overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8

Thread: ###รบกวนผู้รู้ช่วยทีครับ เรื่องจอฟ้า

  1. #1
    OverclockZone Member whitehead's Avatar
    Join Date
    1 Apr 2007

    Default ###รบกวนผู้รู้ช่วยทีครับ เรื่องจอฟ้า

    คือว่าเรื่องมันสืบเนื่องมาจากกระทู้นี้อะครับ
    http://forums.overclockzone.com/foru...402#post667402

    แล้วพอช่วงหลังๆเนี้ยเวลาเข้าวินโดว์มันก้อขึ้นแบบนี้ครับ



    พอรีสตาร์มันมากๆเข้ามันก้อขึ้นแบบนี้อะครับ



    เลยคิดว่าน่าจะมีคนรู้สาเหตุน่ะครับ

    ยังไงรบกวนด้วยนะครับ

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Naluk's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2007
    Location
    <F.T.S> KPS

    Default

    ตามภาพจอฟ้าน่าจะมีสาเหตุการจากการผิดพลาดของการเขียนข้อมูลในแรม ลองทำความสะอาดขาแรมหรือลองสลับแรมดู

  3. #3
    OverclockZone Member whitehead's Avatar
    Join Date
    1 Apr 2007

    Default

    ขอบคุณครับ แล้วผมจะลองดูนะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member ZaKaChI's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2006

    Default

    เป็นเหมือน เครื่อง น้องผมเลย เอิ๊กๆ
    ก่อนอื่นเลย ไม่ให้มันขึ้น Error ก็ไปลบไฟลท์ Temp คับ ปิดเครื่องแล้วทำตามที่ท่าน Naluk บอกคับ น่าจะหาย
    ( ตอนแรกขัดใจเหมือนกันมันชอบ Restart เครื่องเอง >,< )
    Last edited by ZaKaChI; 30 Jun 2007 at 10:29:07.

  5. #5
    OverclockZone Member ASBK's Avatar
    Join Date
    7 May 2007
    Location
    อุบลราชธานี

    Default

    แก้ได้ยัง

  6. #6
    User มีปัญหา ห้ามโอน sc's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    ลำลูกกา..ค.13

    Default

    Quote Originally Posted by Naluk View Post
    ตามภาพจอฟ้าน่าจะมีสาเหตุการจากการผิดพลาดของการเขียนข้อมูลในแรม ลองทำความสะอาดขาแรมหรือลองสลับแรมดู
    ตามนี้ครับ เครื่องผมเห็นจนเบื่อแล้วครับปรับมากไปหน่อย

  7. #7
    OverclockZone Member whitehead's Avatar
    Join Date
    1 Apr 2007

    Default

    ในที่สุดคับ ในที่สุด

    ก้อแก้ได้ซะที ^^

    ตกลงผมเลยลองไปลองมาครับ

    สับไปสับมาลองอยู่นาน

    ตอนแรกๆก้อคิดว่าระบบ Dual ของแรมมันเสีย

    แต่พอลองไปลองมาไม่ใช่ครับ

    สรุป แรมผมเสียแท่งหนึ่ง ^^'

    ทั้งๆที่เป็นแรม Dual กันด้วย กำเจงๆ

    ที่สำคัญเพิ่งซื้อไม่กี่เดือนด้วยครับ

    แต่ยังไม่ชัวส์นะครับ

    ยังไงจะเอาแรมไปเคลมก่องแล้วได้ยังไงก้อจะมาเล่าให้ฟังครับ

    ป.ล. ทำไมตอนแรกลอง memtest มันไม่เจ๊งหว่า - -"

  8. #8
    OverclockZone Member whitehead's Avatar
    Join Date
    1 Apr 2007

    Default

    เคลมมาแว้วค้าบบบบบ

    สรุปแรมเสียจิงๆครับ ^^"

    เอามาเสียบใช้ได้ปกติเร้ย

    แถมปรับ OC ไปแล้วด้วย

    เข้าสูสะภาวะปกติแล้วครับ

    ขอบคุณ เพื่อนๆ พี่น้องๆ ทุกๆคนนะครับที่ ให้ความรู้ ให้ความช่วยเหลือ

    ขอบคุณมากๆ ครับ T^T


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •