overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 37
  1. #1
    OverclockZone Member Driver's Avatar
    Join Date
    25 May 2008
    Location
    ที่ไหนดี?

    Default 240 กับ ax78 ช่วยพาไป 3.5 ที่ครับ TT

    ตอนแรกใช้ 4800+ แล้วเปลี่ยนเป็น 240 วันนี้ เข้าไปใน ไบออส ที่ปรับตัว คูณ ไม่มี
    ตอนนี้ทำได้แค่นี้ครับ ใช้ ram คิงตั้น 1*2g 667 ไปที่ bus 250 ไม่ได้ ผมเลยไปไม่ถึง 3.5
    ซักที่ รบกวนดูให้หน่อยครับ ไป 250 แล้วบูทไม่ขึ้น
    รูป รูป

  2. #2
    OverclockZone Member wUcGhE's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2007

    Default

    แรมไม่ไหว แรมบัส 667 นี่ลากมันไป 826 แล้วครับ

    ถ้าอยากไปต่อ

    แนะนำให้ ลองใช้ไฟแรม 2.0 - 2.1 แล้วคลายเป็น cl 6 - 6 - 6 ดู

    หรือถ้า CL6 ก็ไม่ผ่าน ให้ทดแรมลงมาีอีก 1 step เป็น 200

    ลดไฟ CPU ด้วยครับ 1.36 ก็พอแล้วสำหรับ 3.5 ถ้าบอร์ดไฟดร็อปก็เผื่อไปหน่อยสัก 1.37

    ปล. เป็นผมจะลองคลาย CL เท่านั้นไม่ลดบัสครับ CPU แรงไปก็เท่านั้นแรมไม่วิ่งตามก็ช้าเหมือนเดิม
    Last edited by wUcGhE; 12 Feb 2010 at 23:39:26.

  3. #3
    Super Moderator
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    แรมบัส 667 ลองทดมาอีก 1 ขั้น (3:4)
    ลากไปบัส 250 แรมจะวิ่งตามสเป็ค 667 พอดีครับ (333 MHz)
    ไฟ vcore ลดเหลือ 1.400V พอแล้ว

    ปล.ที่ oc ได้ตอนนี้ ลองเทสดูก่อนว่ามันเสถียรไหม ผมว่าไม่เสถียร - -"

  4. #4
    OverclockZone Member wUcGhE's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by V-FrIeNd View Post
    แรมบัส 667 ลองทดมาอีก 1 ขั้น (3:4)
    ลากไปบัส 250 แรมจะวิ่งตามสเป็ค 667 พอดีครับ (333 MHz)
    ไฟ vcore ลดเหลือ 1.400V พอแล้ว

    ปล.ที่ oc ได้ตอนนี้ ลองเทสดูก่อนว่ามันเสถียรไหม ผมว่าไม่เสถียร - -"
    ตามนี้ไปเลยก็ได้ มันไม่มีวิธีที่ตายตัว ทดสอบเอาเองเลยชอบแบบไหนครับ

    ปล. คิดว่าตอนนี้ไม่เสถียรเหมือนกัน

  5. #5
    OverclockZone Member Driver's Avatar
    Join Date
    25 May 2008
    Location
    ที่ไหนดี?

    Default

    เดวลองดูครับ อีกอย่าง ตัวคูณ ผมหาย ทำไงหรอ - -

  6. #6
    OverclockZone Member Driver's Avatar
    Join Date
    25 May 2008
    Location
    ที่ไหนดี?

    Default

    ไอ้เรื่องแรมนี้ไม่ค่อยรู้เท่าไหร่ อัดบัสเป็นอย่างเดวเดวลองดู

  7. #7
    OverclockZone Member Driver's Avatar
    Join Date
    25 May 2008
    Location
    ที่ไหนดี?

    Default

    แรมบัส 667 ลองทดมาอีก 1 ขั้น (3:4

    งงตรงเนี้ย - -

  8. #8
    Super Moderator
    Join Date
    11 Jan 2008

    Default

    ปรับในไบออส เป็น 533 ครับ หรือว่า 266 MHz มันคือ อัตราส่วน 3:4

  9. #9
    OverclockZone Member Driver's Avatar
    Join Date
    25 May 2008
    Location
    ที่ไหนดี?

    Default

    Quote Originally Posted by V-FrIeNd View Post
    ปรับในไบออส เป็น 533 ครับ หรือว่า 266 MHz มันคือ อัตราส่วน 3:4
    ลองจาก 667 เป็น 533 แล้วไม่ได้ ครับ แล้ว ก้ ปรับเป็น 6 6 6 15 2T ไฟ 2.0
    ผมเพิ่มตัวคูณไม่ได้เซง

  10. #10
    OverclockZone Member Nawinza's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2010
    Location
    ต.บางพูน อ.เมือง จ.ปทุมธานี 12000

    Default

    ของผม 3:8 อ่ะ ต้องไปปรับตรงไหนหรอครับ

  11. #11
    OverclockZone Member arashi_989's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    จัดไป -*-

  12. #12
    OverclockZone Member Driver's Avatar
    Join Date
    25 May 2008
    Location
    ที่ไหนดี?

    Default

    ดันๆ

  13. #13
    OverclockZone Member Driver's Avatar
    Join Date
    25 May 2008
    Location
    ที่ไหนดี?

    Default

    เพิ่มตัว คูนไม่ได้ เซงๆ

  14. #14
    OverclockZone Member pluvos's Avatar
    Join Date
    26 May 2008

    Default

    มันเพิ่มได้อีกเหรอครับตัวคูณ x2 240 อะครับ ผมเคยได้ยินแต่x2 550beหรือพวกรหัสbe มันถึงจะไม่ล๊อคตัวคูณนิครับ

  15. #15
    OverclockZone Member Driver's Avatar
    Join Date
    25 May 2008
    Location
    ที่ไหนดี?

    Default

    Quote Originally Posted by pluvos View Post
    มันเพิ่มได้อีกเหรอครับตัวคูณ x2 240 อะครับ ผมเคยได้ยินแต่x2 550beหรือพวกรหัสbe มันถึงจะไม่ล๊อคตัวคูณนิครับ
    คือ เพิ่ม หรือ ลดไม่ได้เลย ใน bios หาย

  16. #16
    OverclockZone Member destinyair's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2007
    Location
    ตากล้อง.com

    Default

    เจอพวก

  17. #17
    OverclockZone Member rapthaiza's Avatar
    Join Date
    5 May 2008

    Default

    ตันที่แรมครับ

    ทดแรมลงมาขั้นนึง

  18. #18
    OverclockZone Member Driver's Avatar
    Join Date
    25 May 2008
    Location
    ที่ไหนดี?

    Default

    ทำยังไงก้ไม่ได้ 3.5 ได้แล้ว แต่ซักพักก้ค้าง ถ้าผมเปลี่ยนแรม จาก 667 เป็น 800 จะไปได้มั้ย คิงตั้นเหมือนเดิมอ่า

  19. #19
    OverclockZone Member XP_armor's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2006
    Location
    ผมมาซ่อมแอร์ครับ

    Default

    Kington 667 ไป Bus 750 + ยังเหนื่อยแล้วนะครับ

    ทด RAM ลงมา 533 ก่อนเลยครับ

    Bus RAM ไม่ต้องสูงระห่ำก็ได้ แต่ไม่ขาดทุนเป็นพอครับ

  20. #20
    OverclockZone Member pluvos's Avatar
    Join Date
    26 May 2008

    Default

    ผมว่าได้นะครับใช้บัส 800 ทดลงมา 667

    http://valid.canardpc.com/show_oc.php?id=1012797

Page 1 of 2 12 LastLast

Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •