overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 10 of 10
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Dec 2009

    Default Mainboard ASUS M2N ทำไมไม่ Detect การ์ดจอ?

    คือคอมผมตอนเปิดจะมีเสียงดัง ติ๊ดยาว 1 ครั้ง และติ๊ดสั้นอีก 3 ครั้ง ผมจึงได้นำเมนบอร์ด และการ์ดจอ ไปลองกับคอมของเพื่อนผม ปรากฏว่าทั้งการ์ดจอ และเมนบอร์ดใช้ได้ ผมจึงได้ลองขัดลองถูทองเหลืองการ์ดจอด้วยยางลบแล้วใส่กลับเข้าไปใหม่ แต่ทำอย่างได้ก็ไม่ได้ ผมเลยคิดว่ามันไม่ยอม detect การ์ดจอ ไม่รู้ว่ามีใครพอมีวิธีซ่อมมันบ้างหรือเปล่าครับ.....

  2. #2
    OverclockZone Member Microtron's Avatar
    Join Date
    8 Jun 2008
    Location
    BANGSUE

    Default

    ได้ลองเอาการ์ดจอเพื่อนคุณมาเสียบที่เมนบอร์ดคุณหรือยังครับ

    ถ้าลองแล้วไม่ติดเหมือนกัน เป็นไปได้ว่า slot PCI-E มีปัญหาละครับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Dec 2009

    Default

    Quote Originally Posted by Microtron View Post
    ได้ลองเอาการ์ดจอเพื่อนคุณมาเสียบที่เมนบอร์ดคุณหรือยังครับ

    ถ้าลองแล้วไม่ติดเหมือนกัน เป็นไปได้ว่า slot PCI-E มีปัญหาละครับ
    ผมได้ลองเอาการ์ดจอของเพื่อนผมมาลองเสียบที่เมนบอร์ดผมแล้วก็ติดครับ การ์ดจอผมก็ลองเอาไปเสียบเครื่องเพื่อนแล้วก็ใช้ได้ครับ เลยไม่รู้ว่าจาแก้อย่างไรดีเลยครับ ใครรู้ ช่วยบอกทีนะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member Microtron's Avatar
    Join Date
    8 Jun 2008
    Location
    BANGSUE

    Default

    การ์ดจอเพื่อนที่เอามาเสียบ รุ่นเดียวกันหรือคนละรุ่นครับ คาดว่าอาจจะคนละรุ่น

    ได้ลอง clear bios ดูหรือยังครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Dec 2009

    Default

    Quote Originally Posted by Microtron View Post
    การ์ดจอเพื่อนที่เอามาเสียบ รุ่นเดียวกันหรือคนละรุ่นครับ คาดว่าอาจจะคนละรุ่น

    ได้ลอง clear bios ดูหรือยังครับ
    การ์ดจอของเพื่อนกะของผมคนละรุ่นกันครับ ผมได้ลอง load default bios แล้วครับ ไม่รู้ว่าจะเหมือนกับการเคียร์ bios หรือเปล่าครับ

  6. #6
    OverclockZone Member Microtron's Avatar
    Join Date
    8 Jun 2008
    Location
    BANGSUE

    Default

    Quote Originally Posted by probun2u View Post
    การ์ดจอของเพื่อนกะของผมคนละรุ่นกันครับ ผมได้ลอง load default bios แล้วครับ ไม่รู้ว่าจะเหมือนกับการเคียร์ bios หรือเปล่าครับ
    ไม่เหมือนกันครับ ถ้าหากเคลียร์ จัมเปอร์ไม่ถูก ให้ถอดสายไฟ power ออกก่อนครับ

    แล้วถอดถ่าน Bios ออก ทิ้งไว้สัก 5 นาที แล้วใส่กลับเข้าไป

    เมื่อเปิดเครื่องหากมันให้ตั้ง วัน / เวลา ใหม่ แสดงว่าทำถูกต้องแล้วครับ ลองดูครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Dec 2009

    Default

    Quote Originally Posted by Microtron View Post
    ไม่เหมือนกันครับ ถ้าหากเคลียร์ จัมเปอร์ไม่ถูก ให้ถอดสายไฟ power ออกก่อนครับ

    แล้วถอดถ่าน Bios ออก ทิ้งไว้สัก 5 นาที แล้วใส่กลับเข้าไป

    เมื่อเปิดเครื่องหากมันให้ตั้ง วัน / เวลา ใหม่ แสดงว่าทำถูกต้องแล้วครับ ลองดูครับ
    ขอบคุณมากครับ พรุ่งนี้จะลองทำดูครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Dec 2009

    Default

    Quote Originally Posted by probun2u View Post
    ขอบคุณมากครับ พรุ่งนี้จะลองทำดูครับ
    ได้ลองทำแล้วครับ ผมถอดถ่าน Bios ออกทิ้งไว้ทั้งคืนเลย แต่ก็ไม่ได้เหมือนเดิมครับ
    ใครรู้ช่วยบอกทีครับ หมดปัญญาจริงๆครับ....

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Dec 2009

    Default

    ผมได้ลองไปอ่านกระทู้หนึ่งที่มีอาการคล้ายๆกัน เค้าบอกว่าลอง flash bios แล้วหาย
    ผมก็ได้ลอง flash bios เป็นตัวใหม่สุดที่มีในเว็บ asus แล้วแต่ก็ไม่หาย เหอๆๆ ใครรู้ช่วยบอกทีครับผม....

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    2 Dec 2009

    Default

    ใครมีวิธีบ้าง คร๊าบ.....


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •