overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 13 of 13
  1. #1
    OverclockZone Member ale10's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2009
    Location
    ศรีสะเกษ

    Default เจอปัญหาครับช่วยเข้ามาดูที ผมจนปัญญาละ

    อยุ่ดีดีลงวินโดว์ใหม่ก็มีเหตุการณ์เเบบนี้เกิดขึ้นครับ



    ทำเอางงเลยครับ เเต่ก่อนก็ไม่เคยเป็น ต้องเเบ่งพาติชั่นใหม่ถึงจะหาย เซ็งครับ ต้องฟอแมต ข้อมูลหายหมด มันเกิดจากอะไรครับ เเล้วแก้ยังไงดีครับ ขอบคุณครับ

    ปล.ปัญหาไม่ได้เกิดจากแผ่นเเน่นอนครับ เพราะเคยลงเเต่ก่อนก็ไม่เห็นเป็น ซีดีรอมเปลี่ยนอันใหม่ก็ยังเป็นอยุ๋ครับ งงจัดเลยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member X-ZaR's Avatar
    Join Date
    22 Jan 2009
    Location
    อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร

    Default

    ติด ไวรัส คัฟ

    ลอง ค้นหา วิธีแก้ ใน google ดูนะคัฟ

  3. #3
    OverclockZone Member ale10's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2009
    Location
    ศรีสะเกษ

    Default - -

    Quote Originally Posted by X-ZaR View Post
    ติด ไวรัส คัฟ

    ลอง ค้นหา วิธีแก้ ใน google ดูนะคัฟ
    เย้ย ใช่เหรอครับ ผมฟอเเมตหมดเเล้วนะ

  4. #4
    OverclockZone Member ploynut's Avatar
    Join Date
    1 May 2008
    Location
    กทม. - นครปฐม

  5. #5
    OverclockZone Member ale10's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2009
    Location
    ศรีสะเกษ

    Default

    อาการของผมมันต่างจากพวกที่ท่านหาข้อมูลมาให้ครับ คือของผมจะเป็นเฉพาะตอนลงวินโดว์ เเต่ของท่านอื่นๆเค้าเป็นตอนระหว่างใช้งานปกติครับ ลงอเจอบทความนึงให้ไปแก้ค่ารีจีสเตอร์ลองทำดูเเล้ว ยังไงเดี๋ยวมารายงานผลครับ

  6. #6
    OverclockZone Member blazht's Avatar
    Join Date
    10 Jan 2008
    Location
    RANGSIT

    Default

    1. H/D = BAD
    2. OS ที่ลงลองหาแบบ Original ดูนะครับ

    ผมก็ลองวิเคราะห์จากข้อมูลที่ให้มาได้ผลยังไงมาเล่าบ้างเน้อ

  7. #7
    OverclockZone Member teamdell's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2009
    Location
    สุเหร่าคลองหนึ่ง 13 ครับ

    Default

    *** เป็นเหมือนน้องที่รู้จักกันเลย เมื่อสักพักนี้เอง อาการเดียวกันเลย แต่สาเหตุก่อนเกิดอาการ คือน้องมันไปดึงเคสทำให้สายไฟPSUหลุด เกิดไฟสปาร์ค ตอนนี้ลงวินโดว์ใหม่ไปแล้ว เลยลองให้เช็คBed HD ดูว่ามีหรือเปล่า(โทรมาถ้าผม)

  8. #8
    OverclockZone Member meotake's Avatar
    Join Date
    17 Feb 2009
    Location
    บางนา

    Default

    มันโนดิสก์ตอนที่กำลังลง

    ซีดีรอม ทำงานผิดพลาดรึเปล่าครับ หรือ ซีดีรอมหายระหว่างทาง

    ลองเช็คสายแพร ของซีดีรอมน่ะครับ พวกสายฟงสายไฟ

  9. #9
    OverclockZone Member ale10's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2009
    Location
    ศรีสะเกษ

    Default -*-

    Quote Originally Posted by blazht View Post
    1. H/D = BAD
    2. OS ที่ลงลองหาแบบ Original ดูนะครับ

    ผมก็ลองวิเคราะห์จากข้อมูลที่ให้มาได้ผลยังไงมาเล่าบ้างเน้อ
    ผมก็คิดอย่างนั้นครับ เลยลองซื้อฮาดดิสมาใหม่(ขายตัวเก่า)ลงครั้งเเรกไม่เป็น เเต่ลงครั้งที่ 2 กลับเป็น สรุปคือปัญหาไม่น่าจะอยุ่ที่ฮาดดิสครับ

    ************ เป็นเหมือนน้องที่รู้จักกันเลย เมื่อสักพักนี้เอง อาการเดียวกันเลย แต่สาเหตุก่อนเกิดอาการ คือน้องมันไปดึงเคสทำให้สายไฟPSUหลุด เกิดไฟสปาร์ค ตอนนี้ลงวินโดว์ใหม่ไปแล้ว เลยลองให้เช็คBed HD ดูว่ามีหรือเปล่า(โทรมาถ้าผม)
    ลงโปรแกรมเช็คฮาดดิสเกือบ 7-8 ตัวเช็คเเล้วครับ ฮาดดิสไม่มีปัญหาครับ

    มันโนดิสก์ตอนที่กำลังลง

    ซีดีรอม ทำงานผิดพลาดรึเปล่าครับ หรือ ซีดีรอมหายระหว่างทาง

    ลองเช็คสายแพร ของซีดีรอมน่ะครับ พวกสายฟงสายไฟ
    ซีดีรอมผมถอยอันใหม่เลยครับ ซีดีวินโดวก็ไร้ใหม่ด้วย สายไฟปกติครับ

  10. #10
    OverclockZone Member ale10's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2009
    Location
    ศรีสะเกษ

    Default

    ลองๆหาข้อมูลดูเเล้วในกูเกิ้ลน่าจะเกิดจาก การ์ด รีดเดอร์เเบบอินเทอนอลครับ เดี๋ยวลงวินโดว์คราวหน้าจะลองถอดมันออกดู ยังไงเดี๋ยวมารายงานผลครับ

    ปล.ขอบคุณทุกท่านที่ช่วยเเนะนำครับ

  11. #11
    User มีปัญหา ห้ามโอน sc's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    ลำลูกกา..ค.13

    Default

    เป็นเหมือนกัน

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Nov 2006

    Default

    ขอบคุณสำหรับคำถาม...เคยเป็นเหมือนกัน...เป็นได้หลายอย่างครับ
    ก.ลองใช้แผ่น Original ก็หาย เพราะแผ่นแปลงมามักใส่ไดเวอร์ที่เครื่องเราไม่ต้องการหรือมีความเข้ากันไม่ได้กับฮาร์ดแวร์ของเรา
    ข.ฮาร์ดแวร์บางตัวอาจเกิดการ Accident แค่ตรวจเช็ค
    ค.อาการเหมือนกับการดู ๆ หนังไปแล้วเอาแผ่นออกกระทันหันหรืออ่านแผ่นไม่ทันเกิดจากแผ่นเป็นรอยอย่างมากจนไม่สามารถอ่านข้อมูลได้ หรือซีีดีรอมมีหัวอ่านที่มีอายุมากแล้ว
    ..เป็นแค่การวิเคราะห์ตามอาการก่อนรักษานะครับ..เมื่อตรวจแล้วคำตอบอาจเปลี่ยนไปจากนี้ได้..ขอให้โชคดีครับ..

  13. #13
    OverclockZone Member ale10's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2009
    Location
    ศรีสะเกษ

    Default

    มารายงานผลครับ หลังจากลองลงวินโดว์ใหม่อีกรอบ เเล้วถอด ตัวการ์ดรีดเดอร์เเบบอินเทอนอลออก ปรากฏว่าหายจริงๆครับ ^ ^ เป็นที่เจ้าตัวนี้จริงๆด้วย สบายใจละครับ ขอบคุณทุกๆท่านที่เข้ามาเเนะนำครับ

    เจ้าตัวปัญหา



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •