overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 5 12345 LastLast
Results 1 to 20 of 89
  1. #1
    OverclockZone Member Panzerpek's Avatar
    Join Date
    25 Jan 2010
    Location
    Pathumthani - Phuket

    Default Windows 7 จอฟ้า ขอความกรุณาช่วยเหลือหน่อยครับ

    ใช้ Windows7 64Bit ขึ้นจอฟ้าเป็นประจำ ลำบากมากๆ เลยครับ ขึ้นทีไร ต้อง ปิดเครื่อง แล้วก็ ถอดถ่าน ทุกครั้ง ถ้าไม่ทำ ส่วนมากก็จะ เข้า Windows ไม่ได้เลยครับ
    เมื่อ ก่อนใช้ 8800GT ไม่มีเคยมีปัญหา จอฟ้าเลยยยยยยยสักครั้ง แต่ พอมาเปลียน เป็น GTX275 แค่ นี้แหละ ปัญหาก็มาเลยครับ
    ตอนแรกๆ ผมก็ คิดว่า Windows อาจจะมีปัญหา ก็เลยลงใหม่มาหลายครั้งแล้ว มากกว่า 20 ครั้งเห็นจะได้ครับ (คนบ้าเท่านั้นที่ ทำกัน ) ก็ไม่รู้ ก็คิดว่าลงผิดอะไร ประมาณนั้น
    ในเว็บ เค้าบอกว่า จอฟ้าแบบนี้ ขอความแบบนี้ เกี่ยวกับ NOD32 ผมก็ไปลบซะ ลบได้ ประมาณ 2-3 วัน จอฟ้ามันก็มี อีก

    ตอนนี้ใช้
    CPU Q6600
    M/B P5KC
    RAM 7 GB
    VGA GTX275
    HDD 320 X 500 GB
    DVD ROM - 1
    PSU raidmax 630

    ขอความกรุณาช่วยหน่อยครับ ลำบากมากกกก เลยทำ ยิ่งงานเยอะ ทำลำบากครับ ถ้าเป็นอย่างนี้

    อีกอย่างครับ


    อีกอย่างครับ 8800GT เล่น GTA4 ไม่เคยกระตุก แต่พอมีเล่นกับ GTX275 กระตุกเป็นบ้าเลยครับ งง มากๆๆ
    รูป รูป
    Last edited by Panzerpek; 13 Feb 2010 at 19:51:24.

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Dec 2009

    Default

    Hardware ไม่ก็โปรแกรม ประมาณนั้น

  3. #3
    OverclockZone Member Venom_I7's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2009
    Location
    SIAM

    Default

    มาดันหั้ยครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Panzerpek's Avatar
    Join Date
    25 Jan 2010
    Location
    Pathumthani - Phuket

    Default

    โปรแกรมที่ ผม จำเป็นต้องลง ก็มี
    ACDSee
    Adobe CS3 Master Collection
    Autodesk3ds Max 2009 64bit
    CorelDRAW X3
    IDM 5.18
    Microsoft Office 2007
    Nero.9
    Sony Vegas 7.0a
    TeamViewer 4
    Techsmith SnagIt 9
    UltraISO Premium Edition 9
    WinRAR 3.70
    MSN 9.5
    Firefox 3.5.7
    ZBrush v3.1
    Kmplayer


    ถ้าท่านใดคิดว่า โปรแกรมที่ผมใช้ เป็นต้นเหตุ ของจอฟ้าก็ ช่วย ตอบหรือ แสดงความคิดเห็นด้วยนะครับ ลำบากจริงๆๆ

  5. #5
    OverclockZone Member kaesoda's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008

    Default

    ลองเปลี่ยนแผ่นรึยังคับ
    ของยังงี่ต้องลองหลายๆอย่าง

  6. #6
    OverclockZone Member Panzerpek's Avatar
    Join Date
    25 Jan 2010
    Location
    Pathumthani - Phuket

    Default

    Quote Originally Posted by kaesoda View Post
    ลองเปลี่ยนแผ่นรึยังคับ
    ของยังงี่ต้องลองหลายๆอย่าง
    แผ่นก็เช่นกันครับ เปลียนไป 10 กว่าแผ่นแล้วครับ DVD อะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member moteabc's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2008
    Location
    แยกศรีเทพา สมุทรปราการ

    Default

    ของผมเจอจอฟ้าบ่อยๆ ก็ตอนแรมเสียครับ (มี 2 ตัว แรมเสื่อม 1 ตัว อีกตัวไม่ทำให้จอฟ้า เอาแรมตัวที่เสื่อมออกก็หายสนิท) ตอนแรกก็งงๆ ลง windows ไป 2-3 รอบ กว่าจะเจอสาเหตุ
    นอกนั้นก็ปัญหา driver

  8. #8
    OverclockZone Member ch_chang's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2008

    Default

    อาจเป็นที่การ์จอ ถ้าตัวเก่ายังอยู่ให้ลองเปลี่ยนกลับ
    ไม่รู้นะ ผมไม่เก่งคอม เดาเอา อีกอย่างเรื่องแรมเหมือนข้างบน

  9. #9
    OverclockZone Member Panzerpek's Avatar
    Join Date
    25 Jan 2010
    Location
    Pathumthani - Phuket

    Default

    Quote Originally Posted by moteabc View Post
    ของผมเจอจอฟ้าบ่อยๆ ก็ตอนแรมเสียครับ (มี 2 ตัว แรมเสื่อม 1 ตัว อีกตัวไม่ทำให้จอฟ้า เอาแรมตัวที่เสื่อมออกก็หายสนิท) ตอนแรกก็งงๆ ลง windows ไป 2-3 รอบ กว่าจะเจอสาเหตุ
    นอกนั้นก็ปัญหา driver
    แรมของผมก็ น่าจะ ปกติ นะคับ มี 7 GB ก็ใช่ได้ เต็มๆ อะครับ ใช่ทำงาน อะครับ ^^ ขอบคุณนะครับ ^^

  10. #10
    OverclockZone Member moteabc's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2008
    Location
    แยกศรีเทพา สมุทรปราการ

    Default

    Quote Originally Posted by ch_chang View Post
    อาจเป็นที่การ์จอ ถ้าตัวเก่ายังอยู่ให้ลองเปลี่ยนกลับ
    ไม่รู้นะ ผมไม่เก่งคอม เดาเอา อีกอย่างเรื่องแรมเหมือนข้างบน
    ใช่ๆ ผมก็เพิ่งนึกได้ ถ้าการ์ดเก่าไม่มี ก็หาซื้อการ์ดกากๆถูกๆในเว็บนี้มาลองครับ อาจเป็นแรมที่การ์ดจอไม่ดีก็ได้(เริ่มเดามั่ว )

    เครื่องผมที่แรมมันเสียมันก็ใช้ได้ครับ เปิดเครื่องได้ เข้าโปรแกรมต่างๆปกติ เห็นขนาดแรมปกติ แต่จอฟ้าบ่อยครับ พวกนี้มันเสียแค่จุดเล็กๆในชิพแรม ก็ทำให้เครื่องรวนได้แล้วครับ
    Last edited by moteabc; 12 Feb 2010 at 23:29:22.

  11. #11
    OverclockZone Member Panzerpek's Avatar
    Join Date
    25 Jan 2010
    Location
    Pathumthani - Phuket

    Default

    Quote Originally Posted by ch_chang View Post
    อาจเป็นที่การ์จอ ถ้าตัวเก่ายังอยู่ให้ลองเปลี่ยนกลับ
    ไม่รู้นะ ผมไม่เก่งคอม เดาเอา อีกอย่างเรื่องแรมเหมือนข้างบน
    VGA ตัว เก่า 8800GT ขายทิ้งไปแล้วอะครับ ตัว GTX275 แรงกว่าก็เลยซื้ออะครับ อิอิ เซ็งมากกกก เลยครับ

  12. #12
    OverclockZone Member kaesoda's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2008

    Default

    แล้ว สรุปมัน gtx295 หรือ 275 งงๆๆ

  13. #13
    OverclockZone Member Panzerpek's Avatar
    Join Date
    25 Jan 2010
    Location
    Pathumthani - Phuket

    Default

    Quote Originally Posted by kaesoda View Post
    แล้ว สรุปมัน gtx295 หรือ 275 งงๆๆ
    ขอโทษที่ครับ 275 ครับ พิมผิดครับ ^^

  14. #14
    OverclockZone Member ploynut's Avatar
    Join Date
    1 May 2008
    Location
    กทม. - นครปฐม

    Default

    พาวเวอร์ ของอะไรเหรอครับ

  15. #15
    OverclockZone Member นามาชะ's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2009
    Location
    โถขี้ที่แสตมฟรอดบริดส์

    Default

    แรม 7 กิ๊ก ปี๊ด!!!!!!....
    มาดันครับ รอผู้รู้...

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Mar 2008

    Default

    แน่ใจรึเปล่าครับว่าโปรแกรมที่ใช้อยู่มันรองรับ 64บิท

  17. #17
    OverclockZone Member Panzerpek's Avatar
    Join Date
    25 Jan 2010
    Location
    Pathumthani - Phuket

    Default

    Quote Originally Posted by นามาชะ View Post
    แรม 7 กิ๊ก ปี๊ด!!!!!!....
    มาดันครับ รอผู้รู้...
    psu raidmax 630 ครับ
    รูป รูป

  18. #18
    OverclockZone Member Panzerpek's Avatar
    Join Date
    25 Jan 2010
    Location
    Pathumthani - Phuket

    Default

    Quote Originally Posted by verjil View Post
    แน่ใจรึเปล่าครับว่าโปรแกรมที่ใช้อยู่มันรองรับ 64บิท
    ก็ บ้างตัว รองรับ อะครับ

    ทุกตัวก็ ลงตามที่เคยลง ตอนที่ใช้ 8800GT อะครับ ไม่มีปัญหาเลยครับ ^^

  19. #19
    OverclockZone Member akuma21's Avatar
    Join Date
    15 Aug 2008
    Location
    ที่ ที่ ต้องการ จะอยู่

    Default

    ลองขัด แรม ยังครับ

  20. #20
    OverclockZone Member Panzerpek's Avatar
    Join Date
    25 Jan 2010
    Location
    Pathumthani - Phuket

    Default

    Quote Originally Posted by akuma21 View Post
    ลองขัด แรม ยังครับ
    ขัดแรมหรอครับ ใช่ๆๆๆๆๆๆๆ เลยครับ ยังไม่ได้ลอง ขอบคุณมากกกนะครับ ยังไม่ได้ลองเลยครับ ^^

Page 1 of 5 12345 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •