overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 21
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Apr 2007

    Default อยากอัพเกรดE2160ครับ ช่วยแนะนำหน่อย

    เครื่องเดิมเป็น e2160 + asrock conroe1333-D667 อยากอัพเกรดแต่ไม่รู้จะคุ้มค่าไหมครับ โดยมองไว้2ทางคือ
    1 เปลี่ยนเฉพาะcpu ที่มองไว้ก็มีe6300,e7400 ที่เหลือใช้ของเดิมครับ แต่ไม่รู้ว่าบอร์ดจะไหวไหม เพราะอยากOCนิดหน่อยด้วย
    2 เปลี่ยนทั้งชุดเป็นI3ใหม่ทั้งชุด
    เพื่อนๆช่วยแนะนำหน่อยครับ ขอแบบคุ้มค่าไม่เน้นแรงครับ เแต่ถ้าเปลี่ยนเฉพาะcpuแล้วบอร์ดไม่ไหวก็อยากเปลี่ยนทั้งชุดครับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    ขึ้นกับงบแล้วละ งบน้อยก็เปลื่อนแค่ CPU
    งบพอก็ยกชุดได้เลย

    i3 530 - 4250 ฿
    GA H55M US2H - 3490 ฿
    Corsair 1GB x 3 - 3490 ฿

    ผมพึ่งยกชุด 3 ตัวนี้มานะ ( ขาย E5300 + GA G41M + OCZ Reaper ได้ตังมา 4800 ฿ )

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Apr 2007

    Default

    แล้วมันคุ้มไหมครับ กับความเร็วที่ได้เมื่อเทียบกับส่วนต่าง7000-8000บาท

  4. #4
    OverclockZone Member vibe's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2008
    Location
    รับของ พาลาเดียม ไอที ประตูน้ำ

    Default

    เปลี่ยนยกชุดตามพี่ TWK. คุ้มแน่นอนครับ แรงขึ้นเยอะ ชุดที่พี่เขาใช้อยู่ก็ประมาณ 10000 ครับ คุ้มจริงๆ

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Thumbs up

    Quote Originally Posted by JaAeKrab View Post
    แล้วมันคุ้มไหมครับ กับความเร็วที่ได้เมื่อเทียบกับส่วนต่าง7000-8000บาท
    ชุด E3200 / E5300 @ 4.0 GHz ที่ขายไป
    แล้วมาใช้ i3 530 @ 4.0 GHz โหลด bit นิ่งกว่ากันเยอะ

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Apr 2007

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ชุด E3200 / E5300 @ 4.0 GHz ที่ขายไป
    แล้วมาใช้ i3 530 @ 4.0 GHz โหลด bit นิ่งกว่ากันเยอะ
    งั้นผมลองE5300 ก่อนดีกว่า 2200กับ10000 กลัวใช้ไม่คุ้ม แต่ไม่รู้ว่าบอร์ดเดิมผมจะลากได้บ้างไหม

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Sep 2006

    Smile

    ของเดิมก็ดีแยู่แล้ว เปลี่ยน การ์ดจอ แรงๆ ก็พอมั้ง spec เดียวกัน


  8. #8
    ps000000
    Guest

    Default

    บอร์ดใส่ได้หรือเปล่า ตรวจสอบก่อนเปลี่ยน CPU เพราะบอร์ดบางรุ่นใส่ 775-45nm ไม่ได้

  9. #9
    OverclockZone Member kohkae's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2006
    Location
    บางกะปิ

    Default

    Quote Originally Posted by JaAeKrab View Post
    งั้นผมลองE5300 ก่อนดีกว่า 2200กับ10000 กลัวใช้ไม่คุ้ม แต่ไม่รู้ว่าบอร์ดเดิมผมจะลากได้บ้างไหม
    รู้สึกว่าบอร์ด asrock conroe1333-D667 จะใส่ E5300 ไม่ได้นะครับ

    เพราะ E5300 เป็น 45nm

    ไม่รู้ว่าเป็น rev ไร เอามาทั้งสองแล้วกัน

    http://www.asrock.com/mb/cpu.asp?Mod...33-D667%20R1.0
    http://www.asrock.com/mb/cpu.asp?Mod...33-D667%20R2.0

  10. #10
    OverclockZone Member joykajaa's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    Nakhon Si Thammarat

    Default

    ถ้ามีงบก็จัดใหม่เลยคะ
    เมื่อก่อนเราก็ใช้ชุดนี้เหมือนกัน แต่เปลี่ยนบอร์ดก่อน แล้วค่อยหา cpu ตามมา ในเวปนี้แหละ ค่อยๆ หาเดี๋ยวก็ได้ของถูก

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Apr 2007

    Default

    ขอบคุณทุกคำตอบครับ สรุปคือจัดชุดใหม่ครับ อิอิ ค่อยๆหาไปเรื่อยๆ

  12. #12
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Talking

    Quote Originally Posted by JaAeKrab View Post
    ขอบคุณทุกคำตอบครับ สรุปคือจัดชุดใหม่ครับ อิอิ ค่อยๆหาไปเรื่อยๆ
    รอสอยมือ2 ก็ได้คับ
    ไม่แน่อาจจะได้ i3 มือ2 ถูกๆ แถวๆ นี้ก็ได้ คิคิคิ

  13. #13
    OverclockZone Member teamdell's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2009
    Location
    สุเหร่าคลองหนึ่ง 13 ครับ

    Default

    เอาของใหม่ไฉไลกว่า อยู่ได้นานกว่า มีงบจัดไปคับ

  14. #14
    OverclockZone Member Z_E_R_O's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2008
    Location
    หริภุญชัย

    Default ถามท่านผู้รู้หน่อยครับเกี่ยวกับ cpu 45 nm

    อยากทราบว่าเราจะรู้หรือจะเช็คได้ยังไงครับว่าบอดร์ของเราใส่ cpu แบบ 45 nm ได้หรือไม่ได้คครับ

  15. #15
    OverclockZone Member dewiez's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2007
    Location
    ดาวโลก

    Default

    เว็บไซต์ผู้ผลิตคับ

  16. #16
    OverclockZone Member Z_E_R_O's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2008
    Location
    หริภุญชัย

    Default

    Quote Originally Posted by dewiez View Post
    เว็บไซต์ผู้ผลิตคับ
    ขอบคุณครับ
    ไม่เห็นมีบอก...หรือผมดูไม่เป็น

  17. #17
    OverclockZone Member naruto102's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2008

    Default

    ผมยังใช้ E2200 อยู่เลยครับ อิอิ

  18. #18
    OverclockZone Member serialnuza's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2007
    Location
    Saraburi

    Default

    เปลี่ยนเมนบอร์ดแล้วลาก Cpu สักหน่อยก็ใช้สบายๆแล้วครับ แค่2.8Ghz ก็พอสำหรับเล่นเกมส์ปัจจุบันได้พอเพียงแล้วครับ บอร์ดก็หาพี่ GiG ก็ได้ 1550-1890บาท ลากได้สบายๆเลยครับท่าน

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Dec 2006

    Default

    บอร์ดนี้ใช้ E5200 ได้นะครับ
    ทำ b-sel 4 Ghz สบายๆ ครับ

  20. #20
    OverclockZone Member naruto102's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2008

    Default

    ผมยังใช้E2200 @ 2.8 ก็ยังดีอยู่ครับ

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •