overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 8 of 8
  1. #1
    OverclockZone Member GOD-HAND's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2006

    Angry ถามเรื่อง set router หน่อยครับ

    พอดีซื้อ smc7904bra มาจากท่านหนึ่ง พอดีพึ่งใช้ router ครั้งแรกไม่รู้ผิดถูกยังไง

    http://www.dcomputer.com/proinfo/sup...C_7904_BRA.htm

    set ตามนี้ เป๊ะๆ ไฟ DSL ก็ยังไม่ขึ้น

    ก็ลองไปที่ ADSL Parameter ตั้ง G.992.1(G.DMT)

    ไฟ DSL ก็ยังไม่ขึ้น

    ไฟที่ติดมีแค่ PWR กับ LAN ช่อง 1

    Local Area Connection ตามรูป ถ้าไม่ขึ้นดูด้านล่างครับ



    แต่ดูทางขวาล่างจอ icon รูปจอคอม 2 อันติดกัน จะหายไป (ตอน connect ตามในรูป)
    แต่ถ้าถอดสาย lan ออกหรือ กดปิด power ที่ router icon รูปจอคอม 2 อันติดกัน จะขึ้นมาแต่มีรูป x


    firmware เปลี่ยนไปใช้ตัวเก่า ไล่จนตัวใหม่สุดปี 2008 ver. 0.53 ไฟ DSL ก็ยังไม่ยอมติด

    สรุปให้ทีครับว่าเป็นที่อะไร พวกสายต่อครบนะครับ LAN RJ-45 , โทรศัพท์ RJ-11 , power
    รูป รูป

  2. #2
    OverclockZone Member Hunto's Avatar
    Join Date
    19 Jan 2008
    Location
    ร้าน FULL OPTIONS โพธาราม นครปฐม ราชบุรี บ้า

    Talking

    Quote Originally Posted by GOD-HAND View Post
    พอดีซื้อ smc7904bra มาจากท่านหนึ่ง พอดีพึ่งใช้ router ครั้งแรกไม่รู้ผิดถูกยังไง

    http://www.dcomputer.com/proinfo/sup...C_7904_BRA.htm

    set ตามนี้ เป๊ะๆ ไฟ DSL ก็ยังไม่ขึ้น

    ก็ลองไปที่ ADSL Parameter ตั้ง G.992.1(G.DMT)

    ไฟ DSL ก็ยังไม่ขึ้น

    ไฟที่ติดมีแค่ PWR กับ LAN ช่อง 1

    Local Area Connection ตามรูป ถ้าไม่ขึ้นดูด้านล่างครับ



    แต่ดูทางขวาล่างจอ icon รูปจอคอม 2 อันติดกัน จะหายไป (ตอน connect ตามในรูป)
    แต่ถ้าถอดสาย lan ออกหรือ กดปิด power ที่ router icon รูปจอคอม 2 อันติดกัน จะขึ้นมาแต่มีรูป x


    firmware เปลี่ยนไปใช้ตัวเก่า ไล่จนตัวใหม่สุดปี 2008 ver. 0.53 ไฟ DSL ก็ยังไม่ยอมติด

    สรุปให้ทีครับว่าเป็นที่อะไร พวกสายต่อครบนะครับ LAN RJ-45 , โทรศัพท์ RJ-11 , power

    หลักๆเลยนะครับ แบบไม่ต้องคิดมากเลย เอาเครื่องโทรศัพท์ไปเสียบที่สายก่อนเลย แล้วฟังว่ามีสัญญาณโทรศัพท์ไหม ถ้ามีลองเสียบเข้ากับ Modem รุ่นของ SMC ส่วนใหญาต้องคอนฟิกค่าให้หมดแล้วสั่งเซฟ แล้วรีบูท 1รอบครับ หลังจากนั้นสังเกตดูว่า ไฟ DSL ติดแบบไหน ถ้ากระพริบๆ คือ สัญญาณ DSL มีปัญหา อาจจะยังไม่ได้ปล่อยมา หรือ สายขาดไป 1ขา หรืออื่นๆ แต่ถ้ามันติดนิ่งแล้วเล่นไม่ได้ให้ไปดูที่ คอนฟิกดีๆครับ

  3. #3
    OverclockZone Member GOD-HAND's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2006

    Default

    1.สัญญาณโทรศัพท์ กับ เน็ตปรกติครับ เพราะต่อเน็ตได้,โทรเข้าโทรออกได้,ยกหูโทรศัพท์ฟังก็มีเสียง
    2.REBOOT หลังจาก Set ค่าต่าง ๆ แล้วสั่ง REBOOT อันนี้ลองทำแล้วครับ
    DSL ไม่ติดเลยครับ ไม่แม้แต่จะกระพริบ
    3.สาย LAN ผมมี 2 เส้นครับ ลองเปลี่ยนดูทั้ง 2 เส้น ไฟ DSL ก็ยังไม่ติด แต่ไฟ LAN ติดปรกติครับ

    Modem Router ตัวนี้เสียรึเปล่าครับ หรือมีปัญหาอื่นที่ผมทำ ผิด

  4. #4
    OverclockZone Member Hunto's Avatar
    Join Date
    19 Jan 2008
    Location
    ร้าน FULL OPTIONS โพธาราม นครปฐม ราชบุรี บ้า

    Talking

    Quote Originally Posted by GOD-HAND View Post
    1.สัญญาณโทรศัพท์ กับ เน็ตปรกติครับ เพราะต่อเน็ตได้,โทรเข้าโทรออกได้,ยกหูโทรศัพท์ฟังก็มีเสียง
    2.REBOOT หลังจาก Set ค่าต่าง ๆ แล้วสั่ง REBOOT อันนี้ลองทำแล้วครับ
    DSL ไม่ติดเลยครับ ไม่แม้แต่จะกระพริบ
    3.สาย LAN ผมมี 2 เส้นครับ ลองเปลี่ยนดูทั้ง 2 เส้น ไฟ DSL ก็ยังไม่ติด แต่ไฟ LAN ติดปรกติครับ

    Modem Router ตัวนี้เสียรึเปล่าครับ หรือมีปัญหาอื่นที่ผมทำ ผิด

    เน๊ตค่ายไหนครับ

    งั้นลอง SET Modem เป็น Bridge mode ครับ แล้วสร้าง Connection ขึ้นมา connect ดู ถ้าเล่นเน๊ตได้ก็สรุปได้เลยว่า modem เสียครับหรือรองรีเซทโมเดมแล้วคอนฟิกใหม่อีกที

  5. #5
    OverclockZone Member GOD-HAND's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2006

    Default

    true ครับ
    ลองตั้ง Bridge Mode แล้ว โดยใช้ 1483 Bridged แล้วสร้าง connect จาก new connect wizard
    พอสร้างเสร็จลอง Connect ปรากฏว่า ไม่ติดเหมือนเดิม - -

    ก่อนหน้านี้เคย รีเซต มา 5-6 รอบแล้วเซตใหม่ แล้วครับ ไฟ DSL ก็ยังไม่ติด

    มีวิธีอื่นอีกไหมครับ

    ถามนิดนึงครับ รุ่นนี้เวลากดปุ่ม RESET ด้านหลัง ไฟ Online จะขึ้นตอนกด RESET ค้างไว้เหรอครับ งง

  6. #6
    OverclockZone Member GOD-HAND's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2006

    Default

    ดันนิด

  7. #7
    OverclockZone Member baraqkak's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    ลองอ่านหน้านี้ดูครับ http://www.thaiadmin.org/board/index.php?topic=4850.0

  8. #8
    OverclockZone Member Hunto's Avatar
    Join Date
    19 Jan 2008
    Location
    ร้าน FULL OPTIONS โพธาราม นครปฐม ราชบุรี บ้า

    Talking

    Quote Originally Posted by GOD-HAND View Post
    true ครับ
    ลองตั้ง Bridge Mode แล้ว โดยใช้ 1483 Bridged แล้วสร้าง connect จาก new connect wizard
    พอสร้างเสร็จลอง Connect ปรากฏว่า ไม่ติดเหมือนเดิม - -

    ก่อนหน้านี้เคย รีเซต มา 5-6 รอบแล้วเซตใหม่ แล้วครับ ไฟ DSL ก็ยังไม่ติด

    มีวิธีอื่นอีกไหมครับ

    ถามนิดนึงครับ รุ่นนี้เวลากดปุ่ม RESET ด้านหลัง ไฟ Online จะขึ้นตอนกด RESET ค้างไว้เหรอครับ งง
    โมเด็มพังครับ เอาไปเคลมเลย การรีเซทมี 2 แบบ แบบแรกเรียกว่า Soft Reset หรือกดค้างไว้ 10 วินั้นแหละครับ แบบที่ 2 เรียกว่า Hard Reset คือกดแชไว้เลยประมาณ 1 นาที ปกติทั่วไปเวลาเรากด Reset ไฟ System ของ Modem จะต้องกระพริบ ส่วนที่เหลือจะดับหมด และไฟแลนจะติดเร็ว ไฟคำว่า online นี่ถ้าผมเดาไม่ผิดคิดว่า Model มีการซิงค์ของสัญญาณ ADSL เรียบร้อยแล้วนะครับ เอาไปเคลมเหอะครับ ยังไงๆ ถ้าคุณตั้งค่า VPI/VCI ผิด ยังไงๆ ไฟ DSL มันก็ต้องติด แต่มันจะเล่นเน๊ตไม่ได้ก็เท่านี้นเองครับ


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •