละกันคับ ลองดูก่อนเน้อ

    เอ่อผมแนะนำอะไรผิดพลาด ก็ขออภัยล่วงหน้าด้วยนะคับ

  14. #14
    OverclockZone Member chain74's Avatar
    Join Date
    1 Apr 2008
    Location
    อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร Tel:0810666858

    Default

    ลองลง Vista,Win7 หรือยัง

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Jan 2009

    Default

    Quote Originally Posted by chain74 View Post
    ลองลง Vista,Win7 หรือยัง
    ลองทั้ง 2 ตัวแล้วครับ ปัจจุบันใช้ Win 7 ตอนนี้ลองถอดแรมออก1 ตัวครับ

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Jan 2009

    Default

    Quote Originally Posted by kang999 View Post
    ผมเคยเป็นตอนลง windows ใหม่ๆ ผมลง driver ไปแล้ว reset มันก็ไม่เข้า windows อาการเป็นเหมือนกับในรูปเลย ผมเลยเข้า เซฟโหมด แล้วไปลบ Driver การ์ดจอออนของ intel ออก หายครับ จากนั้นค่อยลงใหม่อีกทีครับ อาการแบบนี้ผมเพิ่งเคยเจอกับ i3 นี่แหละครับ
    ครับของผมนี่แหละน่าจะเครื่องแรก - -

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Jan 2009

    Default

    ลองถอดแรมออก 1 ตัวแล้วไม่มีปัยหาอะไร ลองใส่ไปใหม่ก็ไม่มีปัญหาอะไร ปิดเครื่อง ทิ้งไว้มาเปิดใหม่ก้ไม่มีปัยหาอะไร
    แล้วตกลงมันเป็นที่อะไรครับ

  18. #18
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ทริป ภูเก็ต (16/12/61)

    Default

    คงจะเอ๋อนิดหน่อย
    ใช้งานได้ปกติ ก็ ok ละ

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Jan 2009

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    คงจะเอ๋อนิดหน่อย
    ใช้งานได้ปกติ ก็ ok ละ
    กลัวว่ามันจะเป็นอีกอ่าสิครับ
    ว่าจะไปเปลี่ยนแรม เป็น คิงตั้น แล้วอ่าครับ

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Jan 2009

    Default

    แต่เมื่อเช้าตอนเปิดมา มันก็รีเองตลอดเลยนะครับ
    แต่พอถอดแรมออก 1 ตัว แล้วใส่ไปใหม่นี่ยังไม่เห็นอาการดังกล่าวเลย

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •