overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 7 of 7
  1. #1
    OverclockZone Member whiteII's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2008
    Location
    KMUTnb

    Default ช่วยด้วยครับ! อาการรีเครื่องแล้วบู๊ตไม่ขึ้น

    สเปกเครื่องตอมนี้นะครับ

    CPU : Athlon 6000+ Stockfan
    M/B :M3A78
    RAM : DDR2 2G
    VGA : Asus 3650
    PSU : บ้านๆ 450W

    อาการคือ
    1.รีเครื่องแล้วบู๊ตไม่ขึ้น ต้องปิดเครื่องแล้วเคลียร์ไบออสถึคงจะบู๊ตขึ้น2.CPU Idle ที่ 54 แงศาตอนกลางวันน่ปกติใช่รึปล่าวครับ (ไม่เคยใช้ AMD หนะครับ)
    3.PSU ไม่พอไม่น่าจะใช่ครับ เพราะคนใช้บอกว่าใช้มานานประมาณ ปีเศษแล้ว เพิ่งมาเป็นครับ

    ปล.เป็นที่ไบออสหรือเปล่าครับ
    Last edited by whiteII; 12 Feb 2010 at 14:25:53.

  2. #2
    OverclockZone Member tantalas's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2008
    Location
    ท่าน้ำนนท์ รัตนาธิเบศร์ งามวงศ์วาน

    Default

    หน้าจะเป็นข้อ 3 หรือลอง ถอดแรมยางลบมาขัดที่ขาหน่อยก็ดี

  3. #3
    OverclockZone Member lucrative's Avatar
    Join Date
    11 Jun 2007
    Location
    ดุสิต กทม

    Default

    ถอดcpuมาทาซิลิโคนใหม่ทำความสะอาดฝุ่นภายในขัดแรมน่าจะโอนะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member whiteII's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2008
    Location
    KMUTnb

    Default

    ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะครับ ผมลองทำดูแล้วอาการก็ยังคงเหมือนเดิมหนะครับ

    ตอนนี้มีรายละเอียดมาบอกอีก 1 อาการครับ

    คือไม่ว่าจะใส่ถ่านไม่ใส่ถ่าน มันก็ให้เซตเวลาใหม่ตอนเปิดเครื่องทุกครั้งเลยครับ
    Last edited by whiteII; 12 Feb 2010 at 16:56:15.

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    26 Jan 2009

    Default

    Quote Originally Posted by whiteII View Post
    ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะครับ ผมลองทำดูแล้วอาการก็ยังคงเหมือนเดิมหนะครับ

    ตอนนี้มีรายละเอียดมาบอกอีก 1 อาการครับ

    คือไม่ว่าจะใส่ถ่านไม่ใส่ถ่าน มันก็ให้เซตเวลาใหม่ตอนเปิดเครื่องทุกครั้งเลยครับ
    ถ่านหมดป่าวครับ ลองเปลี่ยนยัง?

  6. #6
    OverclockZone Member Shalim_P's Avatar
    Join Date
    25 Mar 2009
    Location
    สุขุมวิท103/เสรี/ซีคอน/ถ.ศรีนครินทร

    Default

    Quote Originally Posted by whiteII View Post
    ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะครับ ผมลองทำดูแล้วอาการก็ยังคงเหมือนเดิมหนะครับ

    ตอนนี้มีรายละเอียดมาบอกอีก 1 อาการครับ

    คือไม่ว่าจะใส่ถ่านไม่ใส่ถ่าน มันก็ให้เซตเวลาใหม่ตอนเปิดเครื่องทุกครั้งเลยครับ
    ถ้าถ่านไม่หมด ก็เมนบอร์ดเริ่มจะไปแล้ว หรือไม่ก็ jumper ไม่ถูกครับ

  7. #7
    OverclockZone Member whiteII's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2008
    Location
    KMUTnb

    Default

    ลองเชคละครับ ถ่านไม่หมดแน่นอนครับ วัดมากะมือ เอิ้กๆ ส่วน Jumper นี่ผมว่าผมใส่ถูกละนะครับ

    ตอนนี้ผมสรุปอาการก็คือ มนบอร์ดไบ ไบออสน่าจะเจ๊ง ตอนนี้ส่งเคลมแล้วครับ

    ขอบคุณสำหรับทุกความเห็นครับผม


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •