overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  
Results 1 to 18 of 18
  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Jan 2010

    Default OC แล้ว..........

    คือผมใช้ asus P4P800 Pentium 4 2.8 multi 14

    แล้วผมคลอก จาก 200 เป็น 220

    พอปิดเครื่องแล้วเปิดใหม่

    มันค้างตรงโลโก้อ่ะครับ

    แล้วพอกด del มันบอกว่า overclock failed

    คือผมอยาก oc ไว้เล่นเกมอ่ะครับ ไม่ทราบว่าทำไงดีอ่ะ

    มือใหม่อ่ะครับ

  2. #2
    ps000000
    Guest

    Default

    ถ้ามีให้เพิ่มไฟได้ก็จะดีขึ้น แต่ถ้าเพิ่มไฟไม่ได้ก็คงไม่ถึง 220

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    เจียงใหม่เจ้า (28-29)

    Default

    ถอดถ่าน -..-"
    เคยเป็นเหมือนกันเมื่อสมัยหลายปีที่แล้ว ^^
    ความผิดพลาดครั้งนี้ อาจจะเป็นความสำเร็จในวันข้างหน้า 555+

  4. #4
    OverclockZone Member Expgamez's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    พี พี แลนด์ ~ ลพบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    ถอดถ่าน -..-"
    เคยเป็นเหมือนกันเมื่อสมัยหลายปีที่แล้ว ^^
    ความผิดพลาดครั้งนี้ อาจจะเป็นความสำเร็จในวันข้างหน้า 555+
    ผม ทั้งถอด ทั้ง เคลีย มา หลายสิบรอบแล้ว ท่านพี่

    อยากได้สูตร i3+p55 us3l แจ่ม ๆ จังเร้ยยย

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    เจียงใหม่เจ้า (28-29)

    Default

    Quote Originally Posted by Expgamez View Post
    ผม ทั้งถอด ทั้ง เคลีย มา หลายสิบรอบแล้ว ท่านพี่
    เดี๋ยวคืนนี้ จะลงหน้า BIOS config i3 ที่ 4.4 GHz ( ซิงค์เดิม แบบเสถียรๆ นะ ) คอยชมตอนต่อไป

  6. #6
    OverclockZone Member Expgamez's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    พี พี แลนด์ ~ ลพบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    เดี๋ยวคืนนี้ จะลงหน้า BIOS config i3 ที่ 4.4 GHz ( ซิงค์เดิม แบบเสถียรๆ นะ ) คอยชมตอนต่อไป
    อยากหลอกให้ดีใจนะพี่

    ขอแบบ จ๊าบ ๆ

    ซิงค์ เดิมด้วย หรูหรา ไปเยย

    ถ้ามันเย็น เกิน เดียว จัด ซิงค์มาประกบ แล้วก็ ลากต่อ

  7. #7
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    เจียงใหม่เจ้า (28-29)

    Talking

    Quote Originally Posted by Expgamez View Post
    อยากหลอกให้ดีใจนะพี่

    ขอแบบ จ๊าบ ๆ

    ซิงค์ เดิมด้วย หรูหรา ไปเยย

    ถ้ามันเย็น เกิน เดียว จัด ซิงค์มาประกบ แล้วก็ ลากต่อ
    90 C+ นะ
    เดี๋ยวจะตั้งห้องนี้ละ
    กระทู้ " i3 + ซิงค์เดิม " คอยชมละกัน เดี๋ยวจะลงการปรับค่า BIOS ให้ชม นะ และผลเทสต่างๆ
    Last edited by TWK.; 13 Feb 2010 at 20:06:57.

  8. #8
    OverclockZone Member Expgamez's Avatar
    Join Date
    27 Mar 2007
    Location
    พี พี แลนด์ ~ ลพบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by TWK. View Post
    90 C+ นะ
    เดี๋ยวจะตั้งห้องนี้ละ
    กระทู้ " i3 + ซิงค์เดิม " คอยชมละกัน เดี๋ยวจะลงการปรับค่า BIOS ให้ชม นะ และผลเทสต่างๆ
    *-*

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Jan 2010

    Default

    แต่ผม รีเชค ค่ากลับตามเดิมแล้วอ่ะครับ

    ตอนนี้ปกติทุกอย่าง แล้วถ้าเพิ่มไฟต้องทำยังไงเหรอครับ

  10. #10
    OverclockZone Member Geil's Avatar
    Join Date
    26 Jul 2009
    Location
    RiGEL

    Default

    ขอสเปกหน่อยค้าบบบ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Jan 2010

    Default

    Intel Pentium 4
    Windows XP Professional SP3 (Build 2600)
    CPU Arch : 1 CPU - 1 Cores - 2 Threads
    CPU PSN : Intel Pentium 4 CPU 2.80GHz
    CPU EXT : MMX, SSE (1, 2)
    CPUID : F.2.5 / Extended : F.2
    CPU Cache : L1 : 12 / 8 KB - L2 : 512 KB
    Core : Northwood (0.130) / Stepping : M0

    Freq : 2798.97 MHz (199.93 * 14)
    MB Brand : Asus
    MB Model : P4P800
    NB : Intel i865P/PE/G/i848P rev A2
    SB : Intel 82801EB (ICH5) rev 02

    GPU Type : NVIDIA GeForce 7300 GT
    DirectX Version : 9.0c

    RAM : 3584 MB DDR Single Channel
    RAM Speed : 159.9 MHz (5:4) @ 2.5-3-3-7
    Slot 1 : 1024MB (2700)
    Slot 1 Manufacturer : Kingston
    Slot 2 : 1024MB (3200)
    Slot 2 Manufacturer : Kingston
    Slot 3 : 512MB (3200)
    Slot 3 Manufacturer : Kingston
    Slot 4 : 1024MB (2700)
    Slot 4 Manufacturer : Kingston


    PSU D tech 650W แบบไม่เต็มนะครับ








    Last edited by phoenixsea; 14 Feb 2010 at 11:49:21.

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Jan 2010

    Default

    แง่ว

  13. #13
    OverclockZone Member Geil's Avatar
    Join Date
    26 Jul 2009
    Location
    RiGEL

    Default

    ไม่แน่ใจว่า บอร์ดตัวนี้มีฟังด์ชัน AI Overclocking Tuner หรือเปล่า ??
    ลองใช้ฟังก์ชันนี้ดูก่อน เลือกที่เป็น AI Overclock หรืออะไรซักชื่อ ที่เลือกแล้ว มันจะมีให้เลือกต่อว่าจะให้ oc กี่ % เพราะมันจะปรับให้อัตโนมัติและเสถียรด้วย

    แต่ถ้ายังค้างอยู่ ก็อาจเพราะไฟไม่พอ หรือเป็นที่ psu จ่ายไฟไม่(นิ่ง)พอ ไม่ก็ลองอัพเดทไบออสดูครับ

    asus P4P800
    ถ้าจะเพิ่มไฟ ตามลิ้งไป รูปไบออสแรกด้านขวามือ หัวข้อ CPU VCore Voltage
    Last edited by Geil; 15 Feb 2010 at 12:34:41.

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Jan 2010

    Default

    มีครับ
    ผมปรับเปง 10% อ่ะ

    แล้วรีเครื่องมันเล่นได้

    แต่พอปิดเครื่องแล้วเปิดใหม่มันค้างครับ

    แล้วปรับไฟ ใช่ หัวข้อ voltage + 0.1 ใช่ไหมเอย
    Last edited by phoenixsea; 15 Feb 2010 at 18:31:44.

  15. #15
    OverclockZone Member Geil's Avatar
    Join Date
    26 Jul 2009
    Location
    RiGEL

    Default


    เข้าไปในหัวข้อ CPU VCore Voltage มันจะมีให้เพิ่ม-ลดไฟ

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Jan 2010

    Default

    ตอนนี้ผมปรับเป็น 220*14 แล้วไฟ 1.60

    ตอนนี้ อุณหภูมิ cpu 58

    มันจะมีผมกระทบไหมครับ

    เปิดปิดเครื่องไม่มีปัญหาแล่ว

  17. #17
    OverclockZone Member Geil's Avatar
    Join Date
    26 Jul 2009
    Location
    RiGEL

    Default

    ค่าไฟ....

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Jan 2010

    Default

    5555


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •