overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 15 of 15
  1. #1
    OverclockZone Member stoptech's Avatar
    Join Date
    5 Sep 2009

    Smile TeraCopy Seagate1TB>>WD1.5TB ช้ามากรบกวนหน่อยครับ

    System:

    CPU - E7400
    MB - Gigabyte EP35C-DS4R
    RAM - 2gb - 800
    HDD- OS RAID0 80gb*2 - Intel matrix storage - Windows XP SP3
    HDD- Seagate 1TB - 16mb
    HDD- WD 1.5TB - 32mb


    ผมใช้ TeraCopy ก๊อปไฟล์หนังขนาด 4 gb บางไฟล์ 13gb จาก HDD- Seagate 1TB - 16mb --> HDD- WD 1.5TB - 32mb

    ได้ความเร็วอยู่ประมาณ 25-37mb/s ลองหาข้อมูลในเวป เฉลี่ยจะได้กัน 50-60mb/s

    มีอยู่คนนึงขาย hdd อยู่ เค้าโชว์ว่าเค้าก๊อปได้ความเร็ว 136-148mb/s ใช้ TeraCopy เหมือนกัน ตามรูป

    สอบถามเค้าก็บอกว่าเค้าก็ก๊อปปกติ hdd ก็ไม่ได้ทำ Raid แถม ก๊อปผ่านช่อง hot swap ด้วย




    อยากทราบว่า มีใครพอจะบอกได้ไม๊ครับว่า system ผมมีอะไรผิดปกติรึเปล่า แล้วมีข้อแนะนำอย่างไร

  2. #2
    OverclockZone Member clasher's Avatar
    Join Date
    29 Mar 2008

    Default

    ส่วนตัวนะ เคยลองใช้โปรแกรมนี้ผมว่ามันทำให้ช้ากว่าก๊อปแบบปกติอีก เพราะมันต้องตรวจสอบไฟล์ก่อนก๊อปด้วยมั้ง แต่ดีตรงที่ pause ได้

  3. #3
    OverclockZone Member 200sx's Avatar
    Join Date
    7 Oct 2006
    Location
    มหาชัย สมุทรสาคร พระราม 2

    Default

    ของผมก็ได้ประมาณ จขกท นะ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Sep 2008
    Location
    Bangna BKK.

    Default

    ท่าทางท่าน tulz มี เทคนิคดีๆเเน่เลย

  5. #5
    OverclockZone Member kohkae's Avatar
    Join Date
    20 Oct 2006
    Location
    บางกะปิ

    Default

    นั่นสินะ ถ้าไม่ใช้ raid แล้วทำยังไงหว่า ...

  6. #6
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    ถ้าไม่ใช้ Raid คงจะไม่มีทางจะเขียนได้ถึง 100MB/s+ ได้หรอกนะ (ยกเว้นจะเป็นการอ่านไฟล์)
    ผมว่า Raid ชัวร์ๆครับ

  7. #7
    OverclockZone Member sweeteyes's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2009
    Location
    บางกรวย นนทบุรี

    Default

    ไม่มีทาง 100+ MB

    เหอๆๆ

  8. #8
    dordeg's Avatar
    Join Date
    14 Dec 2006
    Location
    เพชรบุรี

    Default

    AHCI รึป่าว

  9. #9
    OverclockZone Member matter's Avatar
    Join Date
    28 Sep 2009

    Default

    ผมว่ามันต้องดูด้วยนะว่าใน hdd คุณใช้เนื้อที่ไปเยอะยัง เพราะแบบถ้าใกล้เต็ม กับ hdd เปล่า มันจะก็อปได้ความเร็วผิดกันมากเลยคับ แล้วอีกเรื่องคือ ได้จัดไฟล์ก่อนก็อปไหม ถ้าไฟล์มันกระจายมาก ก็จะทำให้ก็อปได้ช้ามากเช่นเดียวกัน

  10. #10
    OverclockZone Member Hector's Avatar
    Join Date
    2 Aug 2008

    Default

    เร็วมากมาย ผมเคยลองได้เร็วสุดก็ 40 กว่าๆ เท่านั้น

  11. #11
    OverclockZone Member Zoo's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2006
    Location
    สุพรรณบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by nununu View Post
    ถ้าไม่ใช้ Raid คงจะไม่มีทางจะเขียนได้ถึง 100MB/s+ ได้หรอกนะ (ยกเว้นจะเป็นการอ่านไฟล์)
    ผมว่า Raid ชัวร์ๆครับ
    ถ้าใครบอกว่าไม่ใช้ RAID ผมว่าโม้นะ สำหรับ 100MB/s+

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Jan 2010

    Default

    Fast Copy is the Best.

  13. #13

    Default

    เคยทนใช้ไป 1 สัปดาห์กับ TeraCopy ... ทั้งค้างทั้งเอ๋อ

  14. #14
    OverclockZone Member stoptech's Avatar
    Join Date
    5 Sep 2009

    Default

    Raid 0 ผมได้แค่ 50-78mb/s เท่านั้้น

    มาช่วยกันไขดีกว่าทำอย่างไระจ copy ได้เร็วๆเหมือนท่าน Tulz

    System ท่าน Tulz บอกไว้ในลายเซ็น

    Q6600 / P5Q-Deluxe / Ram 1066

    OS ใช้ Seagate 7200.12

    ท่านตูนบอกว่าไม่ได้ทำไรแปลกๆ ก็อปธรรมดาเลย แถมยังใช้ Rack hdd

    แบบ hot swap ด้วย ไม่ได้ต่อเมนบอร์ดโดยตรง

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Feb 2010

    Default

    ความเร็วระดับ 140MB/s มันเร็วเกินฮาร์ดดิสก์ครับ ไปได้ไหมว่ามีการเซ็ท Cache ของโปรแกรมไว้มากๆ

    ความเร็วที่เห็นจึงเป็นความเร็วระหว่างส่งเข้า Cache ยังไม่ได้เขียนลงฮาร์ดดิสก์จริง


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •