overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 6 of 6
  1. #1
    OverclockZone Member เฮียตั้ว's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2010

    Default Boot แผ่น Osx 3.6 จะติดตั้งแล้ว Restart ตัวเองตลอด มีผลจากอะไรบ้างครับ

    Boot แผ่น Osx 3.6 จะติดตั้งแล้ว Restart ตัวเองตลอด มีผลจากอะไรบ้างครับ

    เป็นเหมือนกันหมดกับ Snow Leopard ทุกแผ่น ยกเว้น Hazard

    แต่ปัญหาคือผมลง Hazard แล้ว Network ใช้งานไม่ได้ครับ ถึงจะเอา Driver จาก iDeneb 10.5.7 ที่เคยใช้ได้ มาลงก็ยังไม่ได้ จาก Kexts.com ก็ยังไม่ได้

    ยังไงผู้รู้แนะนำทีครับ อยากลองลงจากแผ่นอื่น เห็นในที่นี้ แนะนำ GM3.6 เลยจะลองครับ

    SPEC : Intel Core 2 Quad Q9400
    VGA : Asus Nvidia EN9500GT
    MB : Asus P5KPL-AM
    RAM : 2G DDR2 800


    รบกวนด้วยคนครับ

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member wangtrirat's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2008
    Location
    ฟิล์ม ภาพยนต์ MPV RSU

    Default

    ในแผ่นไม่มีไดร์เวอร์ของระบบ Controller ATA เช่นพวก SATA หรือ IDE
    ท่านยังไม่ได้ปรับโหมดของฮาร์ดดิสให้เป็น AHCI (บางแผ่นต้องการ)
    บอร์ดบางรุ่นกับไดร์เวอร์บางตัว ใช้ได้แค่ IDE เท่านั้น หรือ SATA เท่านั้น
    ท่านใช้พอร์ตของ Jmicron ซึ่งจะใช้งานไม่ได้ในหลายๆแผ่น

  3. #3
    OverclockZone Member wangtrirat's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2008
    Location
    ฟิล์ม ภาพยนต์ MPV RSU

    Default

    อีกอย่างคับ มันอาจจะต้องแพทบางอย่าง ซึ่งผมลืม ไม่งั้น มันจะ Kernel Panic

  4. #4
    OverclockZone Member damloong's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2009

    Default

    ลองหาการ์ดแลนของD-lingรุสึกใบละ 200 บาท มั้ง เจอเน็ตเวิคแน่นอนไม่เจอเข้าไปโหลดไดร์เวอร์ของRALINKซึ้งชับฟ็อตกับ osx หลายเวอร์ชั่นคับ

  5. #5
    OverclockZone Member เฮียตั้ว's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2010

    Default

    Quote Originally Posted by wangtrirat View Post
    ในแผ่นไม่มีไดร์เวอร์ของระบบ Controller ATA เช่นพวก SATA หรือ IDE
    ท่านยังไม่ได้ปรับโหมดของฮาร์ดดิสให้เป็น AHCI (บางแผ่นต้องการ)
    บอร์ดบางรุ่นกับไดร์เวอร์บางตัว ใช้ได้แค่ IDE เท่านั้น หรือ SATA เท่านั้น
    ท่านใช้พอร์ตของ Jmicron ซึ่งจะใช้งานไม่ได้ในหลายๆแผ่น
    แล้วมันเปิด HD ให้เป็น AHCI ยังไงคาบ
    Last edited by เฮียตั้ว; 13 Feb 2010 at 20:25:25.

  6. #6
    OverclockZone Member damloong's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2009

    Default

    Quote Originally Posted by เฮียตั้ว View Post
    แล้วมันเปิด HD ให้เป็น AHCI ยังไงคาบ
    เข้าไปใน ไปออส มองหา
    หัวข้อ Advanced BIOS Features:
    Set "First Boot Device" to "CDROM"
    Set "Second Boot Device" to "Hard Disk"

    หัวข้อ Integrated Peripherals:
    Set "SATA AHCI Mode" ปรับเป็น "AHCI"

    หัวข้อ Power Management Setup:
    Set "ACPI Suspend Type" to "S3(STR)"
    ประมานนี้ บรอดของผมคนละยี่ห้อกะของท่านอะแต่ปรับประมานนี้คับลองดูไม่ดัยค่อยว่ากันอีกที่


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •