overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10
  1. #1
    OverclockZone Member Peter-C's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2006

    Default สอบถาม Xonar HDAV 1.3

    อยากทราบว่าตอนนี้ Drivers + TMT 3 เวอร์ชั่นไหนสามารถปล่อย 48/24Bit ได้มั่งครับตอนนี้โหลดตัวล่าสุดจาก Asus มันปล่อยได้แค่ 48/16Bit ทั้งๆที่ไฟล์ของผมเป็น 24Bit

    Drivers ตัวล่าสุดเวอร์ชั่น 1777 ตัว TMT3 3.0.13.141

    ใช้กับ Windows 7 64Bit นะครับ

    เท่าที่หาข้อมูลมา Drivers 1775 + TMT3 3.0.13.136 ตัวนี้เวิร์คสุดแล้ว ปล่อยได้ 48/24Bit
    แต่ปัญหาคือ หาโหลด Driver 1775 ได้แล้วแต่หาตัว 3.0.13.136 ไม่ได้ใครมีเก็บไว้รบกวนช่วยลง Link ให้ทีนะครับขอบคุณมากๆครับผม

    หรือว่ามีตัวไหนแนะนำแล้วออกได้ชัวๆ รบกวนทีครับ

    แล้วก็เรื่องถ้าจะโมเปลี่ยน opamp มีตัวไหนแนะนำมั้ยครับแค่อยากลองเปลี่ยนให้ดีกว่าของเก่าที่ติดมากับตัวการ์ด

    ขอบคุณครับผม

    Quote Originally Posted by Peter-C View Post
    หาโหลดมาได้ละครับ

    ตอนนี้รู้สึกสุดยอดมากๆเลยครับผม Drivers 1775 + TMT3 3.0.13.136

    ภาพไม่มีปัญหาแล้วครับ เรื่องเสียง กระหึ่มมากๆค่อยเหมือน DTS-HD กะ TrueHD หน่อย รายละเอียดก็มาครบ มิติ เวทีกว้างขวาง บรรยากาศ ไดนามิค มากันครบหมด ค่อยรู้สึกว่าเป็น HD หน่อย เบสก็มาหนักหน่วงแบบแยกรายละเอียดได้ หายเหนื่อยละตอนนี้ ค่อยยังชั่วหน่อย

    แต่ว่าที่ตัว Information มันไม่ได้โชว์ว่า 16 หรือ 24 บิท ไม่เหมือนตัว 140 หรือ 141 ซึ่งโชว์แค่ 16 บิท แล้วเสียงก็ไม่ค่อนแน่นเท่าไหร่ สรุป 1775 + 3.0.13.136 ณ เวลานี้น่าจะลงตัวที่สุดแล้ว

    ขอบคุณท่าน เฉียวฟง www.thaidvd.net มากๆครับผม ค่อยรู้สึกคุ้มกับเงินที่ซื้อไปหน่อย ไม่งั้นสงสัยได้ปล่อยมือสองเหงมๆ

    ไม่เข้าใจว่าทำไม Asus กับ Arcsoft ต้องทำให้มันวุ่นวายขนาดนี้แล้วทางนั้นเค้ารู้มั้ยว่า ทั้ง Driver และ TMT3 ตัวล่าสุดมันมีปัญหา เหอๆ
    Last edited by Peter-C; 15 Feb 2010 at 05:47:01.

  2. #2
    OverclockZone Member chet_san's Avatar
    Join Date
    30 Jul 2009
    Location
    สำโรง-เทพารักษ์ บางอาทิตย์ก็อยู่แปดริ้ว

    Default

    เหมือนกันเลย

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Oct 2009

    Default

    ลองดูข้อมูลในนี้นะครับ
    http://forum.thaidvd.net/index.php?s...ic=106098&st=0

  4. #4
    OverclockZone Member Peter-C's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by zixzoash View Post
    ลองดูข้อมูลในนี้นะครับ
    http://forum.thaidvd.net/index.php?s...ic=106098&st=0
    หาข้อมูลมาหมดแล้วครับผมก็อ่านจากที่ลิงค์ที่ท่านให้มา แต่ปัญหาคือไม่สามารถโหลดได้เวอร์ชั่นดังกล่าวได้ที่ผมโพสไว้คือสรุปรวมให้เกือบๆ หมดแล้วครับผม

  5. #5
    OverclockZone Member Peter-C's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2006

    Default

    ขอระบายหน่อย


    รบกวนทีครับ ไม่ทราบว่าพอมีลิงค์ให้โหลด TMT 3.0.13.136 มั้ยอ่าครับ

    แล้วตัว opamp นี่ สามารถหาซื้อได้ที่ไหนหรอครับเห็นว่ากันว่าของปลอมเยอะมากๆ

    แล้วก็ถ้าผมใช้ HDMI Passthough อย่างเดียว มันจะใช้ประโยชน์จาก opamp มั้ยอะครับ

    เหมือนเคยอ่านผ่านๆ ว่า ถ้าไม่ได้ใช้ analog opamp ก็ไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนเพราะว่าส่งไปให้ avr ถอดอยู่แล้ว

    ผมใช้ AVR Onkyo SR706 กับ Jamo HCS 3 Sub Paradigm DSP-3100

    คือถ้าเปลี่ยน opamp แล้วเห็นผลอยากได้เรื่องของบรรยากาศการโอบล้อมกับรายละเอียดที่เพิ่มขึ้นอะครับ ไม่ทราบว่าต้องใช้เบอร์ไหนแล้วแพงมากหรือเปล่า

    ขอบคุณมากครับผม พอดีแบบว่าปัญหาเยอะไปนิด

    คือรู้สึกเหมือนไม่ค่อยคุ้มเท่าไหร่อะครับเพราะว่า ตอนแรกผมใช้ HD5850 ส่งไป AVR ก็ได้ 48/16 Bit เลยคิดว่าลงทุนอีกหน่อยเอา 48/24 Bit ไปเลยก็เลยเอา Xonar HDAV 1.3 มา กลายเป็นยุ่งกว่าเดิม แถม Drivers + TMT ก็เรื่องมากนิดๆ แล้วก็ยังเจอปัญหาภาพดรอปอย่างแรง คือต่อจาก HD5850 ไป HDAV 1.3 แล้วก็ไป AVT อีกที ภาพแบบว่า มัว เบลอมากๆ แต่ก็ต้องทนๆ ให้ avr upscale เป็น 1080p ภาพก็ดีขึ้นมากหน่อย แต่ยังไม่ได้ลองเปลี่ยนสายแถมที่มากับ HDAV 1.3 ตอนนี้ใช้ต่อจาก HD5850 ไป HDAV 1.3 คิดว่าถ้าเปลี่ยนจากสายแถมน่าจะดีขึ้นหรือเปล่า - -

    ขอบคุณอีกทีครับผม ขอระบายหน่อยเหมือนลงทุนไปแล้วไม่ค่อยคุ้มเลย เหอๆ

  6. #6
    OverclockZone Member angpoa's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2009
    Location
    Donmuang

    Default

    Quote Originally Posted by Peter-C View Post
    ขอระบายหน่อย
    เรื่องภาพดรอป ทำไมไม่ต่อจากการ์ดจอตรงเข้าจอภาพไปเลยล่ะครับ
    ผมไม่แน่ใจว่าการ์ดจอของท่านเป็น Dual DVI (หรือ DVI+HDMI) หรือเปล่า ถ้าใช่ เซ็ตให้เป็น Clone (สัญญาณออก 2 จอ เหมือนกัน) แล้วเราก็แยกต่อสัญญาณชุดหนึ่งเข้า Xonar และอีกชุดก็ตรงเข้าจอภาพไปเลย

    แต่เท่าที่ผมลองต่อผ่าน AVR หลายๆ ตัว ภาพก็ไม่ได้ดรอปลงมากมายนะครับ ท่านกำหนดความละเอียด (resolution) ตรงกับ native ของจอแล้วใช่ไหมครับ
    Last edited by angpoa; 13 Feb 2010 at 11:29:18. Reason: เพิ่มข้อความ

  7. #7
    OverclockZone Member Peter-C's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by angpoa View Post
    เรื่องภาพดรอป ทำไมไม่ต่อจากการ์ดจอตรงเข้าจอภาพไปเลยล่ะครับ
    ผมไม่แน่ใจว่าการ์ดจอของท่านเป็น Dual DVI (หรือ DVI+HDMI) หรือเปล่า ถ้าใช่ เซ็ตให้เป็น Clone (สัญญาณออก 2 จอ เหมือนกัน) แล้วเราก็แยกต่อสัญญาณชุดหนึ่งเข้า Xonar และอีกชุดก็ตรงเข้าจอภาพไปเลย

    แต่เท่าที่ผมลองต่อผ่าน AVR หลายๆ ตัว ภาพก็ไม่ได้ดรอปลงมากมายนะครับ ท่านกำหนดความละเอียด (resolution) ตรงกับ native ของจอแล้วใช่ไหมครับ
    คือ ผมต่อ DVI 1 ช่องเข้าจอคอม HDMI ปรกติจะเข้าที่ AVR พอได้ Xonar มาก็เอา HDMI จาก HD5850 เข้า Xonar แล้วเรื่องภาพผมปรับที่ Native จออยู่แล้วครับเพราะมัน Full HD แล้วก็ไม่สามารถใช้ Clone ได้ครับเพราะว่าจอคอมของผมมันไม่รองรับ 1920*1080 ต้องใช้ Extend แทน ซึ่ง ผมก็ได้ลองอีกวิธีคือ DVI 1 เข้าจอคอม DVI อีก 1 เข้า Xonar แล้วก็ไป AVR ส่วน HDMI จาก HD5850 ก็เข้า LCD เลย ก็ไม่ได้เพราะว่า เปิดพร้อมกันได้แค่ 2 จอ ซึ่งถ้าต่อแบบที่ผมกล่าวข้างต้น = มี 3 จอเพราะมันจะเห็น Xonar + AVR เป็นอีก 1 จอ

    เรื่องภาพดรอปนี่ถ้าท่านลอง 32" ก็ไม่ดรอปเท่าไหร่ครับแค่มืดๆลง แต่ถ้าเล่นกับ 47" รับไม่ได้อย่างแรงครับผม ลองแล้วทั้ง 2 จอ

    ตอนนี้ก็เลยกำลังจะลองซื้อ HDMI Splitter มาลอง ดูว่า HDMI เข้า HDMI Splitter แล้วก็ออก Xonar กับ Lcd แยกกันไปเลย ไม่รู้ว่าจะดีมั้ย กลัวมันจะดรอปลงกว่าเดิมที่ผ่าน Xonar

    ว่าแต่สงสัยว่าส่วนใหญ่ที่ใช้ Xonar กันไม่รู้สึกว่าภาพมันดรอปลงบ้างหรอครับ หรือว่าต่อแบบ Analog 7.1 เข้า AVR มันก็เลยไม่ค่อยมีปัญหาเรื่องภาพเท่าไหร่

    หรืออีกทางนึงที่คิดไว้ก็คือไปซื้อการ์ดจอบ้านๆมาอีกอันนึงไว้ต่อกับจอคอมโดยเฉพาะ แล้ว HD5850 ก็ต่อเข้า Lcd กับ Xonar แยกกันไปเลยก็จะต่อได้พร้อมกัน 3 จอ พอดี

  8. #8
    OverclockZone Member angpoa's Avatar
    Join Date
    24 Oct 2009
    Location
    Donmuang

    Default

    Quote Originally Posted by Peter-C View Post
    คือ ผมต่อ DVI 1 ช่องเข้าจอคอม HDMI ปรกติจะเข้าที่ AVR พอได้ Xonar มาก็เอา HDMI จาก HD5850 เข้า Xonar แล้วเรื่องภาพผมปรับที่ Native จออยู่แล้วครับเพราะมัน Full HD แล้วก็ไม่สามารถใช้ Clone ได้ครับเพราะว่าจอคอมของผมมันไม่รองรับ 1920*1080 ต้องใช้ Extend แทน ซึ่ง ผมก็ได้ลองอีกวิธีคือ DVI 1 เข้าจอคอม DVI อีก 1 เข้า Xonar แล้วก็ไป AVR ส่วน HDMI จาก HD5850 ก็เข้า LCD เลย ก็ไม่ได้เพราะว่า เปิดพร้อมกันได้แค่ 2 จอ ซึ่งถ้าต่อแบบที่ผมกล่าวข้างต้น = มี 3 จอเพราะมันจะเห็น Xonar + AVR เป็นอีก 1 จอ

    เรื่องภาพดรอปนี่ถ้าท่านลอง 32" ก็ไม่ดรอปเท่าไหร่ครับแค่มืดๆลง แต่ถ้าเล่นกับ 47" รับไม่ได้อย่างแรงครับผม ลองแล้วทั้ง 2 จอ

    ตอนนี้ก็เลยกำลังจะลองซื้อ HDMI Splitter มาลอง ดูว่า HDMI เข้า HDMI Splitter แล้วก็ออก Xonar กับ Lcd แยกกันไปเลย ไม่รู้ว่าจะดีมั้ย กลัวมันจะดรอปลงกว่าเดิมที่ผ่าน Xonar

    ว่าแต่สงสัยว่าส่วนใหญ่ที่ใช้ Xonar กันไม่รู้สึกว่าภาพมันดรอปลงบ้างหรอครับ หรือว่าต่อแบบ Analog 7.1 เข้า AVR มันก็เลยไม่ค่อยมีปัญหาเรื่องภาพเท่าไหร่

    หรืออีกทางนึงที่คิดไว้ก็คือไปซื้อการ์ดจอบ้านๆมาอีกอันนึงไว้ต่อกับจอคอมโดยเฉพาะ แล้ว HD5850 ก็ต่อเข้า Lcd กับ Xonar แยกกันไปเลยก็จะต่อได้พร้อมกัน 3 จอ พอดี
    ของผม JVC DLA-HD100 จอ 100 นิ้ว + TX-NR5007 ก็ไม่เห็นมันจะดรอปมากมายอะไรนะครับ คือ ต่อตรงอย่างไรก็ดีกว่า แต่ต่อผ่านก็ไม่น่าเกลียด ผมว่าซิสเต็มท่านต้องมีอะไรผิดปกติแล้วล่ะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member m-1's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    1. ลองเอาภาพจากโซน่า เข้าจอเลย ไม่ผ่าน AVR มันจะเบลอมั๊ย
    2. ต่ออย่างที่เคยต่อ เอาจอคอมพ์ออกให้เหลือจอทีวีอย่างเดียว ปรับความละเอียดไปที่ 1920*1080 60HZ ลองปรับที่ AVR ให้ THROUGH ผ่าน ไปเข้าจอ ไม่ต้องปรับแต่งภาพใน AVR
    3. ลองถอดไดรเวอร์โซน่าออก ทุกอย่างทำเหมือนที่เคยทำ แล้วเปิดหนัง

    ลองดูนะ เผื่อจะเจออะไรดี ๆ

  10. #10
    OverclockZone Member Peter-C's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2006

    Default

    หาโหลดมาได้ละครับ

    ตอนนี้รู้สึกสุดยอดมากๆเลยครับผม Drivers 1775 + TMT3 3.0.13.136

    ภาพไม่มีปัญหาแล้วครับ เรื่องเสียง กระหึ่มมากๆค่อยเหมือน DTS-HD กะ TrueHD หน่อย รายละเอียดก็มาครบ มิติ เวทีกว้างขวาง บรรยากาศ ไดนามิค มากันครบหมด ค่อยรู้สึกว่าเป็น HD หน่อย เบสก็มาหนักหน่วงแบบแยกรายละเอียดได้ หายเหนื่อยละตอนนี้ ค่อยยังชั่วหน่อย

    แต่ว่าที่ตัว Information มันไม่ได้โชว์ว่า 16 หรือ 24 บิท ไม่เหมือนตัว 140 หรือ 141 ซึ่งโชว์แค่ 16 บิท แล้วเสียงก็ไม่ค่อนแน่นเท่าไหร่ สรุป 1775 + 3.0.13.136 ณ เวลานี้น่าจะลงตัวที่สุดแล้ว

    ขอบคุณท่าน เฉียวฟง www.thaidvd.net มากๆครับผม ค่อยรู้สึกคุ้มกับเงินที่ซื้อไปหน่อย ไม่งั้นสงสัยได้ปล่อยมือสองเหงมๆ

    ไม่เข้าใจว่าทำไม Asus กับ Arcsoft ต้องทำให้มันวุ่นวายขนาดนี้แล้วทางนั้นเค้ารู้มั้ยว่า ทั้ง Driver และ TMT3 ตัวล่าสุดมันมีปัญหา เหอๆ
    Last edited by Peter-C; 15 Feb 2010 at 05:40:59.


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •