overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 16 of 16
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Feb 2010

    Talking จัดสเปกi7-860สำหรับทำงาน3Dงบ30k+

    1.ขอ i7-860(หรือตัวอื่นที่เหมาะสมครับ)
    2.ทำงานSketchup, 3dmax, Autocad
    3.ไม่เล่นเกมส์
    4.ไม่upgrade
    5.ไม่รวมจอ
    6.ทำงานเปิดทั้งวัน
    7.ประหยัดไฟ
    8.งบ30K+

    ขอบคุณมากๆครับ นานๆเปลี่ยนคอมที กว่าจะมาตามว่าอะไรเป็นอะไรก็ใช้เวลาเยอะครับ
    มีบอร์ดนี้นี่ เยี่ยมจริง!

  2. #2
    OverclockZone Member theboms's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2008
    Location
    หนองบัวลำภู

    Default

    i860 ------------------- 10500
    p7p55d le -------------- 4390
    g.skill 4RL/1600 --------- 4150
    1tb fals ---------------- 3300
    hd5670 ---------------- 3400
    dvd -------------------- 800
    scythe kama riki 550w -- 2500
    case tt v3 ------------- 1200
    --------- 30240 ---------

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Feb 2010

    Default

    ขอบคุณครับ
    อีกอย่างคือทำงานเดิมๆ ไม่โอเวอร์ค๊อค ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member mcunn's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    Bkk

    Default

    http://forums.overclockzone.com/foru...60&postcount=7

    I7-860 2.80GHz / LGA1156 / 8MB / 45nm________________10,390
    P7P55D DDR3 1156 Intel P55__________________________5,390
    evga GTS250 1GB____________________________________4,250
    Caviar Black WD5001AALS 500GB SATA-II 32MB__________2,100
    PSU Scythe GouRiKi 600W_____________________________2,250 บาท
    Ram Gskill DDR3 F3-12800CL9D-4GB RL 4GB 1600MHz (2GBx2) 9-9-9-24 / 1.5V_____3,950
    Case CM690________________________________________2,590

    30,920

    สมัครมาถามโดยเฉพาะเลยหรอครับ ^^
    spec นี้ผมจะประกอบให้ที่ทำงานครับ ใช้ทำ 3dsmax, maya, ae

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Feb 2010

    Default

    Quote Originally Posted by mcunn View Post
    http://forums.overclockzone.com/foru...60&postcount=7

    I7-860 2.80GHz / LGA1156 / 8MB / 45nm________________10,390
    P7P55D DDR3 1156 Intel P55__________________________5,390
    evga GTS250 1GB____________________________________4,250
    Caviar Black WD5001AALS 500GB SATA-II 32MB__________2,100
    PSU Scythe GouRiKi 600W_____________________________2,250 บาท
    Ram Gskill DDR3 F3-12800CL9D-4GB RL 4GB 1600MHz (2GBx2) 9-9-9-24 / 1.5V_____3,950
    Case CM690________________________________________2,590

    30,920

    สมัครมาถามโดยเฉพาะเลยหรอครับ ^^
    spec นี้ผมจะประกอบให้ที่ทำงานครับ ใช้ทำ 3dsmax, maya, ae
    ขอบคุณมากครับ
    สมัครมาถามเฉพาะเลยครับ
    เวลาซื้อคอมเสร็จ ก็จะทิ้งการอ่านหนังสือคอมไปเลยครับ
    เบื่อการตามเทคโนโลยีครับ
    เมื่อก่อนสมัยเด็กๆ(มหาลัย-จบมาทำงานใหม่ๆ ตั้งแต่ Autocad พึ่งมีสอนใช้ในมหาลัย
    ใช้คอม386) สนุกกับการอ่าน+ตามเทคโนโลยีของคอมพิวเตอร์มากครับ
    แต่เดี๋ยวนี้ ซื้อคอมทีก็ใช้ไป 2-4ปี ค่อยเปลี่ยนที ก็ค่อยมาหาข้อมูลที สบายใจกว่ากันเยอะเลยครับ
    นี่้ถ้าทำsketchup แล้วมันไม่ช้ามากๆๆๆๆจนทำงานช้าไปด้วยคงไม่เปลียนใหม่

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Feb 2010

    Default

    แล้วการ์ดจอสำหรับทำ3D (ไม่เล่นเกมส์) นี่เลือก
    GTS250 หรือ HD5670
    ดีกว่ากันครับ

  7. #7
    OverclockZone Member mcunn's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    Bkk

    Wink

    Quote Originally Posted by thankman View Post
    แล้วการ์ดจอสำหรับทำ3D (ไม่เล่นเกมส์) นี่เลือก
    GTS250 หรือ HD5670
    ดีกว่ากันครับ
    จริงๆดีทั้งคู่ แต่ดูเหมือน driver ของพวก ati จะต้องรอสักพักหลังจากออกการ์ดมาครับ

    ถ้ารอไหวก็รอ เพราะไม่รู้ว่ารอนานไหม
    เคยประกอบ Q9550 + ATI 4850 ให้พี่ๆที่ทำงานไปแล้วใช้งานกับ maya ไม่ได้
    ต้องรอ driver ออกใหม่ครับ
    ถ้าไม่อยากรอก็ 250 ไป แต่แรงน่าจะสู้ไม่ได้ ลองดูผล test เอาเองละกันครับ จำบ่ได้

    ปล. เคยเจอ nvidia 8800GTS G92 512MB + จอ MAC 30" ตัว wide screen run AE แล้ว preview real time ไม่ได้ ต้องรอ driver เหมือนกัน
    แต่ถ้าใช้กับจอเล็กกว่านั้นไม่เป็นไร

  8. #8
    OverclockZone Member mcunn's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    Bkk

    Talking

    Quote Originally Posted by thankman View Post
    ขอบคุณมากครับ
    สมัครมาถามเฉพาะเลยครับ
    เวลาซื้อคอมเสร็จ ก็จะทิ้งการอ่านหนังสือคอมไปเลยครับ
    เบื่อการตามเทคโนโลยีครับ
    เมื่อก่อนสมัยเด็กๆ(มหาลัย-จบมาทำงานใหม่ๆ ตั้งแต่ Autocad พึ่งมีสอนใช้ในมหาลัย
    ใช้คอม386) สนุกกับการอ่าน+ตามเทคโนโลยีของคอมพิวเตอร์มากครับ
    แต่เดี๋ยวนี้ ซื้อคอมทีก็ใช้ไป 2-4ปี ค่อยเปลี่ยนที ก็ค่อยมาหาข้อมูลที สบายใจกว่ากันเยอะเลยครับ
    นี่้ถ้าทำsketchup แล้วมันไม่ช้ามากๆๆๆๆจนทำงานช้าไปด้วยคงไม่เปลียนใหม่
    จริงๆแล้วตามไปเรื่อยๆหนะดีแล้วหละครับ

    แต่ตามข่าวนะ อย่าไปซื้อตาม

    เท่าที่ลองดูๆมา cpu มันก็ยังไม่พ้นกฏของมัว (18เดือน up ความเร็ว 2 เท่า อะไรสักอย่าง จำได้ลางๆ)

    ผมเองก็อ่านเรื่อยๆครับ
    ถึงเวลา 2-3 ปีก็ค่อยซื้อใหม่ทีนึง

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Sep 2008
    Location
    Bangna BKK.

    Default

    จำนวน transistor เพิ่มเป็นสองเท่าไม่ใช่เหรอครับ หรือผมจำผิด

  10. #10
    OverclockZone Member mcunn's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    Bkk

    Default

    Quote Originally Posted by lemonstory View Post
    จำนวน transistor เพิ่มเป็นสองเท่าไม่ใช่เหรอครับ หรือผมจำผิด
    ประมาณนั้น ลืมหมดละครับ ^^'

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Feb 2010

    Default

    Quote Originally Posted by mcunn View Post
    จริงๆดีทั้งคู่ แต่ดูเหมือน driver ของพวก ati จะต้องรอสักพักหลังจากออกการ์ดมาครับ

    ถ้ารอไหวก็รอ เพราะไม่รู้ว่ารอนานไหม
    เคยประกอบ Q9550 + ATI 4850 ให้พี่ๆที่ทำงานไปแล้วใช้งานกับ maya ไม่ได้
    ต้องรอ driver ออกใหม่ครับ
    ถ้าไม่อยากรอก็ 250 ไป แต่แรงน่าจะสู้ไม่ได้ ลองดูผล test เอาเองละกันครับ จำบ่ได้

    ปล. เคยเจอ nvidia 8800GTS G92 512MB + จอ MAC 30" ตัว wide screen run AE แล้ว preview real time ไม่ได้ ต้องรอ driver เหมือนกัน
    แต่ถ้าใช้กับจอเล็กกว่านั้นไม่เป็นไร
    ขอบคุณครับ
    ดูท่าจะเอาค่ายเขียวล่ะครับ ทำงานไม่ได้เล่นเกมส์
    ทีนี้ก็เหลือเลือก GT240 หรือGT250
    เห็นต่างกันหลักๆที่ มีกับไม่มี SLI Ready ( ต้องใช้ไหมในโปรแกรมทำ3D)

  12. #12
    OverclockZone Member mcunn's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    Bkk

    Talking

    Quote Originally Posted by thankman View Post
    ขอบคุณครับ
    ดูท่าจะเอาค่ายเขียวล่ะครับ ทำงานไม่ได้เล่นเกมส์
    ทีนี้ก็เหลือเลือก GT240 หรือGT250
    เห็นต่างกันหลักๆที่ มีกับไม่มี SLI Ready ( ต้องใช้ไหมในโปรแกรมทำ3D)
    ซื้อทั้งทีเอา 250 ไปเลยดีกว่าครับ
    มันมี sli port ทั้งคู่ครับ

    ถ้าต่อการ์ดจอ 2 ตัวถึงจะได้ใช้ครับ
    ถ้าไม่ได้ต่อก็ไม่ต้องห่วง

  13. #13
    OverclockZone Member Geil's Avatar
    Join Date
    26 Jul 2009
    Location
    RiGEL

    Default

    ถ้าทำงานสายนี้จริง ไม่เล่นเกมส์เลย
    ต้อง Quadro ครับ การ์ดจอสำหรับงาน CADD (พี่เขียวนะ ส่วนพี่แดงผมไม่รู้อ่ะ)
    ((ไม่ได้ทำให้ไขว้เขวนะครับ บอกเฉย ๆ ไม่แนะนำ เพราะเกินงบ))

    ยังไงก็ตามที่ท่าน mcunn บอกนั่นแหละครับ

  14. #14
    OverclockZone Member mcunn's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2006
    Location
    Bkk

    Default

    Quote Originally Posted by Geil View Post
    ถ้าทำงานสายนี้จริง ไม่เล่นเกมส์เลย
    ต้อง Quadro ครับ การ์ดจอสำหรับงาน CADD (พี่เขียวนะ ส่วนพี่แดงผมไม่รู้อ่ะ)
    ((ไม่ได้ทำให้ไขว้เขวนะครับ บอกเฉย ๆ ไม่แนะนำ เพราะเกินงบ))

    ยังไงก็ตามที่ท่าน mcunn บอกนั่นแหละครับ
    เอ่อ ไม่อยากจะบอกว่า quadro แค่การ์ดตัวเดียวก็เกินงบแล้วหละครับ
    แล้วก็อย่าไปซื้อ quadro ตัวเก่าๆมานะครับ
    ไม่คุ้มเท่าไร

    ถ้าอยากเล่นจริงๆลองไปดูหน้า graphic card ดูครับ
    มีหัวข้อ modify เป็น quodro
    ซึ่งลองใช้จริงๆแล้วบางทีจะรวนๆครับ

    ปล ที่ บริษัทมี FX1100, FX1300 ที่รอวันโล๊ะอยู่ 4-5 ตัว
    เพราะมันสู้การ์ดตัวใหม่ๆไม่ได้แล้ว

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Feb 2010

    Default

    Quadro-------นี่ทีแรกก็ดูเหมือนกันครับ แต่เกินงบเลยตัดทิ้งไป
    เห็นเจอในเวปขาย OEMของHP ขายอยู่ 6พันบาท (ไม่มีประกันบริษัท)

    1.Leadtek Quadro FX580 DDR3 512Mของครบยกกล่องประกัน 1 ปีหมด 12/2010 ราคา 7,000
    2.OEM HP FX580 DDR3 512M ของใหม่ยังไม่ได้ใช้งาน มีตัวการ์กับ สายแปลง HDMI-DVI ประกันใจ 3 เดือน ราคา 6,000

    ไม่รู้คุ้มที่จะลงทุนเพิ่มไหม
    ประเด็นคือมันจะช้าเวลาทำงานตอนขึ้นโมเดล หมุนโมเดลเครื่องที่ใช้อยู่เดิมจะช้ามากถ้าfile เริ่มใหญ่ หรือimport เส้นจาก Autocad มาใช้งาน ตอนrender ไม่ค่อยเดือดร้อนเท่าไร(ระหว่างรอไปนอนได้ )

  16. #16
    OverclockZone Member Aquavtie's Avatar
    Join Date
    5 Aug 2009

    Default

    ทำงาน 3D ใช้ NVIDIA งานคุณภาพดีกว่าครับ

    แต่ถ้าอยากเน้นความเร็วใช้ ATI


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •