overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 12 of 12
  1. #1
    OverclockZone Member taekitty's Avatar
    Join Date
    29 Oct 2009

    Cool ปัญหาคืออะไรกานเเน่ ช่วยที

    ปัญหามีอยู่ว่า เวลาเราใช้เมาส์ คลิกติดบ้างไม่ติดบ้าง

    บางทีก็ กดคลิกซ้ายกลายเป็นคลิกขวา


    เคยเจออาการนี้เเล้วครั้งนึงคับ

    ก็เลยเเก้ไขเบื้องต้น คือ ลงวินโดว์ใหม่ เเต่ก็เหมือนเดิม เปลี่ยนเมาส์ก็เเล้ว

    เลยตัดสินใจส่งบอร์ดไปเครม

    ปรากดว่า หายคับ ของเพื่อนก็อาการเดียวกัน ส่งเครมก็หาย มี ASROCK 2ตัว ECS 1ตัว

    เเต่ตอนนี้ ตัวที่เป็นอาการล่าสุดมันหมดประกันเเล้ว



    เลยอยากทราบว่ามันเป็นเพราะอะไรหรอคับ


    1.เกี่ยวกับไบออสหรือไม่

    2.เป็นที่อุปกรณ์ใน M/B

    3.หรือใครเคยเจอเเต่ไม่ใช่เป็นที่ M/B


    ขอบคุณล่วงหน้าคับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Oct 2006
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ปกติแล้วใช้เมาส์ คลิกติดบ้างไม่ติดบ้าง สาเหตุมันน่าจะมาจากตัวเมาส์เองนะครับ

    ถ้าบอร์ดเสียจริง เอาเมาส์อื่นมาลองเสียบดูก็ต้องเป็นเหมือนกัน

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Oct 2006
    Location
    Nonthaburi

    Default

    มาเพิ่มเติมครับ

    ไบออสก็มีส่วนเหมือนกันนะครับเพราะเคยเห็นไบออสบางรุ่นเขียนเลยว่า
    fix mouse keyboard compatibility

  4. #4
    OverclockZone Member joykajaa's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    Nakhon Si Thammarat

    Default

    ในไบออส ลองหาเกี่ยวกับ USB ดูนะคะ ในกรณีที่เมาส์ใช้เป็นแบบหัว USB คะ

  5. #5
    OverclockZone Member taekitty's Avatar
    Join Date
    29 Oct 2009

    Default

    ขอบคุณคับ

    เเสดงว่าไบออสน่าจะมีส่วน

    จะได้ไปให้ร้าน เเฟตไบออส

  6. #6
    OverclockZone Member taekitty's Avatar
    Join Date
    29 Oct 2009

    Default

    Quote Originally Posted by Blademint View Post
    ปกติแล้วใช้เมาส์ คลิกติดบ้างไม่ติดบ้าง สาเหตุมันน่าจะมาจากตัวเมาส์เองนะครับ

    ถ้าบอร์ดเสียจริง เอาเมาส์อื่นมาลองเสียบดูก็ต้องเป็นเหมือนกัน


    ผมรองเปลี่ยนเมาส์เเล้วคับ

    ทั้ง ps2 usb เหมือนเดิม

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Oct 2006
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ถ้าอย่างนั้นก็เป็นที่บอร์ดแล้วล่ะครับ
    ว่าแต่ทำไมต้องให้ร้าน flash ทำไมให้เปลืองเงินล่ะครับ
    เราก็ flash เองได้

  8. #8
    OverclockZone Member taekitty's Avatar
    Join Date
    29 Oct 2009

    Default

    Quote Originally Posted by Blademint View Post
    ถ้าอย่างนั้นก็เป็นที่บอร์ดแล้วล่ะครับ
    ว่าแต่ทำไมต้องให้ร้าน flash ทำไมให้เปลืองเงินล่ะครับ
    เราก็ flash เองได้
    ทำไงหรอคับ สอนหน่อย

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Oct 2006
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ในคู่มือบอร์ดก็มีหนิครับ
    หรือถ้าอ่านไม่ออก จะใ้ห้ผมแปลไทยคร่าวๆให้ก็ได้นะ
    แต่ท่านต้องบอกรุ่นบอร์ดผมอย่างละเอียดด้วย

  10. #10
    OverclockZone Member atmusic's Avatar
    Join Date
    23 Feb 2008

    Default

    ลองเข้าดูใน device manager นะครับอาจเป็นแบบผมครับ เมื่อก่อนใช้เมนบอร์ด EP41 แล้วเปลี่ยนมาเป็น P55 ก็ยังเป็นอยู่ มันขึ้นมาตั้ง3ตัว ต้อง disable ให้เหลือตัวเดียวจึงใช้ได้ กรณีของผมคงไม่เกี่ยวกับ bios อาจเป็นไวรัสที่มีอยู่ใน hdd ครับ ลองดูนะครับเผื่อจะเป็นเหมือนผมครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Nov 2006

    Default

    คำถามดีมาก...ขอบคุณสำหรับคำถาม
    อาการอย่างนี้เรียกว่า "รวน" เกิดการสับสน..
    ๑) เคยเปลี่ยนเมนบอร์ดแล้วอาการหาย แล้วเป็นอีก สันนิษฐานว่าทางร้านอาจเฟรชไบออสมาให้แล้วครั้งหนึ่ง แต่ก็กลับมาเป็นอีก หากไปเฟรชแล้วจะเป็นอีกหรือไม่?
    ๒) เห็นด้วยกับคุณ atmusic เรื่องไวรัสเหมือนกัน เพราะเคยเป็นอยู่ดี ๆ เม้าส์ก็เลื่อนไปเองทั้งวันเมื่อก่อนหลอนมาก.ก..ก ต้องแขวนพระไป เล่นคอมไป เนื่องจากไวรัสมันฝังอยู่ในฮาร์ดดิสก์เสียบปุ๊บก็ออโต้รันทันทีมาจากกล้องอีกที ลองสแกนดูนะครับ น่าคิดเหมือนกัน
    ๓) เป็นที่เม้าส์เองรวนถูกใช้งานมากเกินไป แต่กรณีนี้ตัดไปเจ้าของได้ทดสอบตัวใหม่แล้ว
    พยายามไม่ตัดประเด็นใดทิ้ง...ตราบเท่าที่ยังจับผู้ร้ายไม่ได้นะครับ...แต่ขอให้แก้ปัญหาได้ไว ๆ ..
    PS. ผมให้ความสำคัญกับเมาส์และคีบอร์ดมากเพราะใช้สัมผัสบ่อยกว่าอย่างอื่น ๆ ...

  12. #12
    OverclockZone Member joykajaa's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006
    Location
    Nakhon Si Thammarat

    Default

    ในกรณีเมาส์หรือเคอร์เซอร์เลื่อนเองนี่เคยเป็นของ Microsoft เป็นชุดคีย์บอร์ด+เมาส์ราคา 550+ นะ พอเครมก็ไม่หายแต่เปลี่ยนยี่ห้อก็หายเลย


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •