overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16
  1. #1
    OverclockZone Member เฮียตั้ว's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2010

    Default PCSX2 Dx9 / Dx10 มันส่งผลให้ภาพของเกมส์ Ps2 ต่างกันมากมั้ยครับ

    PCSX2 Dx9 / Dx10 มันส่งผลให้ภาพของเกมส์ Ps2 ต่างกันมากมั้ยครับ

    ขอบคุณครับข้องใจมากมายเลย

    เพราะเห็นบางคนก็ตั้ง Dx9 บางคนก็ dx10

  2. #2
    OverclockZone Member runnerkob's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2008
    Location
    หนองแขม

    Default

    คิดมาไม่นะครับ เพราะตัวเกมมันไม่ได้ทำมาเพื่อdx10นี่ครับแค่รองรับนะผมว่า เพราะคอมไปถึงไหนกันแล้วล่ะจริงไหม

  3. #3
    OverclockZone Member sungel's Avatar
    Join Date
    29 Apr 2007
    Location
    อ.เมือง จ.สตูล

    Default

    ที่ผมทดลองดูกับ Windows7 64bit + HD4850
    DirectX10 จะเฟรมเรตสูงกว่าประมาณ 2-3 เฟรม

  4. #4
    OverclockZone Member zeratul111's Avatar
    Join Date
    8 Jul 2008

    Default

    นำอยู่ 2-3 เฟรมก็เยอะแล้วนะ ถ้าเป็น snooker น่ะ

  5. #5
    OverclockZone Member NasTaZiO7's Avatar
    Join Date
    28 Jun 2007

    Default

    ปลั๊กอิน DX9 บางทีมันแสดงผลพวก เงา หรือ เท็กซเจอร์ บางส่วนผิดเพี้ยนน่ะครับ.. จริงๆ มันก็ไม่น่าเกี่ยว

    แต่กราฟฟิกปลั๊กอิน DX10 การแสดงผลก็จะปกติดีครับ

    ลองดู Monster Hunter เอาก็ได้ครับ สังเกตเงาตามพื้นจะเห็นได้ชัดเจนที่สุด

  6. #6
    OverclockZone Member reconnang's Avatar
    Join Date
    8 Sep 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by NasTaZiO7 View Post
    ปลั๊กอิน DX9 บางทีมันแสดงผลพวก เงา หรือ เท็กซเจอร์ บางส่วนผิดเพี้ยนน่ะครับ.. จริงๆ มันก็ไม่น่าเกี่ยว

    แต่กราฟฟิกปลั๊กอิน DX10 การแสดงผลก็จะปกติดีครับ

    ลองดู Monster Hunter เอาก็ได้ครับ สังเกตเงาตามพื้นจะเห็นได้ชัดเจนที่สุด
    +1 ตามนี้ครับ...เท่าที่ลอง dx9 ภาพบางส่วนขาดหาย โดยที่ dx10 ไม่เป็นเป็นหลายเกมส์ครับลองสังเกตดู

  7. #7
    OverclockZone Member Microq's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2009

    Default

    Quote Originally Posted by sungel View Post
    ที่ผมทดลองดูกับ Windows7 64bit + HD4850
    DirectX10 จะเฟรมเรตสูงกว่าประมาณ 2-3 เฟรม

    แต่ผมเล่นแบบ dx10 หนืดกว่าเดิมเยอะเลยครับ
    Windows7 64bit + HD5850+cpu e8400+ram4g

    ปรับไง ถึงลื่นขึ้นอ่ะครับ แนะนำที ผมเล่นภาพแค่ 1280*720 เอง

  8. #8
    OverclockZone Member sungel's Avatar
    Join Date
    29 Apr 2007
    Location
    อ.เมือง จ.สตูล

    Default

    ก็ไม่ต้องปรับอะไรมากมายนะครับ
    อ้อ เวลาทดลอง ให้ลองกับเกมที่เล่นได้เกือบสมบูรณ์เช่น FF10 FF12 KH1
    บางเกมสเป็คแรงแค่ไหนก็อืด

    เสป็คผม
    E2140@2.7GHz.
    HD4850
    DDR667 2 GB
    Windows7 64 bit













    Last edited by sungel; 12 Feb 2010 at 19:06:16.

  9. #9
    OverclockZone Member Microq's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2009

    Default

    อ่อ ปรับแบบนี้นี่เอง ผมปรับเหมือนใช้ DX9 คือไปปรับตรง Interlacing น่ะครับ

    พอย้ายมาเป็น Dx10 มันเลยหนืด พอปรับเป็น None แบบท่านแล้ว ลื่นหัวแตกเลย แถมภาพสวยกว่า dx9 เยอะเลย

    อิอิ ขอบคุณมากครับ เล่นแต่ Dx9 อยู่ตั้งนาน

    ได้แล้วลื่นซักที



    ฉากนี้แต่ก่อน dx10ผมเล่น FPS ประมาณ 30 เล่นของDx9 ประมาณ 45-50เอง พอปรับใหม่ 60 ทันที *0*
    Last edited by Microq; 14 Feb 2010 at 05:27:01.

  10. #10
    OverclockZone Member เฮียตั้ว's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2010

    Default

    ขอบคุณครับ

    ได้ข้อมูลดีๆมาเยอะเลยครับ ขอบคุณๆๆ

  11. #11
    OverclockZone Member champdekwen's Avatar
    Join Date
    23 Oct 2008

    Default

    Quote Originally Posted by zeratul111 View Post
    นำอยู่ 2-3 เฟรมก็เยอะแล้วนะ ถ้าเป็น snooker น่ะ
    เย้ย..!!

  12. #12
    OverclockZone Member Salim123's Avatar
    Join Date
    8 Jan 2009

    Default

    เล่น tekken 5 ได้ยังอ่ะครับ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Jun 2009

    Default

    e2200 2.2ghz hd4850
    ไฟนอล10 ผมเล่นเฟมเรต20-40เองครับ
    เซทอะไรบ้างครับถึงเล่นลื่น
    หรือช่วยส่งโปรแกรมที่เล่นมาให้ผมหน่อยได้ไหมครับ ผมอยากได้แบบของที่คุณเล่นอะ ขอบคุณมากครับ
    Last edited by zelot07; 14 Feb 2010 at 00:37:38.

  14. #14
    OverclockZone Member reconnang's Avatar
    Join Date
    8 Sep 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by zelot07 View Post
    e2200 2.2ghz hd4850
    ไฟนอล10 ผมเล่นเฟมเรต20-40เองครับ
    เซทอะไรบ้างครับถึงเล่นลื่น
    หรือช่วยส่งโปรแกรมที่เล่นมาให้ผมหน่อยได้ไหมครับ ผมอยากได้แบบของที่คุณเล่นอะ ขอบคุณมากครับ
    ต้องลากไปที่ 3ghz ขึ้นไปครับรับลองลื่น

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Jun 2009

    Default

    ลากแล้วมันค้างครับ บอร์ดห่วย แถมผมเปิดไม่มีพักกลัวมันไหม้จัง
    เอาไว้รอเปลี่ยนใหม่ดีกว่า

  16. #16
    OverclockZone Member Firewars's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2009
    Location
    ดอนเมือง, รังสิต

    Default

    PCSX2 เห็นหลายคนเล่นกัน

    แต่ทำไมผมโหลดมาติดตั้ง ลง Bios ไม่เห็น จะเล่นได้เลย เหอๆๆๆ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •